Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang dán nhãn Reserve có nghĩa là gì?

Từ “Reserve” có thể có nghĩa là rất nhiều hoặc không có gì. Có ba từ thường thấy là Reserve, Riserva hoặc Reserva biểu thị trên nhãn rượu. Một số quốc gia có các quy tắc nghiêm ngặt như tại Mỹ, từ Reserve về mặt kỹ thuật không có nghĩa gì cả. 

Rượu vang Reserve là gì?

Rượu vang Reserve là gì?

Có thể mô tả đơn giản, chúng là một thủ đoạn nhãn mác Reserve để làm tăng lên giá trị của nó. Những từ như tốt và đặc biệt không phải lúc nào cũng có nghĩa hoàn hảo. 

Ví dụ: Fine là thuật ngữ được sử dụng trên tầng chất lượng thấp nhất của Marsala.

Khái niệm về rượu vang Reserve đến từ đâu?

Ý tưởng rượu vang Reserve có thể bắt đầu trong hầm khi các nhà làm rượu giữ lại vang. Họ để một số loại rượu trong hầm lưu trữ từ loại rượu cổ điển có năng suất và đặc biệt tốt. 

Ngày nay, hàm ý của một loại rượu vang Reserve là loại rượu chất lượng cao được sử dụng năm. Trên thực tế, bạn sẽ thấy hầu hết các nhà máy rượu sử dụng thuật ngữ này để cho mọi người biết sản phẩm của họ tốt. Hiện có một vài nhà sản xuất tận dụng khái niệm này như một cách để tiếp thị rượu vang.

Các quốc gia có quy tắc cho rượu vang Reserve.

Hai quốc gia chính có yêu cầu cụ thể cho Reserve là Tây Ban Nha và Ý.

Tây Ban Nha: Rượu vang Reserva

Ở Tây Ban Nha, rượu vang có nhãn 'Reserva' phải có tuổi thọ 3 năm với thời gian tối thiểu là 6 tháng trong thùng gỗ sồi. Chủ yếu, rượu vang Tempranillo từ Rioja, Toro, Ribera del Deuro và Valdepanas. Vang Tây Ban Nha có một hệ thống lão hóa rất phức tạp. Reserva không phải là loại rượu lâu đời nhất mà đất nước này làm ra. 

Ý: Rượu vang Riserva

Mỗi vùng rượu vang Ý có một định nghĩa khác nhau về rượu vang Riserva. 

Hầu hết các loại rượu vang sẽ có độ tuổi tối thiểu là 2 năm để được dán nhãn này. Và yếu cầu cao hơn đối với Amarone có độ tuổi 4 năm và Barolo có tuổi trên 5 năm trong hầm.

Các quốc gia không có quy tắc rượu vang Reserve.

Các quốc gia không có quy tắc rượu vang Reserve.

Nếu quốc gia không được liệt kê ở trên thì nó không có bất kỳ quy tắc nào đối với rượu vang Reserve. Hầu hết các nhà làm rượu đều tôn trọng ý nghĩa của từ này. Nên thường sử dụng nó cho các loại rượu vang hàng đầu của họ.

 • Mỹ
 • Nước Úc
 • New Zealand
 • Chile
 • Khác

Vậy, rượu vang Reserve có nên có quy tắc hay không?

Có lẽ. thông tin mà từ Reserve cho chúng ta biết là rượu lão hóa. Mà như đã biết, lão hóa thực sự ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang. Ảnh hưởng đặc biệt nhất là rượu vang được ủ trong gỗ sồi. Vì vậy, có lẽ chúng ta thuật ngư để ám chỉ thông tin về lão hóa trên chai. Như vậy sẽ tốt hơn thay vì một từ được kém chuyên nghiệp như “rượu vang lão hóa 20 tháng tuổi nướng”

Quá trình lão hóa sẽ cung cấp hương vani và gia vị nướng cũng như tannin gỗ sồi thứ ba. Do đó, Reserve là từ cho thông tin hữu ích trên nhãn rượu.

Từ Reserve trên nhãn chai mang đến những ý nghĩa khác nhau ở vùng rượu vang khác. Rượu vang Reserve luôn là những dòng rượu tốt và đẳng cấp của nhà sản xuất đó. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm rượu. Chúng tôi cũng bán những sản phẩm này với giá vô cùng ưu đãi.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?