Supper Admin 01-08-2022

Tìm hiểu về phong cách của rượu Vermouth.

Vermouth là gì?

Vermouth là một loại rượu hỗn hợp bao gồm rượu vang, thực vật, một ít đường và rượu mạnh. Phong cách này sử dụng thực vật gồm thảo mộc, gia vị và rễ cây làm cho Vermouth độc đáo. Vermouth được coi là một loại đồ uống trong tiệm spa tốt cho sức khỏe qua nhiều thế kỷ. Do một số thành phần đắng của nó nên chúng có lợi ích không tưởng. Thành phố Torino ở vùng Piemonte Ý đã biến Vermouth thành loại đồ uống được sử dụng trong cocktail. Chúng cũng được dùng như một loại rượu khai vị và tráng miệng.

Bài viết này sẽ cung cấp các yếu tố cần thiết của Vermouth. Để từ đó cũng xác định một số loại rượu khai vị dựa trên rượu vang khác cần biết. Đây là một bài viết cho vermouth từ thương hiệu đến phong cách mới.

Phong cách và công dụng của Vermouth.

Mỗi phong cách này có cách sử dụng khác nhau trong các loại cocktail.

Ngày nay, Vermouth chủ yếu được sử dụng như một thành phần pha trộn trong các loại cocktail. Trong 2 thế kỷ qua, có ba phong cách nổi trội đã xuất hiện:

 • Sweet Vermouth: một loại rượu màu đỏ ngọt
 • Vermouth khô: một loại rượu trắng khô
 • Blanc Vermouth: một loại rượu màu trắng ngọt ngào

Mỗi phong cách này có cách sử dụng khác nhau trong các loại cocktail. Mỗi thương hiệu Vermouth cung cấp hương vị riêng cho từng phong cách. Do đó, người ta thường thấy các quán bar cocktail chọn một thương hiệu Vermouth. Quán bar cũng có nơi cung cấp nhiều loại để lựa chọn kết hợp.

Vermouth trong hương vị tùy thuộc vào phong cách và nhà sản xuất.

Ngày nay, có hai phong cách mới: một vermouth vàng (d'Oro) và một phong cách rosé (Rosato).

Cách thưởng thức Vermouth

Vermouth trong hương vị tùy thuộc vào phong cách và nhà sản xuất. Tuy nhiên, có bốn thành phần cơ bản xác định vị của vermouth: vị đắng, vị ngọt, tính axit và mùi thực vật. Về mặt thưởng thức Vermouth, trong những năm 1800, nó hiếm khi được thưởng thức trực tiếp. Việc bổ sung các chất đắng, vani, soda là phổ biến để tạo ra một thức uống hấp dẫn. Chúng là cách tô điểm cho hương vị của Vermouth. 

Vermouth được làm như thế nào?

Vermouth phổ biến là một thành phần trong các loại cocktail, Những hương tinh tế cho rượu một gia vị đáng yêu. Nếu bạn thích thưởng thức Vermouth, hãy thử thêm vào soda với một chút chanh hoặc cam.

Vermouth được làm như thế nào?

Về cơ bản, vermouth chứa khoảng 75% rượu vang, thường là từ vang trắng và hỗn hợp đường, thực vật và rượu mạnh. Sự pha trộn của thực vật theo công thức của nhà sản xuất. Các thương hiệu Vermouth hàng đầu hiện nay, như Martini và Rossi hoặc Dolin. Chúng ban đầu được phát triển vào những năm 1800 ở Pháp và công thức được bảo vệ  như công thức của Coca-Cola.

Việc thêm đường hoặc nước nho tươi vào rượu thêm hỗn hợp chưng cất với thực vật. Sau đó thêm rượu mạnh để đưa hỗn hợp lên độ cồn thích hợp. Vermouth dao động từ khoảng 16 đến 22% ABV.

Thực vật được sử dụng ở Vermouth.

ất cả các loại rượu Vermouth đều chứa một loại cây đắng hoặc rễ mang đến cho vermouth vị đắng cơ bản.

Tất cả các loại rượu Vermouth đều chứa một loại cây đắng hoặc rễ mang đến cho vermouth vị đắng cơ bản. Thực vật được chiết xuất bằng việc đặt chúng trong rượu và nước ép nho hoặc chưng cất rượu thông qua thảo mộc. Các nhà sản xuất thường sử dụng hàng chục thành phần khác nhau để tạo ra vermouth. Trên nhãn sẽ có sự pha trộn của 33 thực vật.

Dưới đây là danh sách các thực vật phổ biến được sử dụng trong vermouth:

 • Vị đắng: vỏ cây, rễ cam thảo, ngải cứu, rễ cây bạch chỉ.
 • Cam quýt: vỏ cam, vỏ chanh, cam đắng, vỏ cam bergamot, vỏ bưởi
 • Các loại thảo mộc: cây bách xù, hoa oải hương, hoa cúc, hoa hồng, cây bạch chỉ, cây kinh giới, kim ngân hoa, gừng, rau mùi, lá chanh, xô thơm.
 • Gia vị: đinh hương, sao hồi, vỏ quế, thảo quả, vani, tiêu, hạt nhục đậu khấu.

Lịch sử

Việc sản xuất ngải cứu trong những năm 1500 là ở Torino thường được thơm hóa.

Ngải cứu đã được sử dụng như một loại thảo dược trong nhiều thế kỷ. Người ta cho rằng sự mất cân bằng của cơ thể có thể được cân bằng với thuốc. Ngải cứu đã được sử dụng để làm hài hòa hương mật ong. Làm giảm các đặc điểm như bất an, bồn chồn và cáu kỉnh. Việc sản xuất ngải cứu trong những năm 1500 là ở Torino thường được thơm hóa. Ngoài ngải cứu có mùi thơm lá, thảo dược. Vermouth lúc này không phổ biến và không có thương hiệu lớn.

Ngoài Vermouth còn có những loại rượu nào tương tự không?

Ngoài Vermouth còn có những loại rượu nào tương tự không

Vermouth bao gồm chủ yếu là rượu lên men có một phong cách khác là rượu khai vị. Chúng dựa trên rượu vang mà sử dụng thực vật làm thành phần cơ bản. Họ cũng có thể sử dụng một loại nước ép nho tươi và thêm rượu mạnh vào trong. Những loại rượu khai vị này gồm Dubbonet, Byrrh, Pineau de Charentes và Floc de Gascogne. 

Ngày nay, càng có nhiều nhà sản xuất thế giới mới ở Mỹ đã bắt đầu tạo ra các loại rượu khai vị Vermouth. Rượu vang bao gồm Vya (Madera, CA), Imbue (Oregon) và Atsby (Chardonnay từ New York). Bạn có thể đến hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để sở hữu ngay những sản phẩm này.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?