Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bản đồ các vùng rượu vang trên thế giới.

Khoảng 20 bản đồ vùng rượu vang từ 12 quốc gia

Bản đồ rượu vang là một cách thiết yếu để hiểu rượu vang ở cấp độ sâu hơn. Chủ đề này kết hợp thiết kế đơn giản với các tính năng chính của bản đồ. Chúng xây dựng cái nhìn chi tiết về 20 khu vực trồng nho quan trọng nhất trên thế giới.

Sau khoảng 2 năm làm việc, từ việc thu thập dữ liệu các vùng sản xuất rượu vang khác nhau. Chúng xây dựng một bộ quy tắc thiết kế sang bất kỳ vùng rượu vang nào trên thế giới. Có 20 bản đồ được liên tục cập nhật với mục tiêu là tạo ra một kho lưu trữ về các vùng rượu vang thế giới.

Khoảng 20 bản đồ vùng rượu vang từ 12 quốc gia:

Vùng rượu vang thế giới cũ.

Bản đồ rượu vang Pháp

Bản đồ rượu vang Pháp

Lịch sử rượu vang ở Pháp bắt nguồn từ thời La Mã. Rượu vang Pháp đã phát triển chậm và có phương pháp trong nhiều thiên niên kỷ. Chúng đã mang lại những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Những tổng quan dưới đây sẽ  cung cấp bối cảnh các vùng rượu vang và cảm hứng phát triển.

Bản đồ rượu vang Bordeaux

Bản đồ rượu vang Bordeaux

Bordeaux là sự pha trộn nổi tiếng chủ yếu là Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Khu vực này cải tiến liên tục trong nhiều thế kỷ và vẫn tiếp tục cải thiện. Nhiều tiểu vùng của Bordeaux lựa chọn các loại rượu vang tuyệt vời của vùng Bordeaux.

Bản đồ rượu vang Burgundy

Bản đồ rượu vang Burgundy

Vùng khí hậu mát mẻ này của Bourgogne còn gọi là Burgundy là các loại rượu vang đặc trưng. Những địa điểm Pinot Noir và Chardonnay từ thời trung cổ. Các khu vực nổi tiếng trong Côte d'Or có những vườn nho làm rượu đắt nhất trên thế giới. Tìm hiểu về khu vực này, hãy nhìn xa hơn những cái tên và hiểu sâu hơn.

Bản đồ rượu vang thung lũng Loire

Bản đồ rượu vang thung lũng Loire

Sông Loire dài 634 dặm kéo dài từ vùng núi trung tâm của Pháp đến bờ biển ở Nantes. Dọc theo dòng sông và các nhánh sông sẽ khám phá các loại rượu bí ẩn. Chúng nổi tiếng với cường độ thơm cao và tính axit mới. Khu vực này khá đa dạng không chỉ về khí hậu từ đông sang tây. Chúng còn ở cách rượu vang là duy nhất cho mỗi khu vực. Từ Sancerre có nho Sauvingon Blanc đến Chinon có Cabernet Franc hoặc Muscadet. Chúng là một thế giới rượu vang đáng để khám phá ở sông.

Bản đồ rượu vang thung lũng Rhône

Bản đồ rượu vang thung lũng Rhône

Sông Rhône gây ấn tượng nhất về Syrah và Viognier. Còn có hỗn hợp Châteauneuf du Pape chủ yếu là Grenache, Syrah và Mourvèdre. Miền Nam Rhône khám phá những tên gồm cả một trong những loại rượu vang lâu đời nhất. Sau đó, nếm thử loại rượu vang tráng miệng quý hiếm, tuyệt vời của vùng Blanc. Rhône chào đón bạn đến với các loại rượu vang của Pháp.

Bản đồ rượu vang Ý

Bản đồ rượu vang Ý

Tổng quan về 20 vùng rượu vang của Ý bao gồm các loại rượu vang và nho phổ biến. Có hơn 350 loại rượu vang bản địa được tìm thấy ở Ý. Chúng làm tăng thêm sự phức tạp và bí ẩn cho đất nước sản xuất rượu vang này. Có nhiều về khu vực thông qua phối cảnh tạo nên bản đồ tốt.

Bản đồ rượu vang Tây Ban Nha

Bản đồ rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 3 trên thế giới và là quốc gia rượu vang lớn nhất về đất đai. Bản đồ tổng quan xác định các loại rượu vang hàng đầu được sản xuất ở mỗi vùng trong 5 vùng rượu vang.

Bản đồ rượu vang Bồ Đào Nha

Bản đồ rượu vang Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một khu vực đang phát triển các loại rượu vang bản địa đa dạng và phong phú. Chúng bao gồm Touriga Nacional, Arinto, Baga và Alfrocheiro. Nếm thử rượu vang của Bồ Đào Nha giúp bạn hiểu về khí hậu và phong cách của rượu vang Bồ Đào Nha. Chúng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi địa điểm.

Bản đồ rượu vang Đức

Bản đồ rượu vang Đức

Những biểu hiện nổi tiếng nhất của Riesling được tìm thấy ở những vườn nho Đức. Mỗi khu vực trong 13 khu vực Anbaurose chuyên về một phong cách khác nhau của Riesling . Chúng bao gồm Spätburgunder (còn gọi là Pinot Noir) để cạnh tranh với Pháp. 

Bản đồ rượu Áo

Bản đồ rượu Áo

Grüner Veltliner đã cho thấy sự phức tạp như các loại rượu vang Chardonnay tuyệt vời trên thế giới. Mỗi vùng của Áo có một biểu hiện đa dạng và có khí hậu mát mẻ độc đáo để khám phá. Hương vị hấp dẫn có diện tích lớn nhất dành riêng cho các vườn nho đô thị trên thế giới.

Vùng rượu vang thế giới mới

Bản đồ rượu vang California

Bản đồ rượu vang California

Tất cả các khu vực ở California đều là những vùng làm rượu tốt. Nơi Napa và Sonoma làm nên tất cả các loại rượu vang California ở khu vực rất đáng để chú ý.

Bản đồ rượu vang North Coast

Bản đồ rượu vang North Coast

Một số vùng rượu vang nổi bật nhất của California là Napa và Sonoma. Chúng tạo ra các kết nối sâu sắc giữa độ cao và vị trí để cho rượu vang uống tốt hơn.

Bản đồ rượu vang Central Coast

Bản đồ rượu vang Central Coast

Suốt quãng đường xuống bờ biển từ San Francisco đến Santa Barbarac có một số vùng rượu vang tuyệt vời. Cần khám phá các loại rượu vang ở California. 

Bản đồ rượu vang Oregon

Bản đồ rượu vang Oregon

Thung lũng Willamette sản xuất phần lớn rượu vang của Oregon. Chúng tập trung vào Pinot Noir, Pinot Gris và Chardonnay. Với các khu vực mới phát triển đều đặn ở các góc phía nam và phía đông. Sự đa dạng ngày càng thú vị của rượu vang Oregon trong những năm tới.

Bản đồ rượu vang Washington

Bản đồ rượu vang Washington

Washington đã phát triển nhanh chóng như ngày nay. Nước này tự hào có tỷ lệ cao các loại rượu siêu cao cấp thu hút sự chú ý của các nhà phê bình rượu vang.  Thung lũng Columbia cung cấp sự độc đáo của giống Cabernet Sauvignon, Syrah, Merlot và Riesling.

Bản đồ rượu vang Argentina

Bản đồ rượu vang Argentina

Vùng rượu vang quan trọng nhất của Argentina nằm trên vùng đồng bằng và chân đồi cao núi Andes. Ngoài các loại rượu vang đặc biệt của Malbec từ Mendoza. Chúng còn có những phát hiện hấp dẫn ở phía bắc với Torrontés ở Salta . Còn ở phía nam nơi nhiệt độ lạnh hơn ở Patagonia là lý tưởng cho Pinot Noir hảo hạng.

Bản đồ rượu vang Chile

Bản đồ rượu vang Chile

Rượu vang được đưa vào Chile bởi những người Tây Ban Nha vào giữa những năm 1500. Đất nước này nhanh chóng phát triển để đáp ứng nhu cầu rượu vang quốc tế. Sản xuất rượu vang của đất nước hỗn loạn cho đến khi Chile độc ​​lập. Chile đã bắt đầu tự mình thực hiện khám phá đặc biệt gồm một loại nho tuyệt chủng Carménère. Chúng có tiềm năng cho các hỗn hợp rượu vang đỏ mang phong cách thanh lịch. Chile có sự đa dạng về khí hậu từ bắc xuống nam nhưng cũng từ đông sang tây. Nơi các khu vực ven biển mát mẻ là nơi lý tưởng cho các loại rượu vang như Chardonnay và Pinot Noir . Các vùng Andes nội địa tốt cho các loại rượu vang đỏ như Syrah.

Bản đồ rượu vang Úc

Bản đồ rượu vang Úc

Mỗi khu vực trong số 6 khu vực chính có một rượu độc đáo ở khí hậu riêng. Ở Nam Úc, nho Shiraz và hỗn hợp Cabernet toàn thân. Ở Tây Úc, các loại bia pha trộn hảo hạng, tinh tế của vùng Bordeaux và Chardonnay. Ở Victoria, các giống khí hậu mát mẻ tốt gồm Pinot Noir và Chardonnay. Rượu vang Úc yêu thích đến từ các khu vực mới.

Bản đồ rượu vang New Zealand

Bản đồ rượu vang New Zealand

Marlborough Sauvignon Blanc có nhiều thứ để khám phá về rượu vang New Zealand. 10 vùng chính của đất nước chuyên về các giống khí hậu mát mẻ. Chúng tập trung vào sản xuất bền vững và hữu cơ từ Pinot Noir và Pinot Gris đến Chardonnay và Riesling.

Bản đồ rượu vang Nam Phi

Bản đồ rượu vang Nam Phi

Từ Cape Agulhas đến Central Orange, Nam Phi là khu vực tuyệt vời cho các loại rượu vang có khí hậu ấm áp. Những ngọn đồi đá granit của Western Cape đã hơn 65 triệu năm tuổi . Những cây nho của vùng đất này sản xuất các loại rượu vang dày đặc khoáng chất. Cabernet Sauvignon có thể nổi bật cho Nam Phi dành cho Chenin Blanc, Syrah và Grenache.

Những bản đồ ở trên đều là những nơi tập trung đông các vườn nho làm rượu trên thế giới. Bạn có thể mua các sản phẩm rượu với mới mẻ tại cửa hàng Rượu Tốt. Để nghe thông tin tư vấn vế sản phẩm hãy ghé qua cửa hàng để mua ngay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger