Supper Admin 01-08-2022

Tại sao lắc rượu vang làm cho hương vị chúng tốt hơn?

 Lắc rượu vang giúp giải phóng nhiều hơn các hương liệu

Tại sao người ta cần lắc rượu vang?

Trả lời: Vì hầu hết việc thưởng thức rượu vang chủ yếu đến từ các hương liệu. Nên việc lắc rượu sẽ điều hòa hương vị một chút. Chúng có khả năng giải phóng nhiều hơn các hương liệu đó. Những hương liệu này sẽ nằm trong ly thủy tinh khi bạn nâng nó lên mũi. Vì lý do này, bạn không cần phải liên tục lắc ly rượu vang. Chỉ cần một lần đầu tiên lắc, đủ để giải phóng hương liệu trước khi nhấp.

Lắc rượu chính xác giúp gì cho khứu giác của bạn tiếp nhận mùi hương?

Lắc rượu chính xác giúp hương vị bay lên khứu giác dễ dàng hơn

Lắc rượu vang giúp giải phóng hàng trăm hợp chất hương liệu khác nhau được tìm thấy trong rượu vang. Những hợp chất này là lý do tại sao rượu vang có một loạt các hương liệu như vậy. 

Ví dụ: Trong một Cabernet Sauvignon ở California cỏ vẻ mạnh mẽ, bạn có thể tìm thấy anh đào đen, thuốc lá và vanilla.

Các hợp chất này rất nhỏ. Chúng nhỏ đến mức chúng nổi trên cồn bay hơi vào mũi của chúng ta. Đây là thứ mang mùi thơm của rượu vào khứu giác của mỗi chúng ta. Bởi phần lớn của việc thưởng thức rượu vang là khả năng ngửi của mũi chúng ta.

Nếu bạn muốn chứng minh tầm quan trọng của mùi hương trong rượu vang đối với bản thân, chỉ cần ngửi. Tất cả các hương liệu của trái cây sẽ biến mất khi bạn tập trung. Các hương vị thực sự như là chua, đắng, ngọt và mặn cùng kết cấu của rượu sẽ tách biệt với hương liệu.

Làm thế nào để lắc rượu vang chính xác và chuyên nghiệp.

Làm thế nào để lắc rượu vang chính xác và chuyên nghiệp.

Cách dễ nhất để bắt đầu lắc rượu là đặt ngón tay cái và ngón trỏ của bạn dưới chân ly rượu. Cầm vào phần cuống trong khi vẫn để đấy ly trên bàn. Sau đó, vẽ các vòng tròn nhỏ trên bàn trong khi kẹp chân đế bằng hai ngón tay.

Lắc rượu vang khuấy động hương vị của chúng

Khi bạn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể thử lắc rượu mà không cần bàn. Khi bạn thực sự giỏi, bạn thậm chí sẽ lắc rượu thuần thục và chính xác khi đang cấm trong tay.

Rượu  vang sẽ ngon hơn trong đúng ly rượu của mình.

Tại sao lắc rượu vang làm cho hương vị chúng tốt hơn?

Để lắc rượu vang tốt hơn, bạn sẽ cần ly rượu đúng chuẩn theo loại rượu. Nó cũng là một khác biệt lớn khi bạn chọn ly rượu vang khác nhau. Tìm hiểu loại ly rượu nào là tốt nhất cho bạn sẽ giúp rượu vang thưởng thức ngon hơn.

Cách lắc rượu vang đúng điệu luôn là mối quan tâm của nhiều người. Hãy học cho mình cách lắc rượu vang chuẩn nhất để cải thiện hương vị tự nhiên hơn. Đến với Rượu Tốt để được tư vấn các thông tin hữu ích nhất về sản phẩm rượu các loại.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?