Supper Admin 01-08-2022

Những phụ kiện rượu vang bạn sẽ cần

Thể hiện sở thích rượu vang của bạn có thể học từ từ bằng cách theo dõi các chuyên gia. Các chuyên gia sử dụng một số thiết bị và phụ kiện rượu tốt nhất trên thị trường. Những chuyên gia cần các công cụ hiệu quả để cung cấp dịch vụ rượu hoàn hảo cho mọi khách hàng.

Chúng ta hãy xem một số tiện ích của dụng cụ rượu có thể cần thiết nhất.

Phụ kiện rượu cần thiết

Phụ kiện rượu cần thiết

Có 7 công cụ rượu vang không thể trong những bữa tiệc linh đình.

Khui rượu

Khui rượu

Dụng cụ mở rượu có đủ hình dạng, kích cỡ và giá cả. Dụng cụ mở rượu từ thiết kế thân thiện cho người mới bắt đầu, đến lựa chọn của người đam mê rượu vang. Chúng được coi là cung cụ hữu ích và quan trọng nhất khi muốn thưởng thức rượu.

Bộ ly rượu

Bộ ly rượu

Một ly rượu vang thích hợp thực sự làm cho một vang có hương vị khác biệt. Bởi hình dạng của một chiếc ly ảnh hưởng đến cách cảm nhận hương vị của rượu vang.

Vì vậy, những người yêu thích rượu vang chỉ cần chọn một chiếc ly thích hợp cho rượu tùy loại. Trong khi một số chuyên gia lập luận rằng ly rượu không có thân ly gây ra dấu vân tay khó coi. Thậm chí, chúng còn truyền nhiệt quá nhiều. Đối với pha lê so với thủy tinh thông thường, pha lê tốt hơn vì nó có thể kéo ra trên vành ly mạnh mẽ.

Decanter (Bình thở rượu vang)

Decanter (Bình thở rượu vang)

Sục khí hoặc khử rượu là một phương pháp đơn giản để tiếp xúc rượu với oxy. Chúng giúp làm tan tannin và vị đắng khắc nghiệt, đồng thời giải phóng hương liệu. Sau khi để trong bình thở, rượu rót từ bình vào ly sẽ nhẹ hơn. Bởi những công cụ này làm tăng tốc độ oxy mang lại đặc tính tốt nhất của rượu vang. Thường xuyên sục khí và khử màu dành cho rượu vang đỏ.

Nút bảo quản rượu

Nút bảo quản rượu

Một khi nút chai đã được bật lên, rượu trở nên dễ bị oxy hóa. Kìm hãm qúa trình oxy hóa là cách duy nhất để kéo dài thời gian rượu vang sử dụng. Cách duy nhất để làm điều đó là đầu tư một nút bảo quản rượu vang. Máy bảo quản có nhiều loại khác nhau, mặc dù phổ biến nhất có lẽ là nút hút chân không.

Nút chai sâm banh

Nút chai sâm banh

Bong bóng của vang sủi bọt kéo dài chỉ vài giờ sau khi nút chai đã được gỡ bỏ. Điều này làm cho nút chai sâm banh trở thành một công cụ quan trọng cho rượu vang sủi bọt. Các nút Champagne không hút oxy ra ngoài, nhưng chúng vẫn giữ carbon dioxide.

Vải đánh bóng

Vải đánh bóng

Nhiều ly rượu chất lượng có thể rửa trong máy rửa chén an toàn. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nên được rửa bàng máy rửa chén. Vải đánh bóng có thể làm khô đồ thủy tinh một cách hiệu quả mà không để lại các vết nước.

Sổ ghi chép đánh giá sau nếm thử

Sổ ghi chép đánh giá sau nếm thử

Không  thể nào nhớ hết cảm nhận về vang, đặc biệt là sau vài chục ly rượu vang. Do đó, cách duy nhất để nhớ những gì bạn nếm thử là ghi chép. Điều quan trọng là lưu các đánh giá của bạn để bạn có thể nhìn lại chúng trong tương lai.

Tổng kết:

Danh sách phụ kiện thiết yếu này là dụng cụ tuyệt vời để bắt đầu. Với hàng ngàn loại trên thị trường, thật khó để phân biệt giữa công cụ thực dụng và một món đồ không thực tế. Những đồ dùng trên đối với việc thưởng thức rượu vang lâu dài luôn là yếu tố cần thiết.

Nếu bạn thực sự yêu thích rượu vang, hãy sở hữu những phụ kiện thiết thực trên. Đồ phụ kiện rượu vang có thể mua ở Rượu Tốt với giá thành vô cùng hợp lý.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?