Trang Mods 14-09-2022

Tannin là gì? Những điều cần biết về tannin trong rượu vang

Dù là người mới bắt đầu hay đã thưởng thức rượu lâu năm, chắc hẳn ta đã ít nhất một lần nghe tới cụm từ “tannin của rượu”, nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức và kinh nghiệm để thực sự hiểu tannin là gì và tầm quan trọng của tannin đối với rượu vang nói chung.

Tannin thực sự là gì nhỉ? Cùng chúng tôi tìm hiểu định nghĩa về Tannin!

Tannin là gì?

Mặc dù am hiểu về thuật ngữ hay không sẽ không ảnh hưởng tới việc thưởng thức một ly vang. Thật vậy! Song những sự thật dưới đây sẽ cho ta cái nhìn đa chiều hơn về rượu vang và lí giải nguyên nhân gặp phải triệu chứng đau đầu khi uống rượu vang. Trên thực tế, chắc chắn ta đều từng trải nghiệm tác động của tannin. Chính hàm lượng này tạo nên cảm giác khô trong khoang miệng. 

Nguồn gốc của tannin đến từ đâu?

Tannin vốn dĩ là hợp chất sản sinh bên trong lớp vỏ nho, hạt và cuống nho, có tên khoa học là polyphenol. Polyphenol tiết ra từ hạt, vỏ và cuống nho, hòa quyện cùng nước ép nho. Lượng polyphenol cao hay thấp sẽ quyết định từng loại rượu khác nhau. Ví dụ như, nho Cabernet Sauvignon mang tính chất khô đặc trưng, không dễ nhầm lẫn.

Tannin có hương vị như thế nào?

Nếu tò mò về hương vị nguyên bản của tannin, hãy thử uống một tách trà đen đậm vị. Tannin trong tự nhiên có trong trà đen. Đặc tính thật sẽ xuất hiện nếu trà đen ủ quả thời gian quy định. Khi uống, ta có thể  dễ dàng cảm nhận vị đắng chát nhẹ trong khoang miệng và se khô ở đầu lưỡi. Đó chính là hương vị tannin mà Rượu Tốt có thể diễn tả một cách dễ hiểu nhất cho quý vị!

Công dụng của Tannin trong rượu vang

Các nhà sản xuất rượu vang rất yêu thích tannin bởi chúng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp bảo quản rượu. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao một số loại vang đỏ như Cabernet Sauvignon phong phú thêm hương vị qua từng năm tuổi. Chính các chất chống oxy hóa được chứng minh không chỉ hữu ích trong quá trình ủ rượu, mà còn có lợi cho sức khỏe của chúng ta! Như vậy, thay vì uống những thức uống detox, nước ép trái cây, bạn có thể lựa chọn một ly rượu vang mỗi ngày để duy trì một sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, tannin có thể gây ra một số triệu chứng như đau đầu. Để kiểm chứng liệu bạn có đang gặp phải vấn đề với tannin trong rượu không, hãy chú ý đến các thực phẩm tương tự chứa hàm lượng tannin cao như sô-cô-la đen hoặc trà đen. Triệu chứng đau đầu do tannin thường hiếm gặp, chỉ khi bạn uống quá nhiều rượu vang cùng lúc. Nếu gặp phải triệu chứng này, hãy thử chuyển sang uống vang trắng, với hàm lượng tannin rất thấp!

Ví dụ như vang trắng của nhà Montes: Vang trắng Montes

 

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • [email protected]

Rượu Tốt Long Biên

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • [email protected]
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?