Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bản đồ các vùng rượu vang Ý mà bạn nên biết.

Khám phá bản đồ của các vùng rượu vang Ý và các loại rượu vang lớn. Có khoảng 20 vùng rượu vang Ý và nên tìm hiểu.

Rượu vang Ý là một trong những khu vực khó khăn nhất để thích nghi. Bởi người Ý sử dụng một hệ thống ghi nhãn rượu bí truyền giống như người Pháp. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất trong việc làm quen với rượu vang Ý. Phần khó nhất là học tất cả các giống nho đặc trưng khác nhau ở đây.

Hiện tại, có khoảng 350 giống nho làm rượu vang chính thức của Ý. Với hơn 2.000 loại nho Ý khác nhau tồn tại, nhưng có lẽ số lượng không nhiều đến vậy.

Vùng rượu vang Ý

Vùng rượu vang Ý

Ý sản xuất một lượng lớn rượu vang, Vermouth và rượu vang nấu ăn. Điều đó khẳng định rằng có 3 khu vực chính sản xuất rượu vang chất lượng cao. Đó là vùng Veneto, Tuscany và Piedmont.

Danh sách các vùng rượu vang Ý được tổ chức bởi khối lượng rượu vang DOC cao nhất. Điều này loại bỏ tất cả các loại nho và rượu vang được sản xuất để làm rượu vang chất lượng thấp.

Veneto 

Veneto được biết đến với vùng Valpolicella với việc sản xuất Amarone Della Valpolicella. Bên cạnh sự pha trộn vang đỏ tuyệt vời của Valpolicella. Chúng được làm với Corvina, Rondinella và Molinara. Cũng có một số loại rượu IGT dựa trên Merlot tốt trong khu vực này. Đối với rượu vang trắng, Garganega là loại nho trắng tạo ra Soave phong phú như Chardonnay. 

Tuscany

Tuscany là quê hương của vùng Chianti. Đây là khu vực nổi tiếng nhất đối với Sangaguese. Khi Sangaguese trở thành loại nho chính bắt buộc ở Chianti trong những năm 1970. Các loại nho quý khác là nho Cab và Merlot tạo ra một phong cách rượu vang mới Super Tuscan. Đối với rượu vang trắng ở khu vực này, nho Trebbiano là loại nho trắng được sản xuất nhiều nhất ở Ý. Vermentino có khá nhiều điểm tương đồng về hương vị với Sauvignon Blanc.

Piedmont

Nebbiolo là một loại nho có tannin cao và màu nhạt đã nổi tiếng với độ axit mạnh. Bên cạnh rượu vang Nebbiolo của Barolo, khu vực này cũng là quê hương của Moscato và Dolcetto.

Emilia Romagna

Lambrusco từ lâu đã được coi là một loại rượu trái cây rẻ tiền, ngọt ngào. Có một số Lambrusco khô đến khô hoàn toàn từ Emilia-Romagna.

Lombardy

Valtellina nằm trong vùng Bologna gần hồ Como. Nebbiolo là rượu vang đỏ được sản xuất nhưng nó được gọi là Chiavennasca. Nó nhẹ hơn và nhiều hơn giống nho Pinot. Một số Pinot Noir tuyệt vời là Pinot Nero đặc biệt xung quanh Oltrepo Pavese. Rượu sủi tăm được gọi là Franciacorta và được làm bằng nho Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Blanc. Chúng được làm theo phong cách tương tự như Champagne.

Umbria 

Sagrantino là giống nho đỏ ở Umbria. Ở Montefalco, Sagrantino cũng có một lượng Sangaguese giống như dâu tây trong khu vực. Nho trắng ở đây được gọi là Grechetto là một trong những loại nho ở Orvieto. Đó là phẩm chất tối thiểu và hào hứng như Pinot Grigio với hương vị hạnh nhân xanh.

Abruzzo

Montepulciano là loại nho đỏ chính ở Abruzzo và các loại rượu vang được gọi là Montepulciano d’bruzzo.  Montepulciano tạo ra một loại rượu vang đậm phong phú với tannin cao. Chúng có đặc tính thân thảo tương tự như Cabernet Sauvignon.

Trentino Alto-Adige

Vùng này nằm trên dãy Alps và tạo ra các loại rượu vang trắng tuyệt vời. Chúng từ Pinot Grigio, Pinot Bianco, Gewürztraminer và Müller-Thurgau. Ở Trento, họ cũng sản xuất một loại rượu vang sủi được làm bằng Pinot Noir và Chardonnay. Chúng dễ dàng cạnh tranh với loại Champagne tốt nhất.

Friuli-Venezuelaia Giulia

Được biết đến với một số phong cách độc đáo và đậm đà hơn của Pinot Grigio và Sauvignon Blanc. Khu vực này cũng sản xuất một số Merlot rất ngon và umami.

Marche

Marche được biết đến với rượu vang trắng thơm. Verdicchio là phổ biến nhất, nhưng Pecorinonho rượu vang trắng cực kỳ đặc biệt. Lacrima là một loại nho mới nổi từ khu vực này tạo ra các loại rượu vang khiến ta nhớ đến Syrah.

Puglia

Các loại rượu vang đỏ từ Puglia (Apulia) là một cách tuyệt vời để bắt đầu với rượu vang Ý. Hầu hết là rất phải chăng và khu vực có lượng lớn vang đỏ mà không nơi nào khác trên thế giới. Puglia cũng là một khu vực giá trị được biết đến với Chardonnay.

Lazio 

Với Rome nằm ở Lazio sản xuất rượu vang tương đối nhỏ. Tuy nhiên, Grechetto sảng khoái cùng với Malvasia một loại rượu thơm và phong phú.

Sicily

Rượu vang đỏ từ Sicily có màu tối, phong phú và trái cây vì khí hậu ấm áp. Nero d’vola là một giống màu đỏ tuyệt vời.

Sardinia

Ở Sardegna, nó có vị mộc mạc hơn với hương vị trái cây khô. Các loại rượu vang từ Sardegna (Sardinia) rất thơm và thường được cung cấp ở một giá trị lớn.

Campania

Aglianico là một tannin rất cao và rượu vang đỏ mộc mạc. Theo truyền thống, phải mất khoảng 10 năm để có thể uống được. Gần đây, rượu vang Aglianico đã đạt được động lực khi các nhà sản xuất đã tìm ra tannin của Aglianico. Greco có một loại rượu vang trắng tươi mát với kết thúc hạnh nhân đắng.

Liguria 

Một khu vực không nổi tiếng với rượu vang. Hỗn hợp rượu vang trắng ngon đã nổi lên với một độ mặn từ không khí biển. Rượu hải sản hoàn hảo có một nhà sản xuất của các loại rượu vang sủi bọt có tuổi.

Calabria 

Greco là rượu vang trắng được lựa chọn trong khu vực này.

Molise 

Molise sản xuất một số loại rượu vang đỏ thú vị.

Basilicata 

Aglianico tuyệt vời và được trồng bên sườn núi lửa.

Thung lũng

Vùng rượu vang nhỏ nhất ở Ý trong dãy alps sản xuất Pinot Noir rosé và hai loại nho trong vùng. Đó là nho Petit Rouge đỏ và Petite Arvine trắng.

Những đặc điểm chính trong các dòng rượu vang Ý đã tạo nên sự đặc trưng và nổi bật. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để mua các sản phẩm rượu vang khác.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger