Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  08-06-2024

Tìm hiểu rượu vang tươi Beaujolais nổi tiếng

Vang tươi Beaujolais là gì?

Đây là một loại rượu vang đỏ có tên Beaujolais Nouveau chỉ có ở tỉnh Beaujolais phía đông Bắc nước Pháp. Chúng có hương vị rất tươi mới do được lên men bằng phương pháp ngâm carbonic trong khoảng thời gian khá ngắn từ 4 đến 8 ngày. Và cũng vì lý do này, những phẩm chất tươi trẻ nhất có trong trái nho thể hiện rõ ràng khi thưởng thức.

Phương pháp làm ra rượu vang tươi Beaujolais Nouveau

Những trái nho không được ép và lên men như thông thường, chúng được ngâm trong các thùng chứa chứa đầy khí carbon dioxide. Đồng nghĩa với việc thiếu đi oxi, quả nho giải phóng các enzym tự nhiên và biến đường thành rượu. Sau vài ngày, nho mới được ép và trộn cùng phần nước thu được từ quá trình ngâm ban đầu tạo thành rượu vang Beaujolais.

Những điểm thú vị trong rượu vang Beaujolas

Chúng chỉ được bán vào đúng thứ 5 của tuần thứ 3 trong tháng 11 hàng năm, rất gần ngày lễ tạ ơn. Việc tiêu thụ loại vang này được coi là lễ kỷ niệm một vụ mùa thành công. Nhà hàng, quán bar trên khắp thế giới đều chật kín người sử dụng loại vang này, mức giá trung bình từ 12 – 15 $.  Lễ hội Beaujolais cũng hình thành nên từ đây và hàng triệu chai vang tươi đã được tiêu thụ càng sớm càng tốt.

Loại rượu vang Beaujolais cũng có phân hạng, đó là Beaujolais AOP (cùng phân hạng Beaujolais Nouveau), Beaujolais village AOP và Cru Beaujolais.Những chai Beaujolais cấp độ Village và Cru được ngâm ủ lâu thơn Beaujolais Nouveau.

Hương vị của rượu vang Beaujolais như thế nào

Dòng vang Beaujolais truyền thống được làm bằng 100% nho Gamay, có màu đỏ vừa phải, vị chát nhẹ nhàng và mức axit khá cao. Các phiên bản vang trắng và hồng cũng có những số lượng chỉ dưới 1% tổng sản lượng. Chúng có hương vị của chuối, kẹo trái cây, mâm xôi, nhẹ nhàng và rất dễ uống. Chúng ngon nhất khi được ướp lạnh ở nhiệt độ 13 độ C, sử dụng kèm thịt gà, cá tuyết và các món mì có nước sốt béo ngậy.

Xem thêm rượu vang đến từ cùng khu vực Burgundy: https://ruoutot.net/vung/burgundy

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger