• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phục vụ rượu vang: Nhiệt độ có phải vấn để ảnh hưởng đến rượu vang?
Phục vụ rượu vang: Nhiệt độ có phải vấn để ảnh hưởng đến rượu vang?
Supper Admin 01-08-2022

Phục vụ rượu vang: Nhiệt độ có phải vấn để ảnh hưởng đến rượu vang?

Tất nhiên là ảnh hưởng rồi! Ảnh hưởng nhiều là đằng khác. Nếu bạn đang ở một bữa tiệc tại nhà, nhưng lại một một chút hào hoa kiểu nhà hàng. Vậy sao không học một vài cách phục vụ rượu vang đúng chuẩn cho trải nghiệm tốt hơn. Việc thưởng thức đúng nhưng cách thức phục vụ sẽ khiến rượu vang bổ sung thêm nhiều hương vị cho vang. Vậy chẳng lẽ những người thưởng thức đơn giản cũng phải học thuộc cách phục vụ rượu ư? Không cần thiết, bạn chỉ cần nhớ một điều quan trong cốt lỗi trong việc phục vụ vang. Đó chính là nhiệt độ.

Biểu độ nhiệt độ phục vụ rượu vang

Nhiệt độ phục vụ rượu vang ảnh hưởng lớn đến hương vị và mùi thơm mà bạn ngửi thấy. Nếu rượu vang không được ướp lạnh, chúng sẽ chẳng thành rượu vang đâu. Nếu rượu không có hương thơm gì, chắc do bạn để rượu quá lạnh rồi. Nhưng không phải nhiệt độ lạnh là cho đá trực tiếp vào ly rượu. Bởi đá sẽ làm loãng hàm lượng và hương vị rượu bên trong. Chỉ nên ướp lạnh bên ngoài chai rượu thôi. [caption id="attachment_37858" align="aligncenter" width="1000"]Biểu độ nhiệt độ phục vụ rượu vang Biểu độ nhiệt độ phục vụ rượu vang[/caption] Mẹo thưởng thức: Rượu vang chất lượng thấp thường dễ ướp lạnh nhanh hơn. Vì chúng có cấu tạo thiếu chặt chẽ. Rượu càng mát, mùi thơm sẽ càng ít. Có một số loại Champagne cổ điển nên được khuyên là dùng ở nhiệt độ vừa phải. Do đó, nhiệt độ đối với phục vụ rượu vang là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn phục vụ rượu vang.

Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản và dễ nhớ nhất về: Thứ tự phục vụ rượu vang, nhiệt độ phục vụ và nghi thức rót rượu đúng chuẩn.

Thưởng thức rượu vang nên rót vào ly rượu như thế nào?

Sâm banh nên được thưởng thức đầu tiên Theo truyền thống, vang sủi bọt phải được dùng trước thay thế cho một lý cocktail. Lượng bong bóng trong ly khiến bữa ăn trở nên tinh tế hơn. Rượu sâm banh ngon còn có thể uống với bít tết. Mỗi lần rót rượu chỉ nên rót từ 90ml đến 120ml. Đầy một ly rượu là 180ml. Những một lần rót phù hợp nhất là một nửa ly rượu. Có hai lý do giải thích cho việc rót này. Một là, bạn không biết người được phục vụ muốn uống bao nhiêu, nên đây là phép lịch sự. Hai, việc rót kiểu này sẽ giúp rượu vang đưa vào miệng chuẩn xác vị trí tiếp xúc trong lưỡi hơn. Uống rượu vang trắng, rồi đến vang đỏ sau đó mới đến vang ngọt. Trình tự thưởng thức rượu vang sẽ đi từ vang trắng nhẹ nhàng, vang trắng mạnh đến vang hồng. Sau vang hồng, có thể chuyển sang đỏ nhạt rồi đến vang đỏ có tannin cao. Cuối cùng cho bữa ăn, là rượu vang trắng miệng với cảm nhận rượu chủ yếu là vị ngọt. Không phải thưởng thức hết chúng, những cũng nên sắp xếp theo đúng trình tự. Có như vậy, mùi thơm của rượu mang lại sẽ ngon hơn.

Nghi thức rót rượu vang: Văn hóa thưởng thức rượu nên biết

[caption id="attachment_37859" align="aligncenter" width="1000"]Thưởng thức rượu vang nên rót vào ly rượu như thế nào? Thưởng thức rượu vang nên rót vào ly rượu như thế nào?[/caption] Ưu tiên phái đẹp: Rót rượu cho người phụ nữ lớn tuổi nhất trong bàn. Rồi rót rượu cho phát đẹp dần theo độ tuổi giảm dần. Sau đó, bạn có thể rót rượu theo chiều kim đồng hồ. Hỏi trước khi bạn tự rót rượu: Hãy hỏi người chủ bữa tiệc rằng mình có thể uống thêm một ly. Điều này giống như một lời khen cho việc chọn rượu của chủ bữa tiệc. Quy tắc căn rượu trong đợt rót cuối: Nghe có vẻ khó hình dung nhưng giống như thức ăn. Rượu vang gần hết mà bạn rót hết vào ly của bạn là sẽ trở thành vô duyên. Hãy cố gắng căn lượng rượu trong chai và chia đều cho mọi người nhé. Rượu Tốt sẽ trở thành người bạn đồng hành của bạn trên hành trình khám phá rượu vang. Bởi bạn sẽ không biết đến hương vị của vang nếu không thử thưởng thức chúng. Bạn cũng sẽ không biết tầm quan trọng của nhiệt độ đối với rượu vang. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để thông tin tư vấn về sản phẩm. Và để phục vụ rượu vang tốt hơn, hãy sắm cho mình bình thở rượu vang và bộ ly rượu vang chính hãng nhé! Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?