Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp? Bạn có tự hỏi?
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp? Bạn có tự hỏi?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là chúng còn phụ thuộc vào loại rượu và mức độ lưu trưc của chúng. Đối với những dòng rượu tăng cường có độ cồn cao có thể kéo dài đến một tháng. Nhưng các dòng rượu vang để uống liền nhẹ nhàng chỉ để được từ 3 đến 5 ngày sẽ hổng. Tuy nhiên, nếu lỡ uống phải rượu hỏng, cũng chỉ như uống giấm thôi. Chúng hỏng những không gây hại cho bạn. Chúng chỉ cung cấp một phong cách khác hoàn toàn so với ban đầu.

Một chai rượu vang khi được mở nắp có thể để được trong bao lâu?

[caption id="attachment_37386" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp? Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp?[/caption]

Vang sủi bọt

Từ 1 đến 3 ngày trong tủ lạnh sau khi mở nắp nhưng phải đậy chặt nút chai. Rượu vang sủi bọt vẫn có thể mất đi sự liên kết của khí và bọt sủi nhanh chóng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, một số loại rượu vang sủi bọt theo phương pháp truyền thống như Cava hoặc Champagne. Những dòng rượu này lượng khí và bọt sủi sẽ tồn tại lâu hơn so với phương pháp như Prosecco. Bởi những dòng rượu truyền thống sẽ cung cấp nhiều lớp bong bóng hơn nên giữ được lâu hơn.

Rượu vang trắng nhẹ, ngọt và rượu vang hồng.

Thời gian để sau mở nắp là 5 đến 7 ngày trong tủ lạnh có nút chai. Hầu hết các loại rượu vang trắng và hồng đều có thể uống tối đa 1 tuần khi bảo quản ở tủ lạnh. Nhưng hương vị rượu sẽ thay đổi bớt tinh tế hơn sau ngày đầu tiên. Rượu có thể sẽ bị oxy hóa với đặc tính trái cây giảm dần khiến chúng kém sống động.

Rượu vang trắng hoàn toàn

Có thể để rượu trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày có nút chai. Các dòng vang trắng hoàn toàn như Chardonnay va Viognier. Vang có xu hướng bị oxy hóa nhanh hơn vì để có được chai rượu chúng phải trải qua sự oxy hóa nhiều. Nên muốn bảo quản vang sau mở nắp cần phải có nút chai rượu đậy kín và để trong tủ lạnh.

Rượu vang đỏ

Để 3 đến 5 ngày ở những nơi mát mẻ tránh ánh nắng mặt trời với chai đóng kín nắp. Với những dòng rượu vang đỏ nhiều tannin cùng axit chúng có xu hương cho vị thơm kéo dài. Vang màu đỏ nhạt ít tannin hơn như Pinot Noir sẽ cho màu đỏ phong phú hơn sau mở nắp. Thậm chí, một số loại hương vị rượu sẽ cải thiện hơn sau khi mở chai. Chúng được lưu trữ từ nhiệt độ phòng 21 đến nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh.

Rượu mạnh

28 ngày để rượu mạnh ở những nơi mát mẻ đều có thể bảo quản được rượu. Những dòng rượu mạnh như Port, sherry, Marsala có hạn sử dụng rất dài vì có nhiều cồn. Rượu mạnh sẽ bị hồng và mất đi hương vị ban đầu khi để ở nhiệt độ nóng hoặc ánh sáng mặt trởi. Loại rượu duy nhất giữ được hương thơm và không bị oxy hóa là Madeira và Marsala. Các dòng rượu tráng miệng càng ngọt thời gian sau khi mở nắp càng lâu. Nhưng vẫn nên để chúng trong ngăn mát tủ lạnh sẽ thích hợp hơn bao giờ hết.

Tại sao rượu vang lại hỏng sau mở nắp?

Lý do rượu vang bị hỏng sau khi mở nắp có hai nguyên nhân. Thứ nhất, là do chúng bị vi khuẩn Axit Axetic trong rượu chuyến hòa thành Axit axetic và acetaldehyde. Sự chuyển hóa này sẽ khiến màu sắc và hương vị rượu như giấm. Nguyên nhân thứ hai là do rượu bị oxy hóa gây ra mùi trái cây chín nẫu. Điều này làm mất đi hương vị trái cây tươi trong rượu. Cả hai nguyên nhân trên đều là phản ứng hóa học. Nên cần để rượu vang ở nhiều độ càng thấp thì quá trình này diễn ra càng chậm. [caption id="attachment_37387" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp? Tại sao rượu vang sau khi mở nắp lại hỏng?[/caption]

Túi đựng rượu vang: giải pháp cho những người uống hàng ngày.

Để vang trong túi đựng sẽ để thêm 2 đến 3 tuần nếu bảo quản ở tủ  lạnh. Cả rượu vang đỏ hay vang trắng đựng trong túi ít khí này sẽ ít oxy hơn. Chúng có hình dáng gần giống với túi đựng rượu trong rượu vang bịch dung tích lớn. Hoặc có thể để rượu vang trong chai nhựa sẽ lưu trữ lâu hơn nhưng hương vị chưa chắc đã còn lại. Bảo quản rượu vang trong nhiệt độ thấp luôn là yếu tố cần thiết. Do đó, để có thể sử dụng hết chai rượu cần dung tích thấp chỉ 750 ml. Chúng được bán bởi Rượu Tốt với giá thành rẻ nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?