Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ánh Dương  21-11-2022

Cách lựa chọn Champagne chính gốc chính xác nhất

Là một người thưởng rượu thông thái, hẳn ta đều có thể nhận ra, niềm kiêu hãnh của lịch sử lãnh thổ tại Champagne chứa đựng trong từng ly rượu chính gốc. Trân trọng những giá trị cốt lõi của những dòng rượu thế kỉ, Rượu Tốt tin rằng việc nhận biết và lựa chọn Champagne chính hãng, chất lượng cao là đang góp phần bảo vệ thương hiệu lâu đời này.

Trong bài viết hôm nay, Rượu Tốt sẽ bật mí cho bạn từ A-Z cách tìm mua rượu vang Champagne đúng giá, đúng chất lượng nhất!

Sự khác nhau giữa Champagne "real" và vang nổ thông thường

Trước khi tìm mua Champagne, bạn phải nhìn nhận rất kĩ và thật khách quan. Không phải bất kì chai vang sủi tăm nào cũng được coi là rượu Champagne. Những chai Champagne chính gốc được dán nhãn “Champagne” danh giá, phải được ra đời tại chính thị trấn Champagne, Pháp. Các dòng Champagne được cho là “authentic” nếu bọt khí của chúng thật mịn và đương nhiên, với mức giá khá cao.

Cách chọn Champagne chính gốc

Mặc dù không thể phủ nhận sức hấp dẫn trong hương vị của vang Cava và Prosecco, nhưng đây vẫn là các dòng vang nổ đến từ hai nền sản xuất non trẻ của Tây Ban Nha và Ý.

Phân biệt các vị ngọt khác nhau

Rượu Champagne cũng có mức độ ngọt và khô khác nhau. Trước khi mạnh tay chi tiền, hãy tìm hiểu thật kỹ hương vị của từng chai vang theo phân loại sau đây:

  • Doux: Đây là phiên bản Champagne ngọt nhất, là dòng Champagne lý tưởng cho bất kỳ ai ưa thích hương vị ngọt ngào của loại đồ uống này.
  • Demi-sec, SecExtra Sec: Mặc dù không ngọt như các chai Doux, nhưng 3 loại Champagne này cũng kết hợp ăn ý với các món tráng miệng.
  • BrutExtra Brut: Các chai rượu lý tưởng nhất dành cho những ai chuộng các dòng vang khô.

Phân biệt phân hạng của Champagne

Để phân biệt tốt các phân khúc từ trung đến cao cấp của rượu Champagne, ta cần xác định rõ các câu hỏi: Niên vụ của những chai Champagne? Giống nho nào được sử dụng chủ yếu? Hãy tìm hiểu kĩ những phân loại cụ thể như Reserve (Ủ trong thời gian từ 2-5 năm), Classic, Prestige,v.v... 

Cân nhắc mức giá hợp lí

Một chai vang sủi tăm cao cấp sẽ tiêu tốn của bạn từ 15 - 20USD. Đây là mức giá khởi điểm kể cả với các chai rượu vang nổ Cava hay Prosecco. Bất kì mức giá nào thấp hơn đều không đáng tin tưởng khi chọn mua vang nổ , đặc biệt là trong lựa chọn Champagne chính hãng.

Rượu Champagne chính gốc

Thậm chí còn có những chai Champagne lâu đời cực kì khan hiếm như chai Taste Of Diamonds đến từ nhà Goût De Diamants có mức giá hơn 2 triệu đô/ chai. Các dòng Champagne từ vài chục đến vài trăm triệu đồng là điều hết sức bình thường.

Ưu tiên lựa chọn các chai sẫm màu

Rượu Champagne rất nhạy cảm với ánh sáng trực tiếp. Vì vậy, vang sủi tăm nói chung và các chai Champagne luôn được đựng trong các chai sẫm màu.

Lời tạm kết

Hiện nay, trên thị trường rượu vang thế giới nói chung, những chai Champagne hàng "real" đang ngày càng khan hiếm. Chúng đang bị áp đảo bởi những chai vang nổ gắn mác "Champagne" vô tội vạ. Điều này đang là bài toán khó cho những nhà chức trách và các quy định còn thiếu nghiêm ngặt trong sản xuất rượu vang. 

Mội thông tin chi tiết hay có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hotline với chúng tôi hoặc trực tiếp ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt trên toàn quốc để chúng tôi được giải đáp mọi băn khoăn của quý vị.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger