Vài nét về giống nho trắng Catarratto từ vùng Sicily

Supper Admin 01-08-2022

Vài nét về giống nho trắng Catarratto từ vùng Sicily

Catarratto là giống nho trắng làm rượu vang, có nguồn gốc từ vùng Sicily của Ý mà thường dùng phổ biến làm dòng vang nhẹ nhàng, dễ uống. Nho gần như chỉ có mặt tại bán đảo Sicily nhưng lại là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất tại Ý. Chiếm khoảng 60% diện tích nho làm rượu vang trên toàn quốc gia này.

Nho Catarratto đến từ nước Ý.

Vài nét về giống nho trắng Catarratto từ vùng Sicily Nho này được sử dụng chủ yếu làm thành phần pha trộn trong những chai vang cấp thấp hoặc dòng vang Marsala. Nó có năng suất cao, vị trung hòa, nồng độ axit thấp và gần như không có đặc tính gì thực sự nổi trội. Tuy nhiên, nếu được trồng trong những vườn nho tốt với kỹ thuật chăm sóc hiện đại. Nho Catarratto có thể làm ra những chai vang thú vị với hương trái cây nổi bật và vị chua axit sắc nét, trẻ trung. Giống nho Catarratto được phép sử dụng làm rượu vang Alcamo và Etna thuộc cấp DOC cao quý. Ngoài ra, nó còn được pha trộn làm nhiều dòng vang Ý cao cấp nhưng với tỷ trọng không cao. Ở đây, nó thường dùng pha trộn với các giống nho khác như Inzolia, Grillo và Chardonnay, chứ ít khi sử dụng riêng biệt làm rượu vang. Trước đây, họ nho Catarratto được cho là có hai giống hoàn toàn khác biệt là Catarratto Bianco Comune và Catarratto Bianco Lucido. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm DNA năm 2008 chỉ ra rằng hai giống nho này có cấu trúc gen hoàn toàn giống nhau, do vậy chúng chỉ là biến thể từ một dòng nho duy nhất. Có chăng chỉ là một giống cao cấp hơn mà thôi: cả hai đều cho ra năng suất cao, tuy nhiên Comune thường được dùng làm rượu vang đại trà và có lớp phấn trắng bám ngoài vỏ. Vài nét về giống nho trắng Catarratto từ vùng Sicily Kết quả từ cuộc thử nghiệm trên cũng cho thấy có bằng chứng nho Catarratto là hậu duệ của nho Garganega – một giống nho trắng có nguồn gốc từ vùng Soave của nước Ý.

Tên gọi khác của nho Catarratto

Tên gọi khác bao gồm: Catarratto Bianco, Catarratto Bianco Comune, Catarratto Bianco Lucido, Catarratto Bianco Extra Lucido. Gợi ý đồ ăn thích hợp với chai rượu này - Salad cá ngừ - Cơm gà Hải Nam - Các món từ tôm

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1