Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang nhiều màu có thực sự là rượu vang hay không?

Ngoài việc sử dụng chất tạo màu nhân tạo, nho đỏ và trắng có thể được chế biến thành rượu có màu khác.

Ngoài việc sử dụng chất tạo màu nhân tạo, nho đỏ và trắng có thể được chế biến thành rượu có màu khác. Chất tạo màu làm nên nhiều gam màu rượu vang mới lạ hấp dẫn.

Từ Pinot Noir đến Merlot có hàng trăm giống nho có vỏ sẫm màu

Đỏ

Từ Pinot Noir đến Merlot có hàng trăm giống nho có vỏ sẫm màu. Khi chúng được lên men trên vỏ sẽ tạo ra rượu vang với các sắc thái khác nhau của vang đỏ. Màu sắc mà rượu vang có không chỉ phụ thuộc vào loại nho.  Mà chúng còn phụ thuộc vào phương pháp sản xuất rượu như ngâm lạnh kéo dài. Tuổi của rượu vang cũng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến màu sắc. Quá trình lão hóa oxy hóa các phân tử có chứa sắc tố làm cho rượu vang đỏ có thêm garnet. Vang trở nên thơm ngon, nhẹ hơn của phổ màu đỏ và rosé. Được làm từ nhiều loại nho có vỏ màu đỏ khác nhau, rượu vang hồng có cường độ tốt. Chúng có được sắc thái đa dạng và hương vị từ cả hai loại nho được làm và cách làm.

Rượu vang cam được làm hoàn toàn từ nho trắng thường ở Malvasia, Rkatsiteli và Friulano.

Cam

Rượu vang cam được làm hoàn toàn từ nho trắng thường ở Malvasia, Rkatsiteli và Friulano. Nho trắng được giữ tiếp xúc với vỏ và hạt của chúng trong một thời gian dài. Điều này tạo ra màu cam đậm cho rượu. Rượu vang cam thường được tìm thấy ở các khu vực như Georgia, Slovenia và một số vùng của Ý. Nhiều nhà sản xuất thế giới mới đang thử nghiệm tạo ra những loại rượu như vậy. Chúng bao gồm một số tại Mỹ.

Vinization của nho trắng thường gần với màu xanh lá cây và màu vàng.

Vàng

Vinization của nho trắng thường gần với màu xanh lá cây và màu vàng. Điều đó dẫn đến các loại rượu có màu vàng tiềm năng. Chúng từ rơm nhạt chanh đến tông màu hổ phách và nâu. Cũng giống như với rượu vang đỏ và hồng, màu sắc và độ sâu của màu là kết quả của nho được sử dụng. Độ chín của nho khi thu hoạch cho phương pháp làm rượu cụ thể và lão hóa. Việc nho trưởng thành sau lên men làm nên phổ vàng. Chúng là kết quả của việc tạo ra rượu vang với nho đỏ. Phương pháp này phổ biến trong việc tạo ra rượu sâm banh hoặc các loại rượu vang sủi bọt khác. Ở đây nho phải được tách ra nhanh từ da sẫm màu ngăn chặn hợp chất anthocyanin. Hợp chất này có chứa sắc tố để tạo màu cho nước ép nho. Phạm vi màu sắc trong phổ rượu vang trắng vàng là rất lớn. Một số loại rượu vang nho trắng cũng có thể sản xuất rượu vang với tông màu. Các tông màu xanh lá cây hoặc màu đồng lần lượt là Grüner Veltliner và Pinot Gris.

Các loại rượu vang hữu cơ hoặc sinh học sẽ thường được mô tả có màu này.

Màu xanh lá cây

Các loại rượu vang hữu cơ hoặc sinh học sẽ thường được mô tả có màu này. Thực tế, rượu vang hữu cơ hoặc sinh học đang gần phổ biến trong thị trường ngày nay. Loại thứ hai được vinified từ nho được trồng theo các chu kỳ sinh học. Nho sử dụng các canh tác hữu cơ được chứng nhận với tiêu chí khác nhau trên toàn thế giới. Sự nhạy bén về hương vị của các loại rượu vang màu xanh lá cây này thuộc các loại đỏ, trắng và hồng.

Các loại thảo mộc đã được truyền vào rượu từ thời Hy Lạp cổ đại. Những loại rượu aromatized thậm chí còn được truyền cần sa. Một sản phẩm sử dụng các chủng cần sa khác nhau được chiết xuất lạnh vào rượu trong quá trình vinization. Thay vào đó, sản phẩm cuối cùng không thể được gọi hợp pháp. Về màu sắc, những loại rượu này giống với rượu vang đỏ và trắng tiêu chuẩn.

Rượu vang xanh Vinho verde là rượu vang nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Màu xanh lá cây trong các loại rượu này cho một sự sủi bọt tươi sống. Chúng thường có độ cồn thấp khoảng 9% ABV và trẻ trung. Chúng thường được làm từ hỗn hợp các loại nho trắng khác nhau như Alvarinho, Loureiro, Azal, Arinto và Trajadura. Có nhiều loại rượu vang Vinho Verde màu đỏ và hồng. Giống như các giống rượu vang trắng khác có màu xanh lá cây với màu vàng nhạt. Rượu vang Vinho Verde trắng nhưng không phải chúng không có màu xanh.

Hai loại rượu vang xanh nước biển chính trên thị trường hiện nay được làm chủ yếu từ nho

Xanh nước biển

Hai loại rượu vang xanh nước biển chính trên thị trường hiện nay được làm chủ yếu từ nho. Nhưng cả hai đều có thêm thành phần tự nhiên cho màu xanh nổi bật.

Tây Ban Nha đang tiếp thị một loại rượu vang xanh có sẵn tại Mỹ. Nó được làm từ nho đỏ và trắng được trồng ở nhiều vùng khác nhau của Tây Ban Nha. Màu xanh đến từ việc bổ sung indigotin là hợp chất hữu cơ và anthocyanin. Chúng là sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong vỏ nho. Rượu làm ngọt bằng chất làm ngọt không calo và có thể được tiêu thụ nguyên trạng hoặc trộn. Tây Ban Nha cho phép 17 loại phân loại sản phẩm rượu vang khác nhau chiếm rượu vang màu xanh. Hầu hết các loại nho lên men và thuốc nhuộm tự nhiên.

Rượu vang sủi Blanc de Bleu Cuvee Mousseux có sẵn ở Mỹ. Chúng được sản xuất từ ​​nho Chardonnay  trồng ở miền bắc California. Rượu sử dụng phương pháp sản xuất Charmat. Theo các nhà sản xuất, Premium Vintage Cellars có mùi quả việt quất được thêm vào. Hương vị dịu dàng truyền đạt màu xanh nhạt.

Mặc dù không có rượu vang tím, nhưng sẽ có nhiều loại nho có vỏ màu đen tạo ra loại rượu vang màu tím.

Tím

Mặc dù không có rượu vang tím, nhưng sẽ có nhiều loại nho có vỏ màu đen tạo ra loại rượu vang màu tím. Chúng gồm Valpolicella, Malbec, Syrah, Pinotage và Petite Sirah. Các tông màu tím hoặc đỏ tươi có liên quan đến độ pH cao khiến sắc tố chuyển từ đỏ sang đỏ xanh.

Những màu sắc khác

Màu sắc rực rỡ, rượu vang thường có thể có màu vàng hoặc nâu. Màu phổ biến trong các loại rượu vang đỏ làm từ nho như Nebbiolo và Sangaguese. Các cổ điển khác về rượu vang có màu nâu đậm là các loại Sherry khác nhau. Sherry có thể có nhiều màu từ ánh sáng. Còn Finos vàng và Amontadillos cho đến rượu vang nâu sâu làm từ nho Pedro Ximenez. Madeira và Tawny Port đều được làm từ một loạt các giống nho sở hữu màu vàng và nâu.

Những màu sắc khác

Rượu mô tả đơn giản phổ biến của màu đỏ, trắng và hồng. Có rất nhiều màu sắc, tông màu và sắc độ của rượu vang, làm cho thế giới rượu vang nhiều màu sắc hơn. Những màu sắc này không nhất thiết là phẩm màu nhưng chúng cũng vẫn là rượu vang. Đều hình thành từ nho nên rượu vang màu sắc phong phú không bị mất đi tính cách. Mua rượu ở cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?