Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Wine Legs: Thuật ngữ về giọt rượu bám thành ly có ý nghĩa như thế nào?
Supper Admin  01-08-2022

Wine Legs: Thuật ngữ về giọt rượu bám thành ly có ý nghĩa như thế nào?

Có phải rượu vang chứa những giọt rượu bám ở thành ly khi lắc rượu là dòng vang chất lượng cao hơn? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu thêm về rượu vang và những giọt rượu này.

Giọt rượu vang bám ở thành ly giúp ta biết được điều gì?

Thực chất, những giọt rượu bám vào thành ly có độ nhớt ấy không cho thấy gì về chất lượng rượu vang. Chúng là một hiện tượng khoa học cho bạn biết chính xác về nồng độ cồn trong rượu vang.
 • Vang có nồng độ cồn cao thường chứa nhiều những giọt rượu bám ở thành ly nhưng không có tính nhớt.
 • Rượu vang ngọt hơn thì lại chứa độ nhớt cao, những giọt rượu này sẽ chảy xuống chậm chạp từ hai bên thành ly xuống.
Những giọt rượu vang trong thành ly có thể chỉ ra nồng độ cồn cao hay thấp, hàm lượng đường trong rượu. Khi chúng bám ở thành ly mà không do quá trình lắc ly, thì đó là sự bốc hơi của rượu vang vào cạnh ly.

Wine Legs là một thuật ngữ chỉ gì?

[caption id="attachment_38050" align="aligncenter" width="1000"]Giọt rượu vang bám ở thành ly giúp ta biết được điều gì? Giọt rượu vang bám ở thành ly giúp ta biết được điều gì?[/caption] Wine Legs dịch sang tiếng việt là “chân rượu”. Có thể hiểu đại khái là những giọt rượu hình thành bên trong ly rượu vang. Chúng là một ví dụ cơ bản về hiệu ứng Gibbs – Marangoni. Hiện tượng này là kết quả của sự căng tràn trên bề mặt chất lỏng gây ra sự bay hơn trong rượu.

Cách đánh giá.

Trước khi xoay ly rượu của mình, bạn hãy giữ rượu vang ở một góc để cho chúng chảy về một phía của ly. Sau đó, lại để thăng bằng ly lại và xem rượu chảy xuống như thế nào. Giai đoạn này có thể đánh giá được độ nhớt và mật độ hình thành của các giọt rượu này. Nếu bạn nhìn thấy rất nhiều giọt rượu, bạn có thể cho rằng rượu có độ cồn cao. Khi uống những loại rượu như thế này, bạn sẽ cảm thấy được sự nóng rát ở cổ hỏng. Một cách nếm thử và đánh giá thông minh là luôn so sánh những gì nhìn thấy với nhãn rượu. Đây là cách để kiểm tra chéo nhãn rượu được ghi và chất lượng rượu bên trong. Nhiệt độ và độ ẩm nơi để rượu vang sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ hình thành những giọt rượu này.

Những giọt rượu này hoạt động như thế nào?

Khi bạn xoay rượu, bạn sẽ tạo ra một lớp màng mỏng trên bề mặt của ly. Khi cồn trong hỗn hợp rượu bay hơn tạo ra mùi rượu. Hỗn hợp bay hơn này sẽ tích tích lại những giọt rượu ở hai bên ly thành những giọt rượu có độ nhớt. Điều này chỉ xảy ra khi vang được rót rượu ra ly, bởi chúng có sự bay hơi do oxy tác động. Còn nếu bạn lắc một chai rượu kín thông thường, bạn sẽ không thế trông thầy hiện tượng này. Rượu Tốt đã giải thích cho bạn về hiện tượng những giọt rượu bám ở thành ly. Liệu hiện tượng này có tốt hay không đều nằm ở mức đánh giá dựa trên nên kiến thức của bạn. Những giọt rượu vang trong ly chỉ hình thành phần lớn trong các dòng vang đỏ chứa cồn và đường. Hãy cùng Rượu Tốt nếm thử những dòng rượu như vậy để đánh giá và có cái nhìn trung thực hơn. Dù sao, tự mình cảm nhận hiện tượng này cũng là một sự thú vị trong việc thưởng thức rượu vang. Hãy ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để mua những sản phẩm chính hãng ngay hôm nay. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?