Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

6 Yếu tố cơ bản để ghép thực phẩm với rượu vang

Hương vị cơ bản chính mà bạn có thể phát triển rượu vang với thực phẩm mà bạn cần biết. Bài viết này sẽ nêu bật những yếu tố cơ bản để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Kết hợp rượu vang và xem chúng hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đánh giá. [caption id="attachment_38835" align="aligncenter" width="1000"]6 Yếu tố cơ bản để ghép thực phẩm với rượu vang 6 Yếu tố cơ bản để ghép thực phẩm với rượu vang[/caption]

6 Điều cơ bản để kết hợp thực phẩm với rượu vang.

Điều cơ bản để tạo nên sự ghép nối vang với thực phẩm thật sự khá đơn giản. Nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ dàng thực hiện. Dưới đây là 6 yếu tố làm hài hòa sự kết hợp thực phẩm với rượu vang.
 1. Độ chua trong rượu vang kết hợp tốt với các món ăn béo và ngọt.
 2. Thực phẩm béo cần một loại rượu có tính axit hòa nồng độ cồn cao. Nếu không, rượu sẽ có vị chát đặc trưng.
 3. Rượu vang có vị đắng chứa nhiều tannin được cân bằng bởi thực phẩm ngọt.
 4. Mặn không nên tiếp xúc với độ chua trong rượu vang. Đây là cách để giữ độ sắc nét của rượu vang trong bữa ăn.
 5. Thực phẩm ngọt sẽ có lợi cho sự kết hợp với rượu vang có chứa axit.
 6. Vang chứa nồng độ cồn có thể sử dụng để hài hòa và cân bằng với thực phẩm béo và món ăn ngọt.

Kỹ thuật ghép nối rượu vang và thực phâm phổ biến.

[caption id="attachment_38836" align="aligncenter" width="1000"]Kỹ thuật ghép nối rượu vang và thực phâm phổ biến. Kỹ thuật ghép nối rượu vang và thực phâm phổ biến.[/caption]

Ghép đôi theo khu vực.

Ý tưởng về một cặp đôi cùng khu vực là vô cùng thích hợp. Hãy tưởng tượng rượu vang Ý và thực phẩm Ý kết hợp với nhau sẽ cho vị vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, rượu vang và thực phẩm cùng khu vực không phải lúc nào cũng là một cặp hoàn hảo. Nhưng chúng cũng đủ để cung cấp khuôn mẫu giúp chúng ta ghép nối hợp với cấu trúc của cặp rượu sau này.

Axit nên kết hợp axit.

Không giống như vị đắng, tính axit có thể được thêm vào với thực phẩm và vang. Chúng tạo ra cơ sở cho những gì đánh giá về rượu và cho bữa tối. Nếu rượu có độ axit ít hơn thực phẩm, vang sẽ có vị phẳng cùng sự cân bằng. Tính axit tạo nên vị thơm ấm áp cho khoang miệng. Kết hợp món ăn với rượu vang, hãy xem xét sự cân bằng của axit với thực phẩm và rượu.

Ngọt và mặn.

Nếu bạn yêu thích thịt xông khói, kẹo, caramen và thực phẩm mặn sẽ dễ kết hợp với vang ngọt. Chúng sẽ tạo nên dư vị vô cùng thú vị khi hoàn hảo với độ mặn và ngọt với nhau. Các món ăn Châu Á như cơm chiên, Pad Thái hoặc món tráng miệng. Chúng tạo nên hàm lượng calo thấp với các món ăn tự nhiên hài hòa.

Đắng và mỡ.

Một miếng mỡ dày hoặc thực phẩm giàu mỡ kết hợp với vang nhiều tannin. Đây là một ví dụ khi bít tết kết hợp với vang đỏ. Như rượu vang đỏ Sangague của Ý kết hợp với hương vị anh đào làm nên sự kết hợp tốt. Lượng tannin cân bằng với chất béo tạo nên dư vị đồng nhất và nâng cao lẫn nhau. Vị đắng lại không hợp kết hợp với thực phẩm đắng. Rượu vang đỏ đậm nhiều tannin không thể kết hợp với socola đen. Nên cần thực phẩm có chất béo sẽ giúp làm giảm vị đắng thị hợp lý hơn.

Axit và chất béo.

Một thức uống có hàm lượng axit cao sẽ thêm hương vị thích thú cho món ăn giàu chất béo. Đây là lý do tại sao sốt bơ rượu vang trắng Beurre Blanc thành món ăn tốt. Rượu vang trắng làm sốt bơ trở nên có sức sống khi kết hợp với món ắn. Bạn có thể thử với bánh phô mai và một ly rượu vang sủi bọt để kiểm chứng.

Nồng độ cồn và chất béo.

Nghe sự kết hợp này khác lạ nên người ta hay nhầm độ cồn và độ axit kết hợp chất béo giống nhau. Sự khác biệt là, đồ uống có cồn cao thường không nên được uống trước bởi nó sẽ làm bạn thấy khó chịu. Thay vào đó, sự kết hợp của độ cồn và chất béo sẽ giúp giảm cảm nhận gắt trong miệng. Ví dụ, một ly Zinfandel 17 độ sẽ làm chậm tốc độ ăn bít tết tiêu của bạn. Nên dùng độ cồn với chất béo ở những món tráng miệng. Còn nếu bạn muốn thưởng thức lâu bữa ăn, bạn có thể sự dụng chúng ngay trong bữa ăn chính. Sự kết hợp đa dạng thự phẩm với rượu vang chỉ cần nhờ những gì được nêu trên. Khi trang bị cho mình đủ kiến thức cần thiết, bạn sẽ tự chọn cho mình sự kết hợp dễ dàng. Và có khi, bạn có thể tự sáng tạo sự ghép nối rượu vang theo cách của bạn. Đến Rượu Tốt đến mua những sản phẩm rượu vang chính hãng với giá thành rẻ nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?