Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Tổng hợp các loại rượu vang của Mexico.

Những vườn nho đầu tiên ở Bắc Mỹ được trồng ở Mexico. Dưới đây là một tổng quan nhỏ về những điều cần biết về rượu vang Mexico hiện đại.

Rượu vang Mexico hiện đại.

Nho được trồng đầu tiên ở Mexico trong thế kỷ 16 bởi người Tây Ban Nha. Lịch sử lâu đời của khu vực rượu vang Mexico hiện đại những năm 1970. Vùng này của nho Pháp, Tây Ban Nha và Ý từ Nebbiolo đến Chenin Blanc. Pha chế rượu vang khá phổ biến ở đâydù không theo truyền thống châu Âu. Cabernet Sauvignon pha trộn với Grenache và Barbera có thể tìm thấy ở đây. Các loại rượu vang cũng đang trở nên phổ biến. Rượu vang Mexico vẫn còn rất nhiều biên giới của rượu vang.

Làm thế nào nho có thể phát triển trong một khí hậu nóng như vậy?

Do sự phát triển nhanh của đất nước rượu vang Mexico cho nho Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Tempranillo. Chúng hiện là những loại rượu vang được trồng nhiều nhất ở Mexico.

  • Rượu vang đỏ gồm: Cabernet Sauvignon, Zinfandel, Cabernet Franc, Carignan, Grenache, Merlot, Malbec, Syrah, Petit Verdot, Tempranillo, Nebbiolo, Dolcetto, Barbera, Petite Sirah và Pinot Noir.
  • Rượu vang trắng gồm: Chardonnay, Chasselas, Chenin Blanc, Macabeo (còn gọi là Viura), Muscat Blanc, Palomino, Riesling, Semillon, Sauvignon Blanc và Viognier.

Làm thế nào nho có thể phát triển trong một khí hậu nóng như vậy?

Vĩ tuyến 30 là ở trên và dưới đường xích đạo được coi là nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất để trồng nho. Vì vậy, có một khu vực với vùng nhiệt đới trồng nho. Khu vực khô cằn và những vườn nho nằm ở độ cao lớn cung cấp không khí mát mẻ thay đổi ngày đêm. Trời quá khô nên việc tưới tiêu hầu như luôn luôn cần thiết.

Các khu vực chính mà bạn cần biết:

Miền Bắc: Baja và Sonora

Miền Bắc: Baja và Sonora

Phần lớn sản xuất rượu vang khoảng 85% ở bang Baja California phía bắc của đường vĩ độ 30 °. Khu vực được hưởng lợi từ những cơn gió mát của Thái Bình Dương.

Baja California

Có hơn 150 nhà máy rượu vang ở Bán đảo Baja hiện đang tăng lên theo thời gian. Hầu hết là các hoạt động quy mô khá nhỏ, đóng chai dưới 100.000 chai hàng năm. Khí hậu Địa Trung Hải sương mù từ Thái Bình Dương và địa hình giống với vùng của California. Các tiểu vùng sản xuất rượu vang lớn gồm Valle de Guadalupe, Valle de Calafia, Valle de San Vincente và Valle de Santo Tomás. Chúng được đặc trưng bởi các loại đất phù sa giàu granit tìm thấy ở Thung lũng phía Bắc Rhône của Pháp.

Valle de Guadalupe là khu vực nổi bật của Bán đảo Baja

Valle de Guadalupe là khu vực nổi bật của Bán đảo Baja trở thành nơi cho nhà máy rượu.

Rượu vang từ khu vực thường có thân đầy đủ, chín và mạnh mẽ với độ cồn cao vỏ dày để thêm màu sắc. Rượu vang Baja thường được cho là có thành phần giống như nước muối do tưới nước ngầm biển.

Sonora

Nằm bên kia Vịnh California từ Baja trên bờ biển phía tây bắc của lục địa Mexico. Sonora là khu vực rượu vang miền bắc Mexico khác. Có một số loại rượu vang được sản xuất với các loại nho được trồng ở hai vùng khô chính. Vùng Hermosillo và Caborca được sử dụng để sản xuất rượu brandy hoặc nho khô.

La Laguna: Valle de Parras

La Laguna: Valle de Parras

Vùng La Laguna nằm trên các tiểu bang Durango và Coahuila. Nho Durango chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu mạnh. Nhưng Coahuila có một vùng trồng nho được đánh giá cao là Valle de Parras. Valle de Parras là nhà máy rượu lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Casa Madero được thành lập vào năm 1597. Khu vực được trồng bởi người Tây Ban Nha và các vườn nho ở đây nằm ở độ cao lớn. Chúng cung cấp khí hậu mát mẻ hơn so với các khu vực xung quanh phù hợp cho việc trồng nho. Một số giống quen thuộc gồm Cabernet Sauvignon, Tempranillo, Merlot, Shiraz (Syrah), Sauvignon Blanc, Chenin Blanc và Chardonnay. Khu vực này có vẻ phù hợp nhất với các giống khí hậu ấm như Syrah, Chenin Blanc, Cabernet và Tempranillo.

Trung tâm Mexico: Zacatecas, Aguascalientes, Guanajuato và Querétaro

Đất ở đây được cấu tạo từ đất sét mùn giúp giữ độ ẩm trong khí hậu bán sa mạc. Phần lớn nho trong khu vực này được sử dụng để sản xuất rượu do vị trí gần thành phố Mexico. Có một số loại rượu vang hảo hạng được tìm thấy ở đây. Freixenet của Tây Ban Nha được gọi là Cavas Freixenet. Nhà sản xuất lớn chuyên sản xuất rượu vang sủi bọt.

Nơi tìm thấy rượu vang Mexico.

Nơi tìm thấy rượu vang Mexico.

Rượu vang Mexico hiện được xuất khẩu sang 38 quốc gia nhưng không phải là dễ tìm. Một chai rượu vang từ vùng Baja chiếm ưu thế Ruta del Vino. Còn có rượu vang của Mexico ở Baja, California. Các dán nhãn kết nối hơn năm mươi nhà máy rượu vang từ Tecate xuống Ensenada. Chúng gồm cả khu vực Valle de Guadalupe nổi tiếng. 

Rượu vang của Mexico là một trong những dòng rượu hài hòa mới lạ đang dần được phát triển. Bạn có thể thử thưởng thức một chai rượu vang này khi mua tại cửa hàng Rượu Tốt. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?