• Trang chủ
 • Tin tức
 • Nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm chuẩn xác nhất

Nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm chuẩn xác nhất

Supper Admin 01-08-2022

Nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm chuẩn xác nhất

Nếu bạn định cất rượu vang để lâu nằm trong tủ thì đây không phải một ý tưởng hay. Một nghiên cứu gần đây ở Bắc Ý cho thấy rượu vang sẽ già nhanh hơn gấp 4 lần khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Việc tìm hiểu nhiệt độ để lưu trữ bộ sưu tập rượu vang là thiết yếu. Nhất là những ai đang có kế hoạch bắt đầu để rượu vang trong một vài năm.

Nhiệt độ bảo quản rượu vang.

Nhiệt độ lưu trữ rượu vang lâu năm lý tưởng nhất là từ 12 đến 15 độ và có độ ẩm từ 55 đến 75%. Phải là nơi tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, tối và không có nguồn nhiệt sáng tiếp xúc gần đó.

Rượu vang lão hóa nhanh hơn 4 lần khi để ở nhiệt độ phòng.

Theo nghiên cứu của một nhà khoa học thực phẩm tại Fondazione Edmund Mach. Tiến sĩ Fulvio Mattivis đã thu thập 400 chai rượu Tuscan và đặt một nửa số đó vào hầm rượu. Còn nửa còn lại ông chỉ để trong căn phòng tối được thiết kế để mô phỏng sự biến độ nhiệt độ tự nhiên. Trong suốt 2 năm, ông đã so sánh cấu trúc hóa học và hương vị rượu vang giữa hai kiểu bảo quản này. Sau thử nghiệm, ông kết luận rằng rượu vang để ở phòng tối không tốt. Chúng đã bị mất chất chống oxy hóa và màu sắc với tốc độ nhanh hơn 4 lần so với ở hầm rượu. Ngoài ra, có những phản ứng hóa học khác khiến rượu dễ dàng bị hỏng. Và Mattivis đã “giết” 200 chai rượu Tuscan của mình để chứng minh lập luận. Giờ, chúng đã trở thành bằng chứng tốt khi để rượu ở phòng là không tốt. [caption id="attachment_37967" align="aligncenter" width="1000"]Nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm chuẩn xác nhất Nhiệt độ và cách bảo quản rượu vang lâu năm chuẩn xác nhất[/caption]

Vậy nếu muốn để rượu vang lâu năm, làm sao khi tôi không có hầm rượu?

Nếu bạn không có hầm rượu, bạn có thể lựa chọn những cách sau:

Mua sản phẩm rượu để ngắn hạn

Không có hầm rượu thì bạn cũng nên thay đổi thói quen mua rượu để uống. Thay những chai rượu lâu năm thành chai có thể sử dụng luôn. Thời gian miễn lão hóa của các chai này trong khoảng 1 năm với điều kiện nhiệt độ không vượt quá 26,6 độ.

Gửi rượu vang vào những hầm rượu chuyên nghiệp

Bạn sẽ mất khoáng 3.5 độ mỗi tháng cho mỗi chai rượu. Và dĩ nhiên, khi gửi rượu vang ở các hầm rượu chuyên nghiệp, bạn sẽ có bảo hiểm rượu vang.

Mua máy làm lạnh rượu.

Một máy làm lạnh rượu vang được thiết kế thuận tiện cho các dòng rượu để lâu năm. Nhưng sẽ khá tốn điện và hơi ồn ào vì hoạt động của quạt và bình giữ ẩm. Chi phí cho những sản phẩm này cũng không phải là rẻ. Rượu Tốt là địa chỉ phân phối rượu uy tín và đáng tin cậy ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách thông tin và phong cách rượu vang hợp với bạn. Từ đó, tìm ra dòng rượu mà bạn thích hợp để bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm. Với giá thành chiết khấu cao, chúng tôi bán cả nhưng dòng rượu uống liền hoặc để vài năm. Hương vị của rượu vang sẽ phụ thuộc ít nhiều vào cách thức phục vụ và bảo quản rượu của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1