Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Làm thế nào để biết rượu đã để được bao nhiêu năm?

Làm thế nào để bạn biết nếu một loại rượu sẽ cải thiện hương vị theo tuổi? Việc chỉ cần chi nhiều tiền hơn cho một chai sẽ không đảm bảo rằng nó đã là rượu vang để được lâu năm. Thay vào đó, có một vài đặc điểm chính để phát hiện các loại rượu vang đã được để trong hầm rượu.

Hầu hết các loại rượu vang không thể hiện quá rõ theo năm tuổi.

Trái với những gì phổ biến, hầu hết các loại rượu vang ngày nay không cải thiện theo tuổi tác. Phần lớn rượu vang được thấy trong các cửa hàng ngày nay sẽ không để nhiều năm lâu. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể giả định rằng:

 • Rượu vang đỏ có tuổi thọ khoảng 5 năm.
 • Rượu vang trắng và hồng mỗi ngày có tuổi thọ khoảng 2 đến 3 năm.

Hầu hết các loại rượu vang không thể hiện quá rõ theo năm tuổi.

Các đặc điểm chính của rượu vang có tuổi lâu năm.

Dưới đây là một số đặc điểm chính của rượu vang có theo độ tuổi nhiều năm. Chúng cũng có cùng các mẹo lưu trữ rượu vang trong thời gian dài.

Rượu vang đỏ

Mật độ của màu sắc của vang đỏ

Màu sắc

Mật độ của màu sắc hay là độ mờ của rượu không quan trọng bằng sự sống động của màu sắc. Rượu vang đỏ có tuổi già thường xuất hiện xỉn hơn và có màu vàng ở mép ly rượu.

Tannin

Rượu vang đỏ có tuổi cao thường có tannin cao hơn vị đắng trong rượu vang. Tannin hoạt động như chất chống oxy hóa và giúp duy trì độ tươi trong rượu vang đỏ. Một số loại rượu vang ngon hơn trong 10 đến 15 năm nên khó có thể uống khi mới phát hành. Hai loại rượu vang đỏ có lượng tannin cao sẽ là Barolo và Bordeaux.

Độ axit

Mặc dù không có độ pH chính xác cho thấy độ tuổi rượu, nhưng rượu vang đỏ có độ axit cao. Chúng thường có độ pH thấp hơn và tồn tại lâu hơn. Độ pH thấp hoạt động như một chất đệm chống lại những thay đổi hóa học. Chúng phá vỡ rượu vang gồm quá trình oxy hóa. 

Độ cồn

Rượu vang tăng cường là loại rượu vang có thêm rượu mạnh có khoảng 20% thể tích ​​rượu. Quá trình củng cố sản xuất một số loại rượu vang đỏ đáng tuổi trong tất cả chúng. Vẫn còn một số loại rượu vang Maury đỏ ngọt được tăng cường của Pháp. Chúng có thể được tìm thấy từ những năm 1920 còn khá sôi động.

Phức tạp

Một loại rượu không phức tạp để bắt đầu sẽ không trở nên phức tạp theo tuổi tác.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng

Màu sắc

Vì rượu vang trắng không có anthocyanin là sắc tố đỏ. Do đó, các quy tắc đối với rượu vang trắng có sự khác biệt. Rượu vang trắng sẫm màu khi chúng oxy hóa. Chúng có nhiều loại rượu vang trắng tuổi có màu rõ ràng. Rượu vang trắng thường ở trên đồi bị oxy hóa khi chúng chuyển sang màu nâu vàng.

Độ axit

Cũng giống như với rượu vang đỏ, rượu vang trắng có độ pH thấp, độ axit cao hơn. Chúng có khả năng chống lại những thay đổi hóa học theo tuổi tác. Rượu bao gồm quá trình oxy hóa và sự phát triển của axit dễ bay hơi.

Ngọt ngào

Ở cấp độ cao hơn, vị ngọt đóng vai trò là chất bảo quản và tăng khả năng tuổi của rượu vang trắng. Đây là lý do tại sao một số loại rượu vang tráng miệng như Sauternes và Tokaji có tuổi từ 50 năm trở lên.

Lời khuyên về rượu vang lão hóa lâu năm.

 • Khi bạn sống ở một nơi mà vượt quá 27 ° C thì nên sử dụng tủ lạnh đựng rượu hoặc kho lưu trữ dưới lòng đất. Nhiệt độ dao động sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa tăng nhanh gấp 4 lần so với nhiệt độ nhất quán của hầm rượu.
 • Nếu bạn muốn lưu trữ rượu vang lâu dài nên tạo ra một không gian kiểm nhiệt độ với độ ẩm không đổi khoảng 12 ° C và độ ẩm 75%.
 • Với rượu có nút chai tự nhiên, hãy giữ nút chai không bị khô và co lại.

Bài viết đã giúp bạn chú ý đến những điều cơ bản để phân biệt rượu vang đã để được bao lâu. Bởi chúng có sự thay đổi về phong cách, màu rượu và nhiều yếu tố khác trong nhiều năm. Hãy mua những chai rượu đã được Rượu Tốt để trong điều kiện thấp lâu năm. Chúng tôi bán những sản phẩm này để phù hợp với những ai đang có nhu cầu uống vang lâu năm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?