Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ R.
Supper Admin  01-08-2022

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ R.

Sản phẩm rượu vang trên thế giới rất đa dạng về chủng loại. Chúng cũng xuất phát từ nhiều nơi trồng nho ở mọi nơi. Nhưng tuy vậy, chúng vẫn có một ngôn ngữ chung để mọi người có thể hiểu về sản phẩm. Đó là một trong những lý do đơn giản nhất để cần học và hiểu về thuật ngữ rượu vang. Chúng được xếp theo bảng chữ cái.

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ R.

Trong chuỗi các bài viết tổng hợp về thuật ngữ rượu vang hay dùng. Đây là bài viết gần cuối đánh dấu cho chữ cái R được nêu lên. Am hiểu được những thuật ngữ này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc phân loại. Bởi thuật ngữ rượu vang được thấy nhiều nhất tại những nhãn chai rượu vang. Những gì ghi trên nhãn sẽ quyết định lượng thông tin mà tác giả muốn truyền đạt.

Reduction

Khi rượu vang không nhận đủ không khí trong quá trình lên men, men sẽ thay thế nhu cầu nitơ bằng axit amin. Điều này tạo ra các hợp chất SO2 có thể có mùi như trứng thối, tỏi, diêm cháy, bắp cải thối. Quá trình này gây ra bởi sulf sulfites được thêm vào rượu vang.

Reserva

Thuật ngữ rượu vang Tây Ban Nha được sử dụng để mô tả rượu đã được sử dụng lâu hơn so với mệnh giá tiêu chuẩn. Lão hóa thay đổi từ vùng này sang vùng khác.

Reserve

Một thuật ngữ nhãn rượu có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào quốc gia của rượu vang. Ở Mỹ, Reserve là một thuật ngữ không được quy định. Một số nhà máy rượu sử dụng thuật ngữ này để mô tả một mức chất lượng đặc biệt. Còn những nơi khác để tiếp thị. Tại Áo, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả các loại rượu vang được làm theo phong cách phong phú. Chúng có độ cồn hơn 13% ABV được làm bằng nho thu hoạch bằng tay.

Residua Sugar (RS)

Đường từ nho còn sót lại trong rượu sau khi quá trình lên men kết thúc. Một số loại rượu vang được lên men hoàn toàn khô. Quá trình lên men được dùng lại trước khi tất cả đường được chuyển thành rượu để tạo ra rượu vang ngọt. Lượng đường còn lại dao động từ 0 gr cho đến 400 gr/ lít đối với rượu vang rất ngọt.

Riserva

Là một thuật ngữ rượu vang Ý thường được sử dụng để mô tả một loại rượu đã được sử dụng lâu. Chúng để hơn so với mệnh giá tiêu chuẩn và lão hóa thay đổi từ vùng này sang vùng khác.

Các loại rượu vang thường được mô tả bằng những thuật ngữ chuyên dụng. Do đó, việc đọc hiểu các thông tin trên nhãn rượu là khá cần thiết. Để ứng dụng việc đọc thuật ngữ nào, tại sao bạn không thử mua các sản phẩm rượu vang tại hệ thống cửa hàng Rượu Tốt. Bạn sẽ vừa sở hữu được sản phẩm tốt, vừa nghe tư vấn lại vừa luyện lại kỹ năng đọc hiểu thuật ngữ rượu vang của mình.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?