Rượu vang và bệnh ung thư vú trong đời sống sinh hoạt.
Supper Admin 01-08-2022

Rượu vang và bệnh ung thư vú trong đời sống sinh hoạt.

Rượu vang được coi là một loại sản phẩm đem lại lợi ích sức khỏe khá tốt nếu uống điều độ. Tuy nhiên, hiện có một vài ý kiến cho rằng uống rượu vang có thể làm tăng khả năng ung thư vú. Hãy cùng tìm hiểu về rượu vang gây ra tác hại hay lợi ích gì đối với nguy cơ ung thư.

Rượu vang với ung thư vú

Rượu vang với ung thư vú

Một nghiên cứu gần đây đã xem xét những người uống rượu vừa phải và liên quan đến nguy cơ ung thư. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư tương đối tăng đối với những người uống rượu ở phụ nữ từ quá nhiều.

Tuy nhiên, nghiên cứu này đã không tách ra các loại rượu khác nhau như bia, rượu mạnh và rượu vang. Sau khi nghiên cứu được đưa ra, nó đã nhận được rất nhiều lời phê bình từ cộng đồng khoa học quốc tế.

Ví dụ: Phụ nữ uống từ 1 đến 2 ly mỗi ngày có tỷ lệ rủi ro so với người không uống là 1,0. Với cùng một mức độ uống rượu, người tiêu dùng bia có RR 1.07 và rượu là 1.12.

Tỷ lệ rủi ro đa biến được đề cập ở trên có nghĩa là: Những người không uống rượu và uống rượu vang có một yếu tố rủi ro giống hệt nhau. Nhưng rượu vang hoạt động khác với các loại rượu khác theo nghiên cứu sau:

Nghiên cứu cho thấy là những phụ nữ uống rượu nhẹ đến vừa phải (từ 1/2 đến 1,5 ly / ngày) có nguy cơ ung thư vú tăng 1,6%. 

Dữ liệu chưa được công bố cho thấy những phụ nữ uống 1-3 ly rượu mỗi ngày không có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu bỏ qua tác động tổng thể của việc uống rượu. Nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ tử vong chung ở những người nghiện rượu nhẹ đến trung bình. Rượu vang giúp giảm tử vong do tim mạch. Nếu phụ nữ ngừng uống rượu hoàn toàn, nhiều khả năng sẽ chết vì bệnh tim và tiểu đường.  

Thứ hai, một nghiên cứu cho thấy giảm 34-46% nguy cơ tử vong ở những phụ nữ sử dụng rượu nặng vừa phải. 

Thứ ba, nghiên cứu không thấy các bệnh ung thư được giảm do uống rượu như: ung thư thận, tuyến giáp.

Thứ tư, họ nghiên cứu không tách các loại rượu được uống như rượu mạnh, bia hoặc rượu vang. Uống thường xuyên so với uống say cũng chưa được nghiên cứu.

Dữ liệu chưa được công bố cho thấy những phụ nữ uống 1-3 ly rượu mỗi ngày không có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Trong khi những người uống rượu mạnh và bia tăng lần lượt 26 và 34%.

Giảm tử vong do ung thư ở những người uống rượu nhưng không phải ở những người uống bia hay rượu mạnh. 

Giảm tử vong do ung thư ở những người uống rượu nhưng không phải ở những người uống bia hay rượu mạnh. Những người uống rượu vang sủi bọt so với người dùng đồ uống có cồn khác. Rượu vang  sẽ uống khiến người dùng ăn nhiều ngũ cốc và tập thể dục nhiều hơn. Đây là tất cả điều làm giảm nguy cơ ung thư.

Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư khi tiêu thụ rượu vang.

Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư khi tiêu thụ rượu vang.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò đối với bệnh ung thư vú. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư vú. Các nghiên cứu cũng đã xem xét mức độ vitamin. Có khả năng tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cho đến nay, không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng uống vitamin làm giảm nguy cơ ung thư vú. Một chế độ ăn ít chất béo, ít thịt đỏ và thịt chế biến với nhiều trái cây và rau quả có thể có những lợi ích sức khỏe.

Việc bổ sung axit folic và vitamin tổng hợp cho thấy rằng axit folic liều cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Axit folic là một loại vitamin thiết yếu của cơ thể mà cơ thể cần. Uống rượu quá mức đã được chứng minh là làm giảm sự hấp thụ folate.

Các yếu tố gây nên nguy cơ ung thư vú bao gồm: tuổi, mẹ hoặc chị em bị ung thư vú, hút thuốc và không hoạt động thể chất. Bạn không thể thay tuổi của bạn hoặc chọn cha mẹ. Nhưng bạn có thể hoạt động thể chất, không hút thuốc và uống rượu hợp lý. Rượu vang có thể không ảnh hưởng đến nguy cơ hoặc thậm chí có thể làm giảm nguy cơ. 

Do đó, uống rượu vang mỗi ngày 1 ly đối với phụ nữ không hề gây ra những bệnh về ung thư vú. Uống rượu điều độ với lượng ít sẽ mang đến lợi ích sức khỏe về các bệnh khác. Hãy đến với cửa hàng Rượu Tốt để mua sản phẩm ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?