Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  23-08-2022

Buổi chiều cuối cùng ở Bordeaux hồi tháng 9 và chuyến thăm Chateau Margaux nhiều trải nghiệm thú vị!

Buổi chiều cuối cùng ở vùng Bordeaux chúng tôi đi thăm nhà Château Margaux - Nhà làm rượu hạng nhất theo bảng xếp hạng năm 1855.

Chateau Margaux và ấn tượng đầu tiên của chúng tôi

Lặng lẽ, nên thơ, truyền thống, đó là những gì chúng tôi cảm giác thấy ở nơi đây. Không một biển hiệu chỉ dẫn hay quảng cáo về lâu đài nhưng không ai không biết đến danh tiếng của Château này.

Nhà Chateau Margaux có diện tích trồng nho lớn nhất trong 5 nhà chúng tôi đi thăm lên tới 265 ha. Khác những Château khác chút xíu. Có 6 nhà cung cấp 75% thùng gỗ sồi cho hãng. Và 25% còn lại do chính tay những người làm của hãng tạo nên. Hãng cũng đi theo sản xuất rượu vang theo phương pháp Oganic.

Hiện tại năm nho kém hơn của hãng đang bán tại Việt Nam bèo nhèo cũng trên 20 triệu 1 chai. Đơn giản theo như chúng tôi tận mắt chứng kiến và người hướng dẫn tham quan. Hai từ "truyền thống" chính là yếu tố cốt lõi để hãng này bán được giá cao hơn các Château khác. Và đương nhiên cũng một phần không nhỏ của thiên nhiên ban tặng cho chất đất ở nơi đây tốt hơn so với các khu vực khác trong vùng Margaux để trồng nho

Khám phá cánh đồng nho rộng lớn của nhà này!

Chateau Margaux, các kích thước mỗi thửa ruộng nho là rất quan trọng. Mỗi niên vụ có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng đầu ra và tuổi thọ của vụ nho đó. Tất cả những loại rượu vang ở đây vẫn được sản xuất bởi những dây nho có độ tuổi tối thiểu 20 năm. Điều này nhằm mục đích duy nhất để duy trì chất lượng tốt nhất của rượu vang thành phẩm trong sản xuất.

Phần lớn các hoạt động thu hoạch của nông dân ở đây vẫn là kiểu truyền thống, cho dù có thể việc đưa máy móc vào dây truyền thu hái có thể đạt nhiều hiệu quả đáng trông đợi. Những năm gần đây, tình trạng sâu bệnh hại ngày càng trở nên trầm trọng hơn theo lời kể của một trong những người trồng nho nơi này. Tuy nhiên, nhờ vào việc đưa công nghệ sinh học trong ngăn chặn sâu bệnh vào sản xuất, tình trạng này sớm đã được cải thiện.

Sự kỳ công trong việc chăm sóc chùm nho đầy bất ngờ!

Nho ở Chateau Margaux được trồng với mật độ rất cao (khoảng 10.000 gốc nho trên mỗi hecta). Điều này đòi hỏi sự phức tạp hơn trong việc thu hái và uốn cây nho sao cho chúng có hình dáng gọn gàng nhất. Đối với những người đứng đầu Chateau này, việc chăm sóc mỗi cây nho tỉ mỉ là yêu cầu quan trọng nhất đối với bất cứ Chateau nào muốn trở thành một hãng rượu lớn mạnh!

Phân bón sinh học được sử dụng với liều lượng vừa phải mang lại cho các cây nho yếu tố dinh dưỡng cần thiết, không dư thừa. Điều này giúp tăng chất lượng cây nho, và giúp bảo vệ môi trường.

Lắng nghe lịch sử lâu đời của lâu đài từ hướng dẫn viên riêng

Lịch sử lâu đời của Chateau Margaux đúng là thật khó để có thể tóm gọn trong vài dòng ngắn ngủi. Được biết đến từ thế kỷ thứ XII, Chateau Margaux ban đầu có têni là "La Mothe de Margaux" và chưa sở hữu bất cứ vườn nho nào cả! Năm 1152, khi vùng đất này rơi vào tay của Anh đến năm 1453. Rượu vang Bordeaux sau đó được hưởng lợi từ thị trường mới này. Bordeaux được nhận là nơi làm rượu vang riêng cho Đức vương Richard the Lionheart, Quốc vương Anh vào thế kỷ thứ XII.

Các chủ sở hữu liên tiếp của "La Mothe de Margaux" tất nhiên là những lãnh chúa có tầm ảnh hưởng trong vùng. Những người này không ngờ lại đóng góp một phần lớn vào diện tích đất sở hữu hiện nay. Mãi lâu sau, gia đình nhà Lestonnac mới tiếp quản hợp pháp và trị vị lâu đài này mãi cho tới ngày nay. Vào cuối thế kỷ XVII, Château Margaux chiếm 265 ha, một phần ba phần đất được dành riêng cho việc trồng nho.

Thời điểm đó, Anh và Hà Lan đang uống "thứ được xem là rượu vang", loại rượu này khá nhạt và không có niên vụ rõ ràng. Château Margaux vì thế trở thành cái nôi của nghệ thuật làm rượu vang và sự phân cấp giữa các loại rượu vang khác nhau ở Bordeaux từ đó hình thành.

Xem thêm tuyển chọn những chai rượu vang Pháp ngon nhất tại đây!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger