Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bản đồ các vùng rượu vang nổi tiếng ở Châu Âu.

Bản đồ này của 35 loại rượu vang tuyệt vời từ Tây Âu. 

Bản đồ này của 35 loại rượu vang tuyệt vời từ Tây Âu. 

Rượu vang châu Âu là những tác phẩm kinh điển. Có 35 loại rượu vang trong bản đồ này là tiêu biểu của sự đa dạng trong rượu vang châu Âu. Nhưng chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về các khu vực chính. Chúng giới thiệu về sản xuất rượu vang ở khu vực này trên thế giới. Champagne và Tokaji có nhiều loại rượu uống hàng ngày của châu Âu từ Montepulciano đến Muscadet. 

Rượu vang sủi bọt

Rượu vang sủi bọt

 1. Rượu vang sủi bọt Anh: Người Anh đã mua rượu vang châu Âu trong nhiều thế kỷ. Đến nỗi khẩu vị của họ định hình hương vị của các loại rượu vang cần uống ngày nay. Việc chọn các loại rượu vang sủi bọt làm nên rượu vang được sản xuất ngon nhất trên thế giới.
 2. Cava:Loại bỏ các giống nho làm Champagne như Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Cava thay thế chúng bằng Macabeu của Tây Ban Nha, Parellada và Xarel·lo. Hương vị có loại tương đương với Champagne Tây Ban Nha. Cava còn có các yêu cầu chất lượng về lão hóa tương tự.
 3. Champagne: Rượu vang sủi bọt thường được mô tả là trái cây và kem. Những hương vị của các loại rượu sâm banh. Chúng có tính axit và hơi đất trên mũi với nấm và phô mai Parmesan. Tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau tạo ra đồ uống tinh tế hấp dẫn trong ly của bạn.
 4. Prosecco: Uống rượu sủi tăm như uống bia với mức giá hợp lý hơn so với Champagne. Đây là loại rượu vang sủi bọt đạt được với giá dưới 20 đô một chai. 

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng

 1. Vinho Verde: Đây là tên của một khu vực ở miền Bắc Bồ Đào Nha nổi tiếng với hương vị nồng nàn. Chúng có rượu vang trắng và vị chua nạc. Vinho Verde sẽ làm cho hương vị sang trọng. Những loại rượu vang nho gồm hai loại nho trắng: Albarinho và Loureiro. Chúng có vị rất giống như Riesling Alsatian khô.
 2. Albariño:Rượu là sự lựa chọn hoàn hảo cho kết thúc với hương vị nhẹ. Mùi của táo, vỏ chanh và dứa với vị khô, mặn, đá, hương cam quýt và đào.
 3. Muscadet: Muscadet là một loại rượu khác biệt trắng nhẹ. Với hương thơm của bia lager và vỏ sò biển, nó cặp tốt hơn với cá sống hơn Sake.
 4. Sauvignon Blanc: Chúng có cảm hứng từ rượu vang Sauvignon Blanc từ vùng thung lũng Loire. Vùng này có thể sản xuất rượu vang Sauvignon Blanc khô và thảo mộc. Nổi bật nhất là Sancerre và Pouilly-Fumé là một trong những nơi sản xuất Sauvignon Blanc tốt nhất thế giới.
 5. Moscato: Rượu vang trắng tinh tế ngọt ngào hoàn hảo sẽ khiến bạn tự hỏi tại sao lại có vang ngọt đến thế. Mùi của hoa hồng và đào chín phục vụ trong ly rượu vang khi ướp lạnh.
 6. Pinot Grigio: Nhãn Pinot Grigio từ Alto Adige hoặc Friuli Venezia Giulia là phù hợp để thử.
 7. Alsatian Pinot Gris: Nho trồng ở dãy Alps ở Ý không giống như Pháp tạo ra một phong cách đào hoa. Pinot Grigio / Gris khô khan làm nên phong cách của riêng mình.
 8. Riesling: Đức sản xuất một số nho Riesling tuyệt vời nhất trên thế giới. Vùng Mosel nổi tiếng nhất của Đức nổi tiếng với Rieslings. Việc sản xuất Riesling bằng trái cây tươi tốt giúp bạn phân loại rượu vang chọn một chai chất lượng.
 9. Grüner Veltliner: Loạirượu vang hàng đầu của Áo là một trong những loại rượu mới hấp dẫn nhất. Chúng chiếm lĩnh thị trường Mỹ. Gruner Veltliner có rất nhiều điểm tương đồng với Sauvignon Blanc với vị thảo mộc cỏ. Wachau ở Áo nổi tiếng thế giới với các loại rượu Grüner Veltliner đặc biệt.
 10. Tokaji / Furmint: Nho là Furmint và vùng Tokaji ở Hungary. Khu vực này là một trong những khu vực nổi tiếng nhất với các loại rượu vang ngọt. Tokaji là loại rượu quan trọng nhất trên thế giới. Nhiều loại rượu vang Hungary được sản xuất theo kiểu khô và Furmint khô tương đương với Chottais hạo hạng.
 11. Assyrtiko:Assyrtiko hiện là một trong những loại rượu vang hàng đầu của Hy Lạp. Biểu hiện của loại nho này đến từ hòn đảo nhỏ bé của Santorini. Đây là nơi nó rất nóng và khô. Chúng là rượu vang quan trọng nhất của Hy Lạp của Pinot Grigio, Sauvignon Blanc và Riesling khô.

Rượu vang hoa hồng

Rượu vang hoa hồng

Rosé, Rosado và Rosato: Ba tên khác nhau cho vang hồng. Mỗi quốc gia tập trung vào các loại nho khác nhau để làm rượu vang hồng và mỗi loại đều mang lại hương vị độc đáo và khác nhau. Mỗi ly rượu vang từ mỗi quốc gia như Tây Ban Nha, Ý và Pháp có phong cách rượu vang khác nhau.

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ

 1. Monastrell: rượu vang này là Mourvedre theo cách gọi của người Pháp). Nhưng nhiều loại rượu này ở Tây Ban Nha ngon hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Monastrell là một trong những loại rượu vang đỏ sâu và đậm nhất. Nó chứa đầy trái cây đen, hạt tiêu, sô cô la và hương thơm của cây xô thơm thảo dược. Các khu vực của Jumilla, Yecla và Bullas đều là ví dụ đặc biệt đều có giá trị rất lớn.
 2. Ribera del Duero: Ribera del Duero là những điều kiện làm chín nho Tempranillo địa phương. Chúng đi vào rượu vang đỏ dày đặc của khu vực. Các hương vị nghiêng về trái cây màu đỏ từ mâm xôi đến mận tinh tế.
 3. Rioja: Khu vực nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha cho Tempranillo tạo nên phong cách thanh lịch hơn nhiều. Với hương vị trái cây đỏ mọng nước, khu vực này có một hệ thống phân loại nghiêm ngặt. Chúng bao gồm các chế độ lão hóa gỗ sồi. Có 7 thung lũng của Rioja tạo ra các phong cách khác nhau tinh tế và các giá trị tốt ở miền Nam.
 4. Bordeaux: Cabernet và Merlot từ Bordeaux tạo ra một loại vang điển hình nhất. về Cabernet Sauvignon và Merlot với chất lượng đất mạnh. Khu vực này làm nho có kích thước khá lớn nên rượu vang đắt nhất thế giới cũng có giá trị lớn.
 5. Rhône Blend: Đây là loại rượu tuyệt vời đỏ của Pháp. Rhone là những nơi để bắt đầu nếm đỏ Pháp.
 6. Beaujolais: Beaujolais là tên của khu vực và Gamay là nho. Khu vực này nổi tiếng với rượu vang đỏ trái cây với tannin nhẹ. Đây là rượu vang hàng ngày của Pháp.
 7. Burgundy: Pinot Noir và Chardonnay đắt nhất thế giới đến từ Burgundy. Pinot Noir từ Burgundy có mùi của trái cây giống như quả nam việt quất, hoa hồng và nấm. Vang trắng từ Burgundy từ phong cách Chablis đến Chardonnay của Pháp.
 8. Nebbiolo / Barbera: Hai loại nho Nebbiolo và Barbera rất khác nhau về vùng Piemonte ở miền Bắc nước Ý. Barbera có hương của trái cây ngon ngọt và axit. Nebbiolo là một loại rượu thơm với số lượng tannin cao nhất trong rượu vang trên thế giới. Tốt nhất để nếm những loại rượu này cùng với pasta.
 9. Valpolicella:Xung quanh thành phố Verona là vùng Valpolicella nổi tiếng với các loại rượu Amarone. Vùng  Amarone tham gia vào phân loại của Valpo sử dụng cùng một loại nho. Chúng đem lại tiềm năng của một loại rượu nổi bật quả anh đào, sô cô la và thảo dược.
 10. Chianti: Sangaguese là loại nho quan trọng nhất của Ý. Chianti là loại rượu Sangaguese mang tính biểu tượng nhất. Các khu vực của Chianti là đa dạng biểu hiện của Sangiovese tốt nhất. Ngoài ra, Montalcino ở Tuscany cung cấp đặc biệt khác về loại rượu này.
 11. Montepulciano: Rượu vang hàng ngày của miền Trung Ý nhẹ nhàng với trái cây và thảo mộc. Nó mang lại hương vị dâu đen sâu, khói ngọt và da. Montepulciano là loại rượu vang đỏ bị đánh giá thấp nhất của Ý.
 12. Primitivo: Nho của Ý có tên khác là Zinfandel được trồng ở Puglia. Phần lớn các loại rượu vang này đến Mỹ tập trung vào hương vị trái cây ngọt đỏ. Chúng mang đến hương vị dâu đen sâu hơn và hương khói. Các khu vực của Puglia được biết đến với chất lượng vượt trội.
 13. Cannonau:Cannonau là tên của Sardegna cho Grenache. Các loại rượu vang từ rượu vang Grenache với hương vị đậm đà của da. Rượu Cannonau có mùi trái dâu tây hợp với pizza.
 14. Nero ‘ Avola: Rượu vang đỏ chính của Sicily giống như Cabernet Sauvignon hảo hạng. Loại nho này xứng đáng có một vị trí tuyệt vời trên thế giới.

Rượu tráng miệng

Rượu tráng miệng

 1. Port: Rượu vang được phân chia đầu tiên trên thế giới là từ Thung lũng Douro ở Bồ Đào Nha. Khu vực này hiện là di sản của UNESCO do ảnh hưởng của nền nông nghiệp núi non hiểm trở. Port tốt nhất được phân loại khác nhau. Rượu vang Port kết hợp với món tráng miệng.
 2. Sherry: Sherry đã thu được số lượng một loại rượu ngọt kem sherry quá nhiều trên thị trường. Hầu hết các loại rượu Sherry cao cấp đến khô. Các loại rượu này gần giống với rượu whisky hảo hạng.
 3. Marsala: Một khu vực có quá nhiều rượu nấu ăn ngọt vào thị trường Mỹ. Trong thực tế, rượu vang Marsala tuyệt vời không ngọt. Có mức giá phải chăng nhưng vẫn khá tốt.

Trên đây là những dòng rượu vang thơm ngon hảo hạng của các nước ở Châu Âu. Chúng đều được nhập khẩu về cửa hàng Rượu Tốt là những sản phẩm chất lượng. Nhưng mức giá của hệ thống cửa hàng Rượu Tốt rất phải chăng. Quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?