Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến cường độ màu sắc của rượu vang
Supper Admin  01-08-2022

Những yếu tố ảnh hưởng đến cường độ màu sắc của rượu vang

Bảng màu rượu vang chuẩn chỉnh.

Phần lớn các nhà hàng, cửa hàng bán lẻ bán buôn rượu vang đã phân loại màu trong rượu là : đỏ, trắng và hồng. Tuy nhiên, màu rượu vang là một trong những yếu tố quan trọng và vô cùng phức tạp. Chúng không chỉ dừng ở 3 loại đỏ, trắng và hồng đơn giản mà chúng còn tạo nên sự phức tạp. Quan sát màu sắc của rượu để thấy được những giá trị đích thực trong vang. Chúng có phải sản phẩm được đánh giá cao và cho chất lượng hoàn hảo không. Và quan trọng nhất, màu sắc đó có giống như trong bằng màu từ các loại nho tạo nên không. Điều đó ảnh hương khá lớn tới hương vị và hệ thống mùi thơm cho người dùng cảm nhận. Bảng màu rượu hoàn chỉnh chứa 36 màu sắc hoàn toàn độc đáo theo cấp độ từ rượu vang đỏ, trắng và hồng. Chúng được tổ chức và sắp xếp theo màu sắc và cường độ. Bảng màu rượu vang mà ai cũng cần biết này giúp bạn làm quen được với những phổ màu đơn giản. Dần dà bạn sẽ dễ dàng quan sát những dung dịch trong ly rượu. Để từ đó đưa ra những đánh giá và mô tả về màu sắc cho đúng chuẩn chuyên gia.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cường độ màu sắc của rượu vang.

 • Rượu vang đỏ sẽ mất màu khi để lâu năm, chúng chuyển màu sậm đỏ và chuyển dần sang màu nâu.
 • Có đến 85% anthocyanin (sắc tố màu trong rượu vang đỏ) bị mất sau 5 năm lão hóa. Kể cả khi ban đầu chúng cho màu rượu khá đỏ đi chăng nữa.
 • Rượu vang trắng sẫm màu sau khi chúng để lâu năm, chuyển sang màu vàng hoặc vàng sâu hơn. Cuối cùng, theo thời gian chúng chuyển sang hẳn màu nâu.
 • Rượu vang đỏ đục hơn thường chứa hàm lượng tannin cao hơn (nho Nebbiolo lại là ngoại lệ đối với quy tắc này)
 • Bổ sung thêm khoáng chất trong rượu vang đỏ sẽ làm giảm cường độ màu sắc.
 • Lên men ở nhiệt độ cao sẽ khiến rượu vang đỏ bị giảm cường độ màu sắc.
 • Vang hồng được nhuộm hồng bằng cách cho vỏ nho đỏ lên men trong khoảng thời gian ngắn chỉ từ 4 giờ đến 4 ngày.
 • Sự ô xy hóa trong rượu làm cho chúng biến thành màu nâu (có tính chất giống như gọt vỏ táo xong bỏ quên không sử dụng lâu).
 • Màu sắc trong rượu vang đỏ bị ảnh hưởng một phần bởi độ PH của rượu vang. Có nhiều yếu tố ảnh hương đến màu sắc của rượu. Chẳng hạn như đồng sắc tố, bổ sung khoáng chất,…). Có thể khẳng định rằng: vang đỏ có màu đỏ mạnh có độ PH thấp hơn (độ axit cao). Rượu vang có màu tím đậm sẽ có PH trung bình từ 3.4 đến 3.6. Còn vang có màu đỏ tươi hơi xanh thường độ axit thấp với trên 3.6 độ PH.
Những yếu tố ảnh hưởng đến cường độ màu sắc của bảng màu đều là do yếu tố bên ngoài. Đối với vang đỏ lâu năm, nếu không muốn bị mất màu nhiều, hãy tìm hiểu về biểu đồ lưu trữ rượu vang đỏ lâu năm. Như vậy, cường độ màu sắc sẽ đỡ bị ảnh hưởng bởi để đúng loại nho. Rượu vang chứa cường độ màu sắc khác nhau nên những ai không có kiến thức sẽ khó lựa chọn. Không cần lo lắng, bạn đến với hệ thống cửa hàng Rượu Tốt sẽ được tư vấn tận tình. Chúng tôi là đại lý bán buôn bán lẻ chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?