Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần biết về giống nho Chenin Blanc.

Rượu vang trắng có một thời hoàng kim bắt đầu từ giống nho Chenin Blanc. Các nhà phê bình tuy hiện đang đặt nhiều sự quan tâm với rượu vang đỏ. Còn rượu vang trắng đã tạo ra một cuộc cách mạng với phong cách khô. Chúng phát triển cùng sự tươi mát của bia lạnh không có carbs.

Lợi ích của rượu vang trắng là rất nhiều và thường nhẹ hơn trong rượu. Chúng kết hợp với nhiều loại thực phẩm vô cùng đa dạng và chất lượng. Chúng có giá cả phải chăng hơn rượu vang đỏ. Chardonnay và Sauvignon Blanc là hai loại nho có phong cách loại rượu vang trắng đáng chú ý.

Thưởng thức một vài ly Chenin Blanc.

Chenin Blanc được trồng khắp thế giới đáng chú ý nhất là ở Thung lũng Loire của Pháp và Nam Phi. Sự đa dạng này về kiểu dáng từ rượu vang sủi bọt, nạc khô trắng cho đến vang ngọt và rượu mạnh.

Ở Nam Phi, Chenin Blanc là giống nho được trồng nhiều nhất trong những năm gần đây. Chúng đã được đưa vào nghiên cứu để Chenin cạnh tranh với những nho khác trên thế giới. Điều tuyệt vời là Nam Phi đang sản xuất vang Chenin Blanc đặc biệt nhưng giá cạnh tranh.

Trong thung lũng Loire mát lạnh của Pháp, độ chín của Chenin Blanc không đồng đều. Nên nho thường được chọn bằng tay qua vườn nho. Các loại nho có độ axit cao, ít chín làm cơ sở tuyệt vời cho rượu vang sủi bọt. Nho riper được sử dụng theo phong cách thơm khô. Cuối cùng, vào cuối mùa thu hoạch, những quả nho được hái vượt quá chín. Chúng bị ảnh hưởng bởi đường của nho cho hương vị của mứt cam, gừng và nghệ tây. Những trái nho thu hoạch muộn cùng các loại rượu vang ngọt nổi tiếng Quarts de Chaume và Bonnezeaux.

Thưởng thức một vài ly Chenin Blanc.

Chọn một phong cách của Chenin Blanc phù hợp với bạn và sau đó nếm thử. Dưới đây là danh sách các phong cách tiêu biểu:

  • Sủi bọt:Brut (khô) hoặc Demi-Sec (trái cây và khô) là phong cách chính. Làm bằng phương pháp Methode Traditionelle từ Pháp hoặc Cap Classique từ Nam Phi.
  • Ngọt:Trong Vouvray, các kiểu khô được dán nhãn là Sec. Ở Nam Phi, bạn thường thấy độ ngọt trên nhãn sau. Những loại rượu này có một chút khói.
  • Thơm và khô:Phong cách tươi tốt của Chenin có mùi như hoa và lê tươi thái lát. Phong cách này được cho là phổ biến nhất trên toàn thế giới, từ Mỹ cho đến Ấn Độ. Trong Vouvray, các nhà sản xuất thường sử dụng các từ “Tendre” để chỉ phong cách.
  • Golden Nectar:Phong cách rượu vang tráng miệng ngọt ngào được tìm thấy chủ yếu ở Thung lũng Loire của Pháp. Chúng bao gồm các vùng trong Coteaux du Layon hoặc các loại rượu vang có nhãn là Mo Mouxux từ Vouvray.

Giống nho Chenin Blanc làm nên những phong cách ấn tượng trẻ trung cho người dùng. Có thể thấy sự thay đổi hương vị rượu làm nên cảm nhận mới mẻ. Đây là giống nho khá nổi tiếng ở các vùng khí hậu mát mẻ.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?