Sancerre được biết đến với Sauvignon Blanc thơm ngon từ Thung lũng sông của Pháp. Hương vị và các cặp thực phẩm có thể có với Sancerre để biến chúng thành lựa chọn thay thế. Sản phẩm là một loại rượu chất lượng cao từ nho Sauvignon Blanc ở Thung lũng Loire.

Lịch sử của vùng Sancerre.

Nằm gần như ở giữa đất nước nên Sancerre trở thành trung tâm kháng chiến của Pháp từ thời Trung cổ. Huguenots đã rút lui về trong các cuộc chiến của tôn giáo và cải cách Tin lành. Trong cuộc cách mạng Pháp, Sancerre là một trung tâm của cuộc nổi loạn để khôi phục chế độ quân chủ Pháp.

Trong Thế chiến II, Sancerre là một trung tâm chỉ huy khu vực cho quân kháng chiến Pháp. Có thể thấy tầm quan trọng của Sancerre với đất nước Pháp.

Lịch sử của vùng Sancerre.

Về rượu vang Sancerre.    

 • Vùng sản xuất: Sancerre AOP
 • Địa điểm: Centre, Loire Valley, Pháp.
 • Nho chính: Sauvignon Blanc và Pinot Noir (Đỏ và hồng)
 • Diện tích sản xuất rượu vang trắng: 436 mẫu Anh (2.200 ha)
 • Diện tích sản xuất Red và hồng: 1532 mẫu Anh (620 ha)

Sancerre là tên gọi loại rượu cho nho Sauvignon Blanc của Pháp tại Thung lũng Loire.

Những ngọn đồi đá vôi của khu vực có khí hậu bán lục địa mang đến những loại rượu vang Sauvignon Blanc. Chúng có kết cấu phong phú với hương thơm của quả chín, vị chua đậm đà và hương vị khói.

Về rượu vang Sancerre trồng ở đâu

Sancerre thực sự là một phần của một khu vực rộng lớn hơn trong Thung lũng Loire có tên là Center. Một số tên gọi quan trọng khác tồn tại trong Centre như Pouilly-Fumé, Menetou-Salon, Reuilly và Quincy.

Những tên gọi này cũng dựa trên Sauvignon Blanc cho rượu vang trắng. Nhiều trong số AOP cung cấp một phong cách tương tự như Sancerre, thường có giá tốt. 

Xứ Sauvignon blanc, Centre thường cung cấp một số biểu hiện chứa tính axit của nho.

Các loại hương vị có được trong rượu vang Sancerre.

Các loại hương vị có được trong rượu vang Sancerre.

Sancerre sản xuất theo nhiều kiểu khác trong cả thập kỷ sản xuất. Các hương vị cho Sancerre Sauvignon Blanc bao gồm các hương vị như cỏ, hẹ, hồi, hoa cúc. Cùng mùi, húng tây, chanh, vỏ chanh, bưởi hồng, thảo mộc, lê xanh, dưa mật, đào trắng, khói, bánh mì.

Ghép ẩm thực với Sancerre.

Ghép ẩm thực với Sancerre.

Bên trong AOP Sancerre nằm trong một ngôi làng nhỏ tên là Chavignol. Đây nơi nổi tiếng thế giới với việc tạo ra sự kết hợp với pho mát dê Crottin de Chavignol . Khi còn trẻ, chúng có kết cấu phấn hơn và hương vị độc đáo. Nếu chúng già đi sẽ phát triển một lớp vỏ màu xám đen và trở nên phong phú. Pho mát dê là một cặp thực phẩm tuyệt vời cho Sancerre.

Sự kết hợp đa dạng linh hoạt của rượu vang Sancerre.

Thịt

Gà nướng, cá hồi nướng, cá hồi, bánh Thổ Nhĩ Kỳ, đậu phụ muối, hạt tiêu, thịt lợn.

Phô mát

Crottin de Chavignol, Morbier, Brie, Camembert, Saint-Nectaire, Comté, Gruyere, Swiss. Pho mát dê, Feta, Cheese Cheese, Cotija, Mascarpone, Cream Cheese, Monterey Jack.

Các loại thảo mộc và gia vị

Tarragon, Thyme, Savory, Chervil, Basil, Parsley, Chive, Cilantro, Tỏi, Hẹ. Hạt tiêu trắng, Hạt tiêu đen, Rau mùi, Chanh, Vôi, Gừng.

Rau

Tỏi, măng tây, súp lơ, dưa chuột, cà chua, bưởi, ớt chuông, hành tây, hành lá, khoai tây vàng.

Mua Sancerre như thế nào?

Một chai Sancerre có giá từ $ 10 đến khoảng $ 60. Sự khác biệt giữa Sancerre cao cấp có đến sự phức tạp của hương vị. Chất lượng tốt từ khu vực này sẽ phải chi khoảng 25 đô la 30 đô la một chai. Các khu vực của Chavignol, Bué và Ménétréol được biết đến là nơi sản xuất rượu vang Sancerre.

Các hợp chất khác thêm vào Sauvignon Blanc ở Thung lũng Loire.

Các hợp chất khác thêm vào Sauvignon Blanc ở Thung lũng Loire.

Một số hợp chất brioche và shortbread được thêm vào trong rượu Sancerre. Chúng mang lại cho rượu vang một kết cấu đậm đà và phong phú hơn. Rượu vang vẫn nhẹ hơn nhiều so với Chardonnay được ngâm.

Một số vùng khac gần thung lũng Loire cũng sản xuất Sauvignon Blanc:

 • Touraine
 • Haut-Poitou
 • Cheverny
 • Valençay
 • Reuilly
 • Quincy
 • Menetou-Salon
 • Côteaux du Giennois
 • Pouilly-Fumé
 • Saint-Bris

Những loại rượu vang của vùng Sancerre tạo nên hương vị tự nhiên phong phú. Các dòng rượu vang của khu vực này đem đến hương thơm tự nhiên mới mẻ. Nho Sauvignon Blanc là giống nho chính trong dòng rượu này. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn.

Ngày đăng: 02:20 06/11/2019