Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Men ảnh hưởng đến hương vị rượu vang như thế nào?

Rất nhiều hương vị trong rượu vang xuất phát từ việc tập trung vào nho. Nhưng có một thành phần chính khác liên quan đến sản xuất rượu vang ảnh hưởng lớn đến hương vị. Đó là thành phần men trong quá trình sản xuất rượu quyết định lớn đến hương vị.

Nấm men là loại nấm đơn bào nhỏ chuyển hóa đường thành rượu trong quá trình sản xuất rượu vang.

Nấm men là loại nấm đơn bào nhỏ chuyển hóa đường thành rượu trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, có hàng ngàn chủng nấm men khác nhau có thể có trong quá trình lên men. Mỗi loại có thể ảnh hưởng đến hương vị của thành quả rượu vang.

Các hương vị được thêm vào từ quá trình lên men được gọi là hương vị thứ hai. Nấm men không chỉ có bộ hương vị riêng mà còn có thể ảnh hưởng đến những hương vị chính. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị từ nho chiếm ưu thế trong rượu vang. Một số loại men nhất định tạo ra rượu vang có kết cấu nhiều dầu hoặc kem hơn. Nhưng những loại khác sản xuất rượu vang có vị cay và sắc hơn.

Hương vị thứ cấp có nguồn gốc từ quá trình lên men:

Các chủng nấm men được chọn

 • Kem
 • Phô mai
 • Parmesan cheese
 • Sữa chua Hy Lạp
 • Bia Lager
 • Bánh mì bột chua
 • Dưa cải bắp
 • Sữa bơ
 • Bánh ngọt
 • Lá khô
 • Nước tương

Các chủng nấm men được chọn

Người ta cho rằng có hàng trăm chủng và các loại men khác được sử dụng trong sản xuất rượu vang. Dưới đây là một vài loài thường được biết đến trong sản xuất rượu vang:

Saccharomyces cerevisiae, Saccharomyces cerevisiae bayanus, Saccharomyces cerevisiae beticus, Torulaspora delbrueckii, Metschnikowia pulcherrima, Brettanomyces

Nấm men đến từ đâu?

Nấm men ở xung quanh chúng ta và chúng thu thập trên rượu nho trong vườn nho. Xây dựng từ việc hái nho và nghiền chúng vào thùng thì sẽ bắt đầu lên men. Đây là cách rượu vang được đưa ra. Nó có thể không hoàn thành quá trình lên men do khả năng tồn tại của nấm men trong môi trường cồn. Chính là nơi sản xuất ra men thương mại. Có một số thương hiệu lớn chuyên tạo ra các loại men được lựa chọn cẩn thận. Việc này là để lý tưởng cho các loại rượu cụ thể.

Sản xuất men thương mại đã trở nên chuyên nghiệp hơn

Nấm men thương mại

Các nhà sản xuất rượu đã gặp rất nhiều vấn đề với quá trình lên men. Ngày nay, sản xuất nấm men đang cải tiến và hiện đại hóa sản xuất rượu vang. Sản xuất men thương mại đã trở nên chuyên nghiệp hơn. Họ cũng mang theo một loại men Syrah từ vùng Côtes du Rhône của Pháp.

Trong những năm qua, sản xuất rượu vang đã dựa vào men thương mại để xây dựng rượu. Với men thương mại trong các nhà sản xuất rượu vang hiện đại, chúng trở nên phổ biến. Các loại men thương mại ngày càng có sẵn nên chúng có thể loại bỏ tính cá nhân của rượu vang. Ngày càng có nhà sản xuất rượu trở lại với truyền thống cũ.

Các nhà làm rượu sẽ tự hào để làm rượu vang nếu sử dụng men bản địa.

Nấm men bản địa

Các nhà làm rượu sẽ tự hào để làm rượu vang nếu sử dụng men bản địa. Một số nhà sản xuất có thể làm với men bạn địa trong hầm của chính họ. Ngày nay, các nhà máy rượu độc lập có cách sản xuất và quản lý men tốt hơn. Một số nhà sản xuất rượu vang sủi bọt của Ý có lượng men trong Chardonnay nhiều năm. Hỗn hợp men được coi là một bí mật thương mại.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Macedonia về rượu vang đỏ cho thấy: Rượu vang được làm từ nấm men địa phương tạo ra vang đỏ có polyphenol và chất chống oxy hóa cao. Và chắc chắn cao hơn so với rượu làm từ men thương mại. Giá trị của nấm men địa phương cho thấy nấm men bản địa phù hợp cho sản xuất rượu vang.

Thử sự khác biệt

Nhiều nhà sản xuất tự hào về rượu vang men bản địa của họ. Họ thường sẽ chỉ ra quá trình lên men men bản địa trên chai. Nếm thử sự khác biệt và tìm kiếm các loại rượu vang từ cùng một khu vực. Thử cả những dòng vang cùng nhà sản xuất với cả men bản địa và thương mại. 

Việc nếm thử này có thể khả thi khi trong tay bạn đang cầm hai chai rượu đó. Để mua được những chai rượu vang tuyệt vời này, bạn hãy ghé qua cửa hàng Rượu Tốt. Mua được nhiều rượu vang chất lượng tốt hơn tại hệ thống Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?