Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tất cả những điều cần biết về rượu vang nước Anh.

Rượu vang Anh là một khu vực mới nổi có giống nho và phong cách đang đưa nước Anh lên bản đồ. Những người yêu thích rượu sâm banh ở Anh đang tìm rượu vang sủi bọt có điểm tương đồng với Champagne.

Rượu vang Anh.

Khi nói đến rượu vang chất lượng, Anh không phải là quốc gia đầu tiên nghĩ đến. Trong nhiều thế kỷ, người Anh đã hoàn toàn uống rượu vang thay vì sản xuất nó. Tính đến năm 2014, Vương quốc Anh đứng thứ 6 trên thế giới về mức tiêu thụ rượu vang. Anh là một thế lực mới thú vị trong thế giới rượu vang. Chúng tạo ra rượu vang sủi bọt đẳng cấp thế giới giành giải thưởng trong các cuộc thi. Mặc dù, một số loại rượu vang được sản xuất là phương pháp rượu vang sủi bọt truyền thống. Chúng luôn thu hút sự chú ý của mọi người và phần lớn sản xuất rượu vang của Anh. Chiếm khoảng 65% tổng số rượu vang được sản xuất.

Vùng rượu vang của Anh

Vùng rượu vang của Anh

 • Vườn nho:1438 ha (2012)
 • Số lượng nhà máy rượu vang:128 (2012)
 • Vườn nho đầu tiên: Vườn nho Hambledon ở Hampshire được thành lập năm 1951
 • Sản xuất:84% rượu vang sủi bọt và vang trắng, 16% vang đỏ

Ở phía nam, nơi tập trung phần lớn nghề trồng nho là nơi có khí hậu hơi ấm và khô. Sự nóng lên toàn cầu và nhiệt độ trung bình hàng năm đang tăng lên. Các vấn đề về nho chín đã khiến các nhà sản xuất rượu vang Anh lo lắng. Khu vực tốt nhất cho nghề trồng nho là dọc theo bờ biển phía nam của Anh. Họ có chung khí hậu, loại đất và trồng các giống nho phù hợp với khí hậu mát mẻ.

Ba khu vực chính cần biết là:

 • Sussex
 • Kent
 • Surrey

Sussex

Sussex nằm ở đông nam nước Anh nằm dọc theo sông

Sussex nằm ở đông nam nước Anh nằm dọc theo sông. Một trong những khu vực nắng nhất trong toàn bộ Quần đảo Anh. Chúng có mưa ít hơn khu vực trồng nho nào khác trên hòn đảo nhỏ. Tất cả các vùng rượu vang của Anh có sương giá là nỗi lo thường trực. Khu vực địa lý của Sussex gồm hai quận riêng biệt là West Sussex và East Sussex. Cả hai đều là nơi có nhiều vườn nho đang phát triển.

South Downs đặc trưng cho cảnh quan không chỉ của Sussex. Chúng còn xác định các khu vực trực tiếp về phía tây, bắc và đông của nó. Đất đá vôi ở Sussex đóng góp vào khả năng sản xuất nho chất lượng cho rượu vang sủi. Đây là cùng loại đất nổi tiếng được tìm thấy trong Champagne. Một đặc điểm khác của Sussex là khí hậu mát mẻ để duy trì độ axit cần thiết. Sussex nằm trên vĩ tuyến thứ 50, ở cực cao nhất của vĩ độ 30 - 50 độ. Chúng thường được coi là phù hợp cho sản xuất rượu vang chất lượng.

Các đồn điền nho ở đây là Bacchus và Champagne có nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. Tất cả đều phù hợp với khí hậu mát mẻ. Bacchus trắng thơm là sự giao thoa của Silvaner, Riesling và Müller-Thurgau. Chúng được phát triển ở Đức trong những năm 1930. Các loại rượu vang của Sussex thường được mô tả với đặc tính khoáng chất mạnh mẽ. Chúng phản ánh các loại đất nho được trồng.

Các loại rượu vang phổ biến của Vương quốc Anh.

Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier: 3 Loại nho chính được sử dụng cho các loại rượu vang sủi bọt truyền thống.

 • Bacchus:Một loại rượu vang trắng của Đức có Silvaner, Riesling và Müller-Thurgau. Chúng tạo ra các loại rượu thơm có xu hướng axit thấp. 
 • Ortega:Một sự giao thoa nho trắng chín sớm của Muller-Thurgau, Siegerrebe. Chúng được phát triển ở Đức với mùi thơm giống như trái đào. Rượu thường được chế biến thành rượu vang ngọt.
 • Seyval Blanc:Một giống nho lai của Pháp trắng thường được sử dụng trong thu hoạch muộn hoặc rượu vang tráng miệng.
 • Reichensteiner:Giống được trồng nhiều thứ năm ở Anh, Reichensteiner là một loại cây lai Đức. Chúng có tính axit cao được sử dụng như một thành phần trong rượu vang sủi.

Kent

Kent ở phía đông của Sussex. 

Kent ở phía đông của Sussex. Vách đá trắng Dover mang tính biểu tượng nổi tiếng tạo thành bờ biển Kent. Chúng từ lâu đã trở thành một nguồn dồi dào của nền nông nghiệp Anh. Giống như Sussex, khí hậu tương đối ấm so với phần còn lại của nước Anh. Chúng làm cho nó trở thành một nơi khả thi để canh tác. 

Ngày nay, Chardonnay, Pinot Noir, Bacchus và Ortega đại diện cho nhiều đồn điền trồng nho ở Kent. Chúng đã thay thế các cây thập tự Đức như Reichensteiner và Huxelrebe. Những cây này được trồng nhiều trong suốt những năm 1970. Các loại rượu vang có khoáng chất rõ rệt chomùi thơm của táo, lê và hoa. Rượu có độ axit tươi sáng và sảng khoái.

Năm 2015, Champagne house Taittinger mua đất ở Kent trồng Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier. Taittinger là nhà sản xuất Champagne đầu tiên sản xuất vang sủi bọt của Anh. Việc đầu tư vào ngành công nghiệp rượu vang đang phát triển của đất nước.

Surrey

Surrey có đất đá phấn được tạo thành từ phần còn lại của hóa thạch biển cổ đại.

Surrey có đất đá phấn được tạo thành từ phần còn lại của hóa thạch biển cổ đại. Nhà đầu tư Champagne thứ hai ở Anh là Pommery và Hattedley Valley đã hợp tác. Surrey cũng là nơi của nhiều nhà sản xuất lớn nhất Anh. Denbie's Estate là nơi tự hào có vườn nho lớn nhất của Blighty có vườn nho Deniend cùng tên.

Nhiều khu vực đáng chú ý:

Hampshire

Phía tây của Sussex là Hampshire nổi tiếng với các khu nghỉ mát bên bờ biển. Chúng cũng là quê hương của vườn nho thương mại hiện đại đầu tiên của nước Anh. Vườn nho Hambledon được thành lập vào năm 1951 bởi Guy Salisbury-Jones. Ông là một người Pháp tin tưởng vào tiềm năng của quê hương Hampshire. Seyval Blanc là sự lựa chọn đa dạng của Anh hiện được trồng lại thành giống Champagne.

Đông Anglia

Phía bắc và phía đông của Luân Đôn là Norfolk và Suffolk là nơi cùng tạo nên East Anglia. Đất ở đây dày đặc hơn với tỷ lệ cao của đất sét. Bacchus là giống nho chính ở Đông Anglia, nhưng người trồng đang thử Pinot Noir và Chardonnay. 

Tây Nam Anh

Tây Nam nhỏ bé trong việc trồng nho so với Đông Nam Bộ khoảng 235 ha so với 1186 ha. Cách Cornish Riviera không xa là Thung lũng lạc đà là vườn nho lớn nhất của Cornwall. Chúng nằm ngay sát bờ sông Lạc đà. Camel Valley đang tạo điều kiện cho các nhà sản xuất ở Cornwall kiếm được giải thưởng cho các loại rượu vang sủi bọt. Một số giống ở đây gồm Pinot Noir, Seyval Blanc và Reichensteiner.

Lịch sử về rượu vang của Anh

Nho đến bờ biển Anh nhờ người La Mã mang nghề trồng nho đến mọi vùng đất mới. Tiếp cận với rượu vang là quyền của mọi người dân và nô lệ. Người La Mã đã trồng dây leo để đảm bảo có đủ rượu. Sau khi đế chế sụp đổ, các tu viện Kitô giáo đã duy trì các vườn nho để sử dụng. Một thời kỳ ấm áp trong thời Trung cổ đã giúp nho luôn chín. Sản xuất rượu vang tương đối ổn định cho đến khi bệnh dịch hạch xuất hiện ở Anh năm 1348. Vua Tin lành Henry VIII giải tán các tu viện Công giáo vào giữa thế kỷ 16. Nghề trồng nho của nước Anh rơi vào một thời kỳ tăm tối ngay cả khi thời kỳ phục hưng nở rộ. Từ những năm 1700 đến thế kỷ 20, có một vài nơi đã trồng để sản xuất rượu vang. Tuy nhiên mãi đến sau Thế chiến II vào giữa những năm 1950 và 60, nghề trồng nho thương mại mới được chú ý.

Điều cần biết về rượu vang Anh

 • Chapel Down of Kent là nhà máy rượu đầu tiên ở Anh sản xuất Albarino. Chúng có nguồn gốc từ Vườn nho Sandhurst cũng là nhà sản xuất rượu cam đầu tiên từ ​​Bacchus ở Anh.
 • 2015 là một năm lớn đối với ngành rượu vang Anh. Giải thưởng Rượu vang thế giới cho rượu vang sủi bọt Anh nhận 130 huy chương. 
 • Năm 2016 đánh dấu năm đầu tiên các nhà sản xuất Anh duy trì đáng kể tại Prowein. Hội chợ thương mại rượu vang và rượu mạnh quốc tế có trụ sở tại Đức.
 • Rượu vang Anh cũng được sản xuất thành công ở xứ Wales và nỗ lực được thực hiện ở Scotland.

Một nhãn hiệu tự hào về rượu vang Anh, điển hình là một loại rượu ngọt theo phong cách Port hoặc rượu Sherry. Nhưng chúng được làm từ rượu nho nhập khẩu. 

Nước Anh đang trải qua thời kỳ phục hưng. Trong mười năm qua, số lượng cây nho được trồng đã tăng hơn gấp đôi. Mỗi năm có thêm các nhà máy rượu vang xuất hiện mới tham gia để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Biến đổi khí hậu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của nước Anh.

Khi các nhà máy rượu vang của Anh hướng tới việc tăng xuất khẩu. Người tiêu dùng có thể dự đoán nhiều loại rượu sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu. Giá đất ở Anh thấp hơn nhiều so với ở Champagne, các nhà sản xuất có thể đủ khả năng bán rượu vang giá rẻ. Với giá trung bình từ $ 20- $ 35, đây là rượu vang sủi bọt có vị như Champagne. 

Nước Anh vẫn đang phát triển như một quốc gia sản xuất rượu vang. Bạn có thể mua rượu vang các nước khác trên thế giới tại cửa hàng Rượu Tốt. Đến cửa hàng rượu vang để nhận thêm các thông tin tư vấn về sản phẩm ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?