Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  23-08-2022

Thăm quan nhà làm rượu vang Chateau Smith Haut Lafitte

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi trong chuyến đi Pháp tháng 9 năm 2019 vừa rồi là nhà làm rượu vàng Chateau Smith Haut Lafitte - Một nhà làm rượu vang hữu cơ hoàn toàn ở làng rượu Bordeaux.

Ấn tượng về một ngôi nhà nhỏ xinh xắn mang đậm màu sắc nông thôn Pháp thời trung cổ

Giữa bao nhiêu lâu đài làm rượu vang từ lớn tới nhỏ mà chúng tôi đã từng được đi qua, nhà làm rượu vang này nằm khiêm tốn trên một mảnh đất trồng nho rộng trừng 80 héc-ta. Toàn bộ kiến trúc ngôi nhà được giữ nguyên hiện trạng như khi nó được xây dựng lần đầu tiên cách đây cũng phải trên dưới cả vài trăm năm tuổi. Ấn tượng ghi dấu sâu sắc nhất trong lòng chúng tôi khi ấy là ngôi nhà vườn nhỏ xinh đẹp năm cạnh vườn nho xanh mướt đang mùa ra quả. Những dây thường xuân xanh rì trong nắng gắt mọc trên tường biến bức tường vốn đã cổ kính này thành một bức tranh màu thanh xuân tươi đẹp.

Không gian bên trong nhà làm rượu cũng không quá lớn, nhưng đủ thoáng đãng với ánh đèn vàng tạo nên cảm giác ấm cũng khó tả. Những dòng rượu vang tiêu biểu nhất được trưng bày trên các giá cạnh tường, tại đây, chúng tôi cũng được thử nếm từng loại rượu hữu cơ một, bao gồm cả những chai rượu chưa từng được nhập khẩu về Việt Nam.

Thăm quan hầm rượu và đôi nét về rượu vang hữu cơ - rượu organic

Rượu vang hữu cơ hay rượu vang Organic có thể nói đang là một xu thế tất yếu không chỉ ở Pháp mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới như Ý, Tây Ban Nha và Mỹ. Với xu thế thị trường ngày càng nghiêng mình về các thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch, và nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, những nhà làm rượu vang, trong đó có Chateau Smith Haut Lafitte, cũng vì thế mà dịch chuyển dần sang việc sản xuất rượu vang organic.

Rượu vang organic là rượu vang không những không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, mà nguyên liệu làm ra rượu vang này còn được trồng với các tiêu chuẩn đặc biệt. Ví dụ như không sử dụng phân bón hóa học, chất trừ sâu hoặc chất kích thích tăng trưởng. Vào mùa sâu bọ, những vụ nho organic thường được nhà làm rượu và người chăm sóc đặc biệt chú ý. Họ sử dựng những phương pháp diệt trừ sâu bọ dựa trên nguyên tắc trọn lọc tự nhiên. Thường là sử dụng một loại sinh vật khác, không có hại cho cây nho để diệt bọ, hoặc sử dụng những cây hoa thảo mộc có tác dụng xua đuổi sâu bệnh, thay vì phun thuôc trừ sâu như hầu hết các vựa kho khác.

Hầm rượu chứa hơn 1000 thùng gỗ đang ủ rượu Chateau Smith Haut Lafitte!

Nho làm ra rượu vang organic vì thế cũng không thế sinh trưởng và phát triển tốt như nho thường, chúng thường ra ít quả hơn, năng xuất thấp hơn. Tuy nhiên, điều này vô tình hay hữu ý lại tạo ra những chai rượu vừa tốt cho sức khỏe, vừa có hương vị đậm đà đến lạ thường!

Hầm chứa rượu vang của nhà Chateau Smith Haut Lafitte chưa trên dưới hơn 1000 thùng rượu thuộc các dòng rượu khác nhau của gia đình. Từng thùng gỗ sồi được đặt thẳng hàng và đánh số thứ tự tên từng loại rượu theo khu vực riêng. Điều đặc biệt nhất đó là, thùng ủ rượu của gia đình này được tự làm hoàn toàn bởi chính những người trong nhà, và được làm hoàn toàn thủ công. Họ không nhập khẩu thùng gỗ sồi của Pháp hay mua lại các thùng chứa từ một nhà cung cấp khác. Điều này khiến chúng tôi hết sức ngạc nhiên đồng thời cũng vô cùng khâm phục tâm huyết và truyền thông lâu đời của những người nối dõi truyền thống này.

Mời quý vị xem thêm những chai rượu vang Pháp tuyển chọn tại đây!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?