Supper Admin 01-08-2022

5 Mẹo kết hợp thực phẩm với rượu vang bạn cần biết

Sự kết nối giữa thực phẩm và rượu vang là một trong những yếu tố cần thiết cho giai đoạn thưởng thức. Không chỉ rượu vang, các loại đồ uống khác khi thưởng thức đúng thực phẩm sẽ làm nên vị ngon hơn. Ví dụ như khai mạc cho bữa sáng đầu tiên trong ngày với chiếc bánh rán. Ăn chúng cùng với cà phê đen và cảm nhận sự hoàn hảo của vị ngọt và chất béo giúp cân bằng café đắng. Đối với rượu vang, các hương vị đối lập như ngọt và chua thường là quy tắc chung của ghép thực phẩm. Dưới đây là 5 mẹo kết hợp thực phẩm với rượu vang chuẩn xác nhau. Để sau khi lĩnh hội được các kiến thức trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng hơn trong giai đoạn lựa chọn rượu với ẩm thực.

Biểu đồ kết hợp rượu vang với thực phẩm

[caption id="attachment_37765" align="aligncenter" width="1000"]Biểu đồ kết hợp rượu vang với thực phẩm Biểu đồ kết hợp rượu vang với thực phẩm[/caption]

5 Mẹo ghép rượu vang với thực phầm mà bạn nên biết

 1. Tìm ra đặc điểm cơ bản nhất về sản phẩm rượu vang.

[caption id="attachment_37766" align="aligncenter" width="1000"]Tìm ra đặc điểm cơ bản nhất về sản phẩm rượu vang. Tìm ra đặc điểm cơ bản nhất về sản phẩm rượu vang.[/caption] Mẹo đầu tiên cần phải nhớ chín là tìm ra đặc tính cơ bản nhất của rượu vang để đánh giá. Một loại rượu vang đỏ tannin cao sẽ có vị gần giống với quả anh đào ngọt. Chỉ cần tập trung vào đặc điểm của chúng để tìm những món ăn giúp rượu vang tỏa sáng hơn. Bởi thực phẩm hỗ trợ rượu vang giúp vang có cảm nhận ngon hơn, chứ không phải chống lại hương vị của nhau.
 1. Kết hợp thế nào thì kết hợp chứ đắng mà ăn cùng rượu đắng thì thật kinh khủng!

[caption id="attachment_37767" align="aligncenter" width="1000"]Kết hợp thế nào thì kết hợp chứ đắng mà ăn cùng rượu đắng thì thật kinh khủng! Kết hợp thế nào thì kết hợp chứ đắng mà ăn cùng rượu đắng thì thật kinh khủng![/caption] Bởi vị giác của mỗi chúng ta rất nhạy cảm với vị đắng. Nên điều quan trọng là phải vượt qua được sự nhạy cảm đó. Tuy nhiên, vẫn khó có thể kết hợp 2 loại đắng với nhau. Khó có thể để thực phẩm đắng kết hợp với rượu có tannin cao. Lượng tannin trong Cabernet Sauvignon sẽ nhân vị đắng lên nhiều lần khi kết hợp với món ăn đắng. Vậy, nếu muốn thưởng thức các dòng vang có tannin cao, hãy dùng thực phẩm chứa nhiều chất béo cân bằng.
 1. Rượu vang cần cho cảm nhận ngọt ngào hơn thực phẩm

[caption id="attachment_37768" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang cần cho cảm nhận ngọt ngào hơn thực phẩm Rượu vang cần cho cảm nhận ngọt ngào hơn thực phẩm[/caption] Đó là nguyên tắc chung với bất cứ loại vang nào. Rượu vang ngọt hơn thực phẩm ăn kèm sẽ không bị mất đị hương vị rượu. Nếu vang có vị ngọt ít hơn thực phẩm, khi thưởng thức có thể cho xu hướng đắng và vị chua. Đó là lý do rượu vang Port trở nên hoàn hảo với các món tráng miệng.
 1. Độ axit trong rượu phải lớn hơn thực phẩm ăn kèm.

[caption id="attachment_37769" align="aligncenter" width="1000"]Độ axit trong rượu phải lớn hơn thực phẩm ăn kèm Độ axit trong rượu phải lớn hơn thực phẩm ăn kèm[/caption] Rượu vang nên chứa độ axit cao hơn so với thực phẩm mà nó ăn kèm. Nếu không, rượu sẽ có một độ chát lớn của cả hai kết hợp. Ví dụ của món salad sẽ hợp vô cùng với dòng rượu sâm banh thô chứa vị bơ của Chardonnay.
 1. Rượu vang lâu năm sẽ dễ kết hợp với nhiều món ăn đa dạng.

Thế giới rượu vang lâu năm thường cho cảm nhận tốt với thực phẩm. Bởi rượu vang lâu năm chứa nhiều vị thơm của đất và mùi tart. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp rượu vang lâu nằm với thực phẩm như nấm thì vang cho cảm nhận trái cây hơn. [caption id="attachment_37770" align="aligncenter" width="1000"]Rượu vang lâu năm sẽ dễ kết hợp với nhiều món ăn đa dạng Rượu vang lâu năm sẽ dễ kết hợp với nhiều món ăn đa dạng[/caption] Những mẹo kết hợp rượu vang với thực phẩm cơ bản này sẽ giúp ích nhiều cho người dùng. Rượu Tốt sẽ luôn cập nhật những tin tức và kiến thức về rượu vang. Hãy theo dõi Rượu Tốt hoặc ghé thăm hệ thống bán hàng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, những sản phẩm rượu mà chúng tôi cung cấp đều là những dòng rượu chính hãng. Chúng tôi là địa chỉ phân phối các dòng rượu vang, đồ khui rượuvà bộ ly rượu vang phong phú của Việt Nam. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?