Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ B.
Supper Admin  10-04-2023

Tổng hợp một số thuật ngữ rượu vang trên nhãn bắt đầu bằng chữ B.

Các thuật ngữ về rượu vang có rất nhiều cụm từ chuyên môn. Nếu bạn không biết về những thuật ngữ này, sẽ rất khó khăn khi tham khảo tài liệu, tìm hiểu kiến thức chuyên môn và lỡ nhiều ý tưởng của tác giả. Ngay cả khi không phải 1 chuyên gia trong lĩnh vực này, người thưởng rượu cũng cần biết các thuật ngữ để đọc nhãn chai và định vị chai vang qua đánh giá từ những chuyên gia thẩm rượu hàng đầu thế giới.

Thuật ngữ rượu vang với chữ B

Do đó, hiểu thêm về thuật ngữ rượu vang cũng sẽ giúp bạn trở thành những người sành đích thực. Gần đâu, Rượu Tốt nhận được rất nhiều câu hỏi về những cụm từ tiếng Anh trên nhãn rượu hoặc ở đánh giá trên website.Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ B. 

Barrique

Trong tiếng Pháp, barrique có nghĩa là "thùng gỗ", thường được sử dụng để mô tả các thùng gỗ sồi Bordeaux với dung tích 225 lít, tương đương với 59 gallon rượu. 

Biaenauslese (BA)

Là một thuật ngữ tiếng Đức, dùng để chỉ các dòng rượu vang Late Harvest. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống phân hạng rượu Prädikatswein ở Áo và Đức. Cả 2 quốc gia này sử dụng những quả nho thu hoạch muộn được tuyển chọn thủ công 100% theo phong cách Botrytis.

Rượu vang BA thường là các dòng vang tráng miệng (Dessert Wines) nhờ được lên men bằng Noble Rot, giúp tối ưu quá trình chuyển hóa đường và giữ được vị ngọt đậm. Nước rượu đạt chuẩn Biaenauslese có độ cồn lên tới 15 - 17,6% ABV. Còn để được dán nhãn Biaenauslese ở Áo, mật độ nho phải ở mức trên 29,6 ºBx. Sau khi đạt tiềm năng sau lão hóa, nồng độ cồn của các siêu phẩm vang Áo này phải >17,5% ABV.

Biodynamic

Rượu vang Biodynamic được ra đời từ những trái nho canh tác theo phương pháp hữu cơ. Quá trình sản xuất vang Biodynamic được chuẩn hóa giúp tối ưu chi phí nhân công. Xuyên suốt đều sử dụng phân hữu cơ tự nhiên hoặc các chế phẩm sinh học.

Điều đặc biệt nhất chính là quá trình trồng nho Biodynamic phụ thuộc rất nhiều vào lịch âm của phương Đông. Tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất 2 cơ quan cấp phép dán nhãn Biodynamic cho rượu vang là Demeter International và Biodyvin. Vang Biodynamic được chứng nhận có chứa tới 100 mg/L sulfit. Song, chúng ít được ưu ái bởi không sỡ hữu bảng hương phong phú như các loại vang khác.

Brix (ºBx)

Thang đo mật độ tương đối cho đường Sucrose hòa tan trong nước ép nho được sử dụng để xác định nồng độ cồn (ABV) tiềm năng của rượu vang. ABV chiếm khoảng 55 đến 64% số Brix. Ví dụ: 27 ° Bx sẽ tạo ra rượu vang khô với 14,9 -17,3% ABV.

Lời tạm kết 

Để trở thành 1 tín đồ rượu vang thực thụ, con người ta không chỉ cần kinh nghiệm thưởng thức rượu, mà còn phải không ngừng trau dồi, mở rộng kiến thức trong lĩnh vực liên tục phát triển này. Để định vị hương thơm, chất lượng cũng như xuất xứ của 1 chai vang, hiểu rõ từng thuật ngữ rượu là điều cần thiết nhưng chưa bao giờ dễ dàng. 

Rượu Tốt sẵn sàng đồng hành cùng quý vị trên hành trình tìm hiểu về thứ thức uống thần thánh này! Các thuật ngữ rượu vang bắt đầu bằng chữ cái B trên vẫn chỉ là một phần đơn giản và thông dụng nhất. Để biết thêm chi tiết, theo dõi ngay Fanpage: https://www.facebook.com/ruoutot.net/ hoặc Website: https://ruoutot.net/ của chúng tôi để hiểu hơn về nhiều thuật ngữ khác. Hệ thống Rượu Tốt chuyên cung cấp các sản phẩm rượu vang chất lượng.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?