Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  21-07-2023

Khám phá toàn cảnh rượu vang New Zealand

Khám phá toàn cảnh rượu vang New Zealand

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng vang trắng thật sự mới mẻ cho mùa hè, đừng bỏ qua rượu vang New Zealand. Quốc gia này được cả thế giới biết đến với rượu vang trắng cực ngon, điển hình cho câu nói "nhỏ nhưng có võ". Với địa hình không rộng lớn nhưng bù lại ở phần thổ nhưỡng và thời tiết cực kỳ phù hợp cho các giống nho trắng. New Zealand còn được mệnh danh là "Thánh địa Sauvignon Blanc"

Địa lý và giống nho tại New Zealand

-Quốc đảo New zealand là vùng đất được tìm thấy cuối cùng trên trái đất, nó nằm ở Nam Thái Bình Dương và có mật độ dân số thuộc dạng thưa thớt nhất thế giới. Những cây nho được trồng khá sớm từ năm 1819 nhưng phải đến 11 năm sau, rượu vang mới  được sản xuất. Tuy nhiên sản lượng và chất lượng lúc này rất đơn sơ và không có nhiều tác động đến thế giới.
New Zealand được chia làm 2 hòn đảo Nam và Bắc, tổng cộng có 10 vùng trồng nho chính. Trong đó có các vùng nổi tiếng là: Auckland, Hawk Bay, Gisborne, Martinborough ,Waipara valley, Center otago, Nelson. Trong đó Marlborough là vùng rượu vang quan trọng nhất và có chất lượng tốt nhất.
-Nổi tiếng nhất tại New Zealand là rượu vang Sauvignon Blanc, chiếm tới 85% sản lượng xuất khẩu của cả nước. Năm 2016, New Zealand là nước xuất khẩu rượu vang trăng lớn thứ 7 trên thế giới đem lại lợi nhuận lên tới 1.1 triệu đô la. Bên cạnh Sauvignon Blanc, các giống nho Chardonnay, Riesling, Pinot Gris và Gewurztraminer cũng phát triển rất tốt ở khu vực đảo Nam.
Các giống nho đỏ cũng đang dần được trồng rộng rãi hơn để phổ biến thêm loại vang. Nơi đây cũng nổi tiếng với giống nho Pinot Noir được trồng khá nhiều tại vùng Martinborough và Central Otago cũng rất ngon.

Khí hậu và thổ nhưỡng trồng nho tại New Zealand

Các vườn nho Sauvignon Blanc có các điều kiện tốt nhất như khí hậu biển mát mẻ và dãy núi giữa đất nước ngăn chặn gió mạnh từ phía Tây. Đá sa thạch và đá  phiến chứa nhiều khoáng chất thường thấy nằm ở phần đảo Nam và đá núi lửa lại được tìm thấy nhiều ở cả 2 vùng đảo giúp tạo nên vị khoáng độc đáo. Rất nhiều những vườn nho cũng được trồng trên phần đất cát gần bờ biển, bao gồm cả nho đỏ Pinot Noir.

Phong cách và hương vị rượu vang New Zealand

Rượu vang Sauvignon Blanc của New Zealand và đặc biệt là Marlborough có hương thơm của bưởi, chanh dây và một nốt hương của đá khoáng khá đặc trưng. Nốt hương này được tạo ra bởi những trái nho có tính axit cao nhưng lại được trồng ở khu vực ấm áp. Độ chua rất sảng khoái khi được ướp đủ lạnh, tạo được độ se khô trong vòm miệng.
Một số cái tên nổi bật có thể kể tới Cloudy Bay, Sileni, Kiwi Walk dùng làm rượu khai vị hảo hạng hoặc ăn cùng salad sẽ làm nổi bật được hương vị nhất.
Lời tạm kết: Nếu bạn quan tâm tới vang trắng hay cực kì yêu thích thì rượu vang New Zealand sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Ngoài ra còn có vang trắng từ Loire Valley cũng rất phù hợp, xem thêm tại: https://ruoutot.net/vung/loire-valley

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger