Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • 6 Đặc điểm của rượu vang tốt nhất thế giới mà bạn cần biết.
Khắc Hưng  22-06-2023

6 Đặc điểm của rượu vang tốt nhất thế giới mà bạn cần biết.

Rượu vang tốt nhất thế giới là loại nào? Có vẻ như không có câu trả lời cho câu hỏi này bởi về mặt dinh dưỡng, hầu hết rượu vang không có sự khác biệt nhau quá nhiều. Vang đỏ có nhiều chất chống oxi hóa còn vang trắng có ít hơn hoặc không có. Thế nhưng giữa vang đỏ và vang đỏ, những hợp chất có bên trong gần như tương tự nhau. Điều khác biệt nằm ở lớp hương thơm, mức axit, mức tannin, nồng độ cồn, độ ngọt và cấu trúc rượu vang.


                                                           Video: 6 đặc điểm của rượu vang bạn cần nhớ

6 đặc điểm của rượu vang tốt nhất thế giới

Có một số rượu vang làm cho người sử dụng khỏe mạnh hơn so với những người khác. Nồng độ cồn là một tính năng quan trọng. Có một số nhận định cho rằng độ cồn càng cao thì càng tốt. Điều đó trên thực tế thì chưa chắc lắm. Dưới đây là 6 đặc điểm của rượu vang và lợi ích của chúng.

 1. Rượu vang độ cồn thấp

Rượu vang độ cồn thấp

Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy rằng càng ít cồn càng tốt. Nghiên cứu đã kiểm tra mức huyết áp ở những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao. Họ thử những người uống rượu vang đỏ, rượu gin và rượu vang không cồn. Các rượu vang đỏ không cồn giảm đáng kể nồng độ huyết áp. Điều này cho thấy rằng ABV càng thấp thì càng tốt.

 1. Rượu vang đỏ đậm

Rượu vang đỏ đậm

Anthocyanin là một hợp chất có trong rượu vang đỏ và là chất chống oxy hóa. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, từ hoa lan đến quả việt quất và nho rượu vang đỏ. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đỏ đều có anthocyanin như nhau. Có những loại có nhiều hợp chất hơn những loại khác.

Ví dụ về các loại rượu có hàm lượng anthocyanin thấp:

 • Pinot Noir
 • Zinfandel
 • Gamay Noir
 • Grenache
 • Merlot

Ví dụ về rượu vang chứa nhiều anthocyanin:

 • Petite Sirah
 • Tannat
 • Sagrantino
 • Touriga Nacional
 • Aglianico
 1. Vị đắng trong rượu cho tannin cao

Vị đắng trong rượu cho tannin cao

Tannin là thứ đắng trong rượu làm cho miệng của bạn có cảm nhận về chất se. Chất này dính vào răng và thường được đánh giá là chứa trong vỏ trà hoặc quả óc chó. Tannin là một flavonoid mạnh mẽ chứa một loại chất chống oxy hóa đến từ vỏ nho, hạt nho và thùng gỗ sồi.

 1. Độ khô trong rượu vang

Độ khô trong rượu vang

Rượu vang không ngọt hay còn gọi là "khô", có chứa Carbonhydrate.

 1. Rượu vang trẻ tuổi

Rượu vang trẻ tuổi

Một nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc phát hiện ra rằng: Rượu vang đỏ đã mất gần 90% hàm lượng anthocyanin chỉ sau vài tháng bị lão hóa. Nên rượu vang trẻ sẽ tốt hơn rượu vang cổ điển.

 1. Rượu có tính axit cao

Rượu có tính axit cao

Một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu về nho Cabernet Sauvignon ở Brazil lưu ý rằng: Anthocyanin dường như ổn định nhất ở mức độ pH thấp độ axit cao. Các loại rượu ổn định nhất là ở dưới 3,2 pH vì nó có tính axit cao đối với rượu vang đỏ. Người ta hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn khi cơ thể của họ có axit thấp.

Rượu vang tốt nhất thế giới sẽ có vị như thế nào?

Nó chắc chắn sẽ có những hương thơm cao cấp của gỗ, da thuộc,nấm và cùng với vị trầm ấm. Rượu tốt nhất cho bạn có thể là loại rượu bạn yêu thích nhất, về mặt dinh dưỡng, tất cả loại rượu đều không chênh nhau quá nhiều. Thưởng thức rượu sẽ ngon hơn khi dùng chung với thực phẩm.

Các đặc điểm cơ bản nổi bật để tìm ra rượu vang tốt nhất thế giới. Người ta biết đến những loại rượu này nhờ phong cách tiêu biểu mà nó mang lại. Rượu vang hợp với nhiều người nhưng nên thưởng thức chúng một cách điều độ. Đến với Rượu Tốt để nhận thêm thông tin về sản phẩm ngay hôm nay hoặc xem thêm các sản phẩm về rượu vang Pháp cao cấp tại: https://ruoutot.net/danh-muc/vang-phap

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?