Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  04-06-2024

Review rượu vang Appassimento cao cấp

Rượu vang Appassimento và phương pháp biến nho khô thành vàng

Appassimento chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với những tín đồ của rượu vang Ý. Đây là 1 phương pháp làm rượu vang nâng cấp khá phổ biến thường dành cho những dòng vang Ý cao cấp như Amarone, La Curte hay 1930.

Appassimento là 1 thuật ngữ tiếng Ý được đặt tên cho quá trình làm khô những quả nho bằng phương pháp sấy hoặc để khô tự nhiên nhưng quả nho phải được ngắt khỏi cây. Phương pháp này đã có từ lâu đời với những ghi chép từ thời Hy Lạp cổ. Ở Veneto, nho sẽ được sấy trong những nhà kho lớn, thông gió tự nhiên sau đó để nguyên qua những tháng mùa đông để phát triển những hương vị phức tạp. Có những nơi khác tại Ý như đảo Sicilia, nho thường được phơi dưới ánh nắng mặt trời và có mùi thơm của caramel rất riêng.

Phương pháp sấy khô nho cần lưu ý những gì

Thời gian của quá trình sấy khô phụ thuộc vào giống nho, khí hậu và mục đích của nhà sản xuất. Ví dụ những trái nho Corvina hoặc Rondinella cho rượu vang Amarone sẽ cần từ 3 đến 4 tháng. Cũng có thể ngắn hơn đối với những giống PrimitivoNegroamaro. Quá trình kiểm soát khá nghiêm ngặt bởi lúc này những trái nho sẽ dễ gặp nấm bệnh.

Hương vị và hướng kết hợp dòng vang Appassimento cùng đồ ăn

Việc làm khô nho khiến chúng mất nước và do đó, đường và hương vị được cô đặc lại. Độ axit cũng được cô đặc nhưng với tỉ lệ ít hơn làm thay đổi đáng kể cấu trúc rượu vang. Những chai vang được làm từ phương pháp này có một lượng tannin mạnh mẽ, hương sô cô la dễ thấy và hậu vị ngọt. Ủ gỗ sồi là việc cần làm đối với rượu vang Appassimento để hương vị tròn trịa hơn cũng như có những hương vị ngậy của kem, bơ và quả hạch.

Dòng vang Appassimento luôn được đánh giá cao trong những sự lựa chọn hướng tới vang Ý cao cấp. Các món ăn dân dã như thịt trâu được tẩm ướp đậm, những miếng steak kiểu Âu trong nhà hàng sẽ kết hợp rất tốt với dòng vang này. Những chiếc bình thở rượu vang nên có dành cho những chai Appassimento, chúng có tiềm năng lão hóa, hương vị có chiều sâu và cần thời gian thưởng thức dần dần.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger