Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  09-08-2022

Chuyến thăm quan nhà Chateau Dauzac tại Bordeaux

Tiếp tục chuyến thăm tham quan trải nghiệm và nhận được nhà sản xuất nồng hậu của nhà sản xuất Chateau Dauzac, chúng tôi thật sự bất ngờ trước cơ ngơi bề thế nhà làm rượu này. Toàn bộ khu sản xuất và khu trồng nho nằm trên một thửa đất rộng tới 120 héc-ta. Một phần ba diện tích này được dùng để trồng nho, và chỉ trồng nho Cabernet Sauvignon và Merlot.

Tất cả nho ở đây đều là nho hữu cơ!

Hãy thử tưởng tượng xem, việc trồng một vườn rau sạch nho nhỏ thôi đã khó khăn, hơn nữa đây là cả một cánh đồng nho rộng lớn, việc kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc chắc hẳn gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn rất nhiều. Ai trong chúng tôi khi đến đây cũng không khỏi ngạc nhiên với phương pháp trồng nho Organic của nhà Chateau Dauzac.

Phương pháp trồng ho hữu cơ được xem là phương pháp phổ biến nhất ở Chile, những điều đó không có nghĩa là phương pháp này chỉ được thực hiện tốt nhất ở quốc gia này. Pháp cũng là một trong những đất nước tiên phong trong lĩnh vực trồng nho hữu cơ bằng các phương pháp đặc biệt hữu hiệu do chính những người nông dân trồng nho phát hiện ra.

Nuôi ong để trồng nho Organic

Ong mật được nuôi với số lượng lớn ở nhà làm rượu này, chúng không phải cuất hiện ở đây để làm mật, hoặc đơn giản chỉ để xua đuổi một số sâu bệnh hại. Lượng ong mật được giữ ổn định là thông điệp tốt nhất của việc các nhà làm rượu xung quanh cũng không sử dụng thuốc trừ sâu và làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái chung của vùng làm rượu này.

Một khi số ong mật này giảm mạnh, đây chính là một điềm báo chẳng lành cho thấy khu vực trồng nho xung quanh đã bị sử dụng thuốc trừ sâu và có thể làm ảnh hưởng đến vụ nho của họ. Lúc này, nhà Chateau Dauzac sẽ có những can thiệp kịp thời để bảo vệ kịp thời vụ nho của họ.

Phương pháp lọc rượu được cải tiến rõ rệt

Rượu được ủ từ nước nho và quả nho được nghiền ra nguyên hạt , vì vậy việc xuất hiện cặn lắng trong chai rượu vang là hoàn toàn có thể hiểu được. Việc lọc rượu vang cũng được tiến hành bởi các nhà làm rượu khác nhau bằng các phương pháp khác nhau. Ở Chateau Dauzac, việc lọc rượu vang bằng lòng trắng quả trứng gà được thực hiện thường xuyên và đều đặn như một phương pháp truyền thống đã được thực hành từ nhiều năm nay.

Việc lọc rượu vang bằng quả trứng gà là phương pháp lọc rượu hiệu quả, an toàn và được thực hiện không chỉ bởi nhà làm rượu vang này. Lòng trắng trứng già sau khi được đập trực tiếp vào thùng ủ rượu có chức năng quyện các hạt cặn rượu vang lại. Khi rót rượu ra, người ra lọc phần trứng và bỏ đi để có được nước rượu trong suốt như thành quả mong muốn.

Từ năm 2016 không còn sử dụng lòng trắng trứng!

Tuy nhiên, việc lọc rượu vang bằng trứng gà đòi hỏi người làm rượu mất khá nhiều công sức để chăm sóc cho thùng rượu của họ. Thời gian lọc rượu và điều kiện bảo quản khi lọc rượu cần được đảm bảo với tiêu chí nghiêm ngặt. Mặt khác, việc lọc rượu bằng lòng trắng trứng lại đôi khi đem đến cho rượu vang mùi vị đặc trưng, mùi vị này không phải lúc nào cũng được ưa thích bởi tất cả người uống. Hơn thế nữa, các thầy tu dường như không thể thưởng thức loại rượu này cho quả trứng đã vi phạm chế độ ăn chay của họ!

Vì vậy, nhà Chateau Dauzac đã dừng phương pháp lọc rượu này từ năm 2016 và chuyển qua làm rượu bằng phương pháp khác với bí quyết riêng của họ. Rượu vang của họ từ đó mà mang hương vị nguyên bản của nước nho lên men. Dậy mùi hoa quả thanh khiết và dường như việc cảm nhận rượu vang Dauzac cũng trở nên tinh tế hơn.

Xem thêm tuyển tập rượu vang Pháp Bordeaux của Rượu Tốt!

 

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?