Supper Admin 01-08-2022

Kinh nghiệm chọn bình Decanter đúng điệu như chuyên gia

Chọn bình decanter phù hợp với từng loại rượu vang khác nhau cũng nằm trong số những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất về phụ kiện rượu vang. Bình thở rượu không chỉ phải đảm bảo yêu cầu về mặt chất lượng còn phải mang trong mình một vẻ đẹp cá tính nổi bật về mặt thẩm mĩ. Việc chọn cho mình một bình decanter phù hợp là một việc làm cần thiết để dùng loại bình chuẩn nhất với từng loại vang.

Các dòng decanter đang bán trên thị trường.

Bình decanter thông thường được làm từ chất liệu thủy tinh và pha lê với chức năng để chiết rượu trước khi uống. Hình dáng và mẫu mã đa dạng đã hình thành nên nhiều loại bình thở rượu phong phú với nhiều thân hình khác nhau. Nhưng những dạng bình trong suốt luôn được người sành vang chọn lựa nhiều nhất bởi bình decanter có màu sẽ khó để quan sát được màu sắc chuyển biến của rượu.

Xem thêm: Ly uống rượu vang giá rẻ

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đa dạng các loại bình decanter khác nhau với nhiều kiểu dáng mới lạ đẹp mặt. Ngoài ra, công dụng trong từng kiểu thiết kế cũng được phù hợp với từng dòng rượu vang nên người sử dụng khó để chọn ra một loại rượu vang thích hợp nhất.

Hình dáng thường thấy của một bình decanter lá có phần thân và đáy rộng, kiểu thiết kế này phục vụ cho những loại vang đỏ giúp tăng cường diện tích tiếp xúc không khí. Ngoài ra, với kiểu dáng này, quá trình chiết rượu sẽ được thúc đẩy và diễn ra nhanh hơn.

Rượu vang đỏ được rót từ từ vào bình decanter nhắm phục vụ cho thao tác chiết rượu. Sau giai đoạn đó, người dùng lắc mạnh bình rượu để không khi tràn vào bình nhiều hơn. Nhờ sự tiếp xúc với oxy, những cấu trúc phức tạp được phá vỡ một cách hoàn toàn giúp rượu nhanh chóng phục hồi hương vị. Vẻ đẹp mềm mại và đằm thắm của rượu trở nên có tiềm lực hờn nhờ quà trình thở rượu của vang đỏ trong không khí khoảng chừng 30 đến 60 phút.

Có nhiều hình dáng bình Decanter phong phú, với nhiều kiểu dáng mới lạ như bình thiên nga, bình hình con vịt, bình hình cái kèn,... cùng nhiều loại dạng có đáy và thân thân nhỏ, vừa và lớn khác nhau.

Tùy thuộc vào từng dòng rượu vang mà bạn chọn loại bình decanter phù hợp:

- Đối với bình có đáy rộng: Dạng bình này trở nên phù hợp với các loại rượu vang đỏ đậm đà có chứa các giống nho chủ đạo như Tannat, Cabernet Sauvignon, Tempranillo, Monastrell, Petite Sirah. Những loại nho đỏ này cung cấp một lượng axit lớn vời nồng động tannin gay gắt trong miệng. Hương thơm của vị chát hòa lẫn với vị cay của các dòng rượu từ dòng nho này khiến chúng phải được để trong bình đáy rộng để có bề mặt tiếp xúc với không khí nhiều hơn, giảm sự cay nồng của rượu.

- Đối với bình có kích thước trung bình: Đây là loại bình decanter phù hợp với các giống nho nhẹ nhàng hơn như Merlot, Sangiovese, Barbera, Dolcetto. Sự dịu dàng của lượng tannin và nồng độ cồn thấp giúp bản thân rượu đã được cân bằng hương vị nên bình có thân vừa phải chỉ để làm tăng mùi thơm cho rượu.

- Đối với bình có kích thước nhỏ: Chúng phù hợp với giống nho đỏ nhẹ nhàng như Pinot Noir và Beaujolais. Ngoài ra, dạng bình nhỏ này có thể đựng loại rượu vang trắng hoặc hồng nhưng không cần phải chiết cùng thời gian trước khi sử dụng. Dạng bình này giúp dễ dàng được làm lạnh với đá tăng độ mát mẻ cho rượu.

LIÊN HỆ MUA HÀNG RUOUTOT

VP Hà Nội: 95 - Hoàng Cầu - Đống Đa – Hà Nội 0971.521.768 VP TP. HCM: P102 Continental Tower 81-85 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM0974.657.898 VP TP Huế: 62 Nguyễn Tri Phương, P. Phú Hội, Tp. Huế.0905.256.768 Hà Tĩnh: 274 Hà Huy Tập, Phường Hà Huy Tập, Tp Hà Tĩnh.0941.999.986Giao

Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM ruoubiatot@gmail.com

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?