Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  02-09-2022

Thăm quan nhà làm rượu vang Maison Louis Latour - Vườn nho rộng lớn bậc nhất tại Burgundy

Chúng tôi đã di chuyển đến vùng đất Burgudy. Những dải đất miền Nam nước Pháp này còn có nhiều hơn thế những “tặng phẩm” của thiên nhiên và công trình tuyệt đẹp do bàn tay con người xây dựng. Burgundy có một lịch sử khá lâu đời. Louis Latour

Một năm đầy sóng gió cho những người trồng nho của Maison Louis Latour

Maison Louis Latour là nhà rượu vang đầu tiên mà chúng tôi ghé thăm. Nằm ở ngọn đồi Corton, nơi những trái nho trắng Chardonnay và nho đỏ Pinot Noir làm nên những dòng rượu Grand Cru trứ danh của vùng Burgundy (Bourgogne). Năm 2019 là một năm khá khô và chịu ảnh hưởng của mưa đá nên sản lượng của vùng sẽ thấp hơn.

Maison Louis Latour vẫn giữ cơ sở sản xuất tại Château Corton Grancey. Khu vực điền trang 5 tầng là kiến trúc đầu tiên trên thế giới xây dựng theo phương pháp trọng lực vẫn còn giữ nguyên nét cổ kính truyền thống từ 1830.

Sở hữu vùng trồng nho rộng lớn nhất Burgundy!

Sở hữu 27 héc ta ruộng nho Grand Cru trên 50 héc ta ruộng nho trong vùng. Maison Louis Latour là nhà sản xuất sở hữu nhiều ruộng nho Grand Cru nhất ở vùng Burgundy.
(Khác hẳn so với Bordeaux vùng này phân hạng rượu vang dựa vào thửa đất. Ví dụ nhà làm rượu vang Maison Louis Latour mua thêm đất ở những chỗ khác trong vùng nếu thửa đất đó ko được xếp hạng Grand Cru thì không được phét ghi trên nhãn chai là Grand Cru nếu chai rượu đó được ủ từ vườn nho này).

 

Vườn nho được xếp hạng đang vào vụ thu hoạch!

Vùng trồng nho bạt ngàn của nhà làm rượu vang này đang đúng vào vụ thu hoạch khi chúng tôi đến thăm. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi gặp gỡ và làm quan với trực tiếp những người trồng nho, chăm sóc và thu hoạch trái nho của nhà này. Những cây nho đang vào vụ thu hoạch vào thời điểm này đã cho ra đời những chùm nho đẫy đà, chín mọng vởi sản lượng từ 1,5kg trái nho cả cuống trên một gốc nho. Có những cây nho trái chín có lá đỏ như lá phong. Được nếm thử quả nho khi chúng còn đang nằm trên cây quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời!

Sự đón tiếp nồng hậu của nhà sản xuất Maison Louis Latour

Tại vườn nho nhà Maison Louis Latour, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp bởi một trong những chuyên gia của hãng này. Cô là một trong những người đưa ra những quyết đinh quan trọng nhất của hãng này. Tôn trọng terroir là một trong những giá trị cơ bản của Maison Louis Latour, đơn vị đã thực hành lý luận nông nghiệp trong gần 20 năm. Hiểu và giải thích sự phức tạp địa chất của từng lô đất là không thể thiếu, và chính vì lý do này mà nhà làm rượu vang này thường xuyên tiến hành phân tích đất của toàn bộ lát đất để nghiên cứu sự tương tác giữa terroir và rượu vang của họ.

Một terroir tốt chắc chắn là một trong những yếu tố thiết yếu trong việc sản xuất rượu vang tuyệt vời. Công việc của đội ngũ có trình độ cao này cũng rất quan trọng và có ý nghĩa lớn. Sự nghiêm ngặt và chăm sóc tỉ mỉ là cần thiết khi áp dụng các kỹ thuật chính xác, đáng chú ý là khi tỉa và tỉa lá. Đất khỏe cũng là nguyên nhân cho sự phát triển của cây nho, đó là lý do tại sao Maison Louis Latour sử dụng các kỹ thuật hữu cơ cụ thể để chống lại sâu bệnh hại cây nho. Maison Louis Latour cũng tự làm phân hữu cơ từ gỗ tỉa và vỏ nho - một sản phẩm phụ của việc ép - do đó loại bỏ việc sử dụng phân bón hóa học.

Phương pháp trồng trọt truyền thống đã được Maison Louis Latour thực hiện. Đối với những gốc nho trẻ mọc trên sườn dốc, việc tiếp cận máy móc khó khăn, đất đai vì thế được cày bằng ngựa. Việc này sẽ tránh việc nén chặt trái đất và cho phép các hệ thống rễ cây nho đâm sâu vào đất để điều chỉnh lượng nước tốt hơn. Việc sử dụng cây che phủ cũng thể hiện mong muốn bảo vệ môi trường của Maison Louis Latour. Cây trồng cỏ được gieo vào giữa các hàng chống xói mòn đất và rất giàu chất hữu cơ. Chúng cũng chiếm lượng nước dư thừa trên đất, điều này mang lại lợi ích đáng kể cho chất lượng trái nho.

Truyền thống làm rượu vang được đổi mới toàn diện!

Được thành lập năm 1797, Maison Louis Latour đã tồn tại qua nhiều thời đại và trở thành một trong những nhà làm rượu tôn vinh truyền thống cổ xưa của Burgundy. Chất lượng thật sự và sự phát triển độc lập là một điểm vinh dự để duy trì truyền thống gia đình. Công ty được điều hành bởi Louis Latour VII, người  đại diện cho thế hệ thứ 11 của gia đình đã làm việc chăm chỉ để bảo tồn di sản độc đáo của gia đình họ. Đồng thời, anh cũng đảm bảo một tương lai triển vọng với một tinh thần đầy tham vọng và tầm nhìn chiến lược!

Gia đình Latour Domaine đã được xây dựng trong những năm qua với sự kiên nhẫn và quyết tâm. Và ngày nay, 50 ha vườn nho đặc biệt được công về chất lượng. Các loại rượu vang của Maison Louis Latour, giống như những loại rượu từ phía đối tác đàn phán của họ, được ảnh hưởng sâu sắc bởi nguồn gốc của chúng. Chúng được đánh số năm với sự chăm sóc theo phong cách truyền thống của nhà, với sự thanh lịch và tinh tế. Logo nổi tiếng của Louis Latour là dấu hiệu về chất lượng và được đặt trên nhiều chai được vận chuyển trên toàn thế giới mỗi năm. Họ cố gắng hoàn thiện mọi thứ để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Kể từ năm 1997, Maison Louis Latour đã tổ chức kỷ niệm hai năm một lần và được kết nạp vào Câu lạc bộ Henokiens, một nhóm các công ty được chọn sẽ giữ quyền sở hữu gia đình trong ít nhất 200 năm và vẫn mang tên người sáng lập.

Xem thêm hàng ngàn nhãn rượu vang Pháp nổi tiếng!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?