Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tại sao một số loại rượu vang có mùi hương khó chịu?

Hương vị rượu vang và những mùi khó chịu trong chúng được gây ra bởi nhà máy rượu vang làm nên. Mỗi nhà sản xuất đều cố tạo cho mỗi chai rượu của mình hương vị tự nhiên riêng biệt. Một số người khẳng định, những hương vị kì lạ trong rượu làm họ cảm thấy khó chịu. Bởi hương thơm này làm người ta liên tưởng đều mùi thơm mộc mạc của trang trại. Những hương thơm này bao gồm, mùi đất, da yên ngựa cũ, mùi tất, mùi mồ hôi. Nghe có vẻ rất kinh khủng nhưng chúng lại chứa trong một số loại rượu vang. [caption id="attachment_38176" align="aligncenter" width="1000"]Tại sao một số loại rượu vang có mùi hương khó chịu? Tại sao một số loại rượu vang có mùi hương khó chịu?[/caption] Có thể khẳng định, những hương thơm này được tạo ra từ hợp chất hóa học. Loại men cho hợp chất này mang tên Brettanomyces được làm bởi Farmyard và Barnyard Aroma.

Tại sao một số loại rượu chứa hợp chất này?

Brettanomyces hay còn gọi là Brett. Chúng được coi là một loại nấm men lan tỏa mùi thơm của đất mộc mạc. Hợp chất này tạo ra hàng trăm mùi thơm khác nhau nhưng vẫn có những hương tốt và xấu. Hương thơm gây ảnh hưởng tốt: phễu, thịt ba rọi, thuốc lá, vịt quay. Hương thơm tạo ấn tượng xấu: băng cá nhân, mùi chuồng, tất hoặc phô mai hỏng. [caption id="attachment_38177" align="aligncenter" width="1000"]hợp chất brett là một lỗi có trong rượu vang hợp chất brett là một lỗi có trong rượu vang[/caption] Hợp chất Brett thường sinh ra ở một số vùng làm rượu vang như Cote du Rhone, Ý, một số nhà máy ở Napa. Tuy chúng có cả hương thơm tốt và xấu, nhưng hợp chất này vẫn bị nhà làm rượu ngăn phát triển. Họ cố gắng không cho chúng xảy ra trong giai đoạn lên men rượu của họ. Bởi họ cho rằng hợp chất brett là một lỗi có trong rượu vang. Lượng lớn men trong rượu cho hương vị hoàn toàn tự nhiên không át được hợp chất Brett. Những nhà máy bia đã tạo nên một số dòng sản phẩm vô cùng thú vị từ hợp chất brett. Sự lên men của bia đặc trưng của Bỉ có hợp chất hóa học này. Nhưng nếu quá nhiều hợp chất này, chúng sẽ tạo nên mùi hôi thối giống như bị hỏng vậy.

Hương thơm thực sự của hợp chất brett là gì?

Chúng chứa mùi rất đất thường bị nhầm lẫn là một thành phần trong hương terroir. Nếu hợp chất này cho số lượng ít sẽ trở thành một đặc tính thương hiệu của nhà máy rượu. Nhưng với số lượng lớn, loại men này lại không đạt hiểu quả như mong muốn. Hợp chất Brett được coi như một lỗi rượu vang tạo nên mùi thơm khó chịu trong rượu.

Loại men Brett này trong sản xuất.

Brettanomyces có nhiều loại men được làm nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất. Mặc dù nhiều người ghét hợp chất này, những vẫn được sản xuất trong bia trên thị trường. Hai loại men chính được sử dụng là Brettanomyces Anomalus và Brettanomyces Bruxellensis. Sự khác biệt về mùi hương giữa hai loại này khá lớn. Một loại theo phong cách hương khói, một loại cho mùi trái cây hỏng. Hiện nay, những dòng sản phẩm từ loại men Brett cho mùi hương khó chịu này khá ít. Chủ yếu, chúng được dùng trong sản xuất bia nhưng không quá phổ biến. Do đó, người dùng hãy đến Rượu Tốt để được từ vấn những sản phẩm có hương thơm tuyệt vời. Tránh chọn lựa nhầm phải những chai rượu có mùi hương khó chịu gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?