Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Luxury wine là gì? - Các tiêu chuẩn để trở thành thức rượu thượng hạng
Ánh Dương  20-12-2022

Luxury wine là gì? - Các tiêu chuẩn để trở thành thức rượu thượng hạng

Trong thời gian gần đây, nhiều khách hàng có nhu cầu mua rượu vang thường được tiếp thị với nhiều dòng vang cao cấp. Nhưng các đơn vị chào bán sản phẩm cũng chưa chắc đã hiểu rõ ý nghĩa của rượu vang “thượng hạng”. Một chai rượu như thế nào thì được coi là “cao cấp”? Người ta nhắc nhiều đến hai chữ “đẳng cấp” trong tiếp thị, nhưng dường như vừa đánh mất thông điệp của nó.

Hôm nay, Rượu Tốt sẽ đưa quý vị đến với định nghĩa thực sự về rượu vang thượng hạng (Luxury wine) dựa trên khẳng định, đánh giá độc lập thông qua những ghi nhận của thị trường và thời gian.

Luxury wine là gì?

Cái sang trọng đích thực mà chúng ta thường nghe nói đến phải mang những giá trị thật, tính độc đáo, khác biệt để dẫn đầu bằng nỗ lực phụng sự cho chất lượng nhất quán vượt thời gian, cung cấp các sản phẩm thủ công cực tỉ mỉ. Chính vì thế, một chai vang thượng hạng phải hội tụ đầy đủ các yếu tố độc đáo trong chất lượng - đắt đỏ trong giá thành - tỉ mỉ trong sản xuất. Nhìn chung, các tín đồ rượu vang nên đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn hơn về các dòng vang cao cấp, để giữ nguyên vẹn ý nghĩa của chúng.

Các tiêu chuẩn đánh giá để trở thành rượu vang thượng hạng

Giá thành

Các dòng vang cao cấp thường bị đánh tráo khái niệm để bán chạy với lợi nhuận lớn hơn. Song, mặc dù khoác lên thiết kế lộng lẫy, quý bạn hãy nhớ rằng, vang cao cấp không bao giờ được sản xuất đơn thuần bằng những giống nho thông thường. Trong nhiều trường hợp, để phán đoán một chai vang thượng hạng hay không, giá bán của chúng nên là yếu tố then chốt với quyết định mua hàng.

tiêu chí rượu vang thượng hạng

Các chuyên gia phân tích đánh giá và phân loại theo giá bán lẻ trên từng sản phẩm. Phổ giá của các phân khúc rượu vang ngày nay có thể áp dụng như sau: 

 • Phân khúc giá rẻ ($4–$10)
 • Phân khúc phổ biến nhất ($10–$15)
 • Phân khúc Premium ($15–20)
 • Phân khúc Super Premium ($20–$30)
 • Phân khúc Ultra Premium ($30–$50)
 • Phân khúc Luxury ( $50–$100)
 • Phân khúc Super Luxury ($100–$200)
 • Phân khúc Iconic ($200 trở lên)

Chất lượng

Gắn liền với các dòng vang thượng hạng được làm từ những giống nho nguyên liệu danh tiếng. Theo một số vườn nho nổi tiếng chia sẻ, quy mô và sự đa dạng của các nhà sản xuất thường dẫn đến chất lượng không đồng nhất. Chất lượng cũng liên quan đến nguyên liệu đầu vào và độ tỉ mỉ trong khâu sản xuất, chẳng hạn như sử dụng gỗ sồi vụn so với thùng gỗ sồi Taransaud Pháp mang đến những khác biệt hương vị rất lớn.

Độ hiếm

Mức độ khan hiếm trên thị trường là thước đo chuẩn nhất của một chai rượu hạng sang. Tốc độ sản xuất nhỏ giọt với số lượng có hạn các chai vang Burgundy của nhà Domaine de la Romanée-Conti đẩy giá thành trung bình 1 sản phẩm lên đến hơn 1000 USD (Khoảng 23 triệu VND). Hay 25 nghìn thùng rượu của xưởng rượu Opus One cho ra đời mối năm không đặc biệt kham hiếm như 5000 thùng rượu của đối thủ cạnh tranh - Dominus.

tổng quan về rượu vang cao cấp

Lịch sử hình thành lâu đời

Danh tiếng vượt thời gian là nền tảng phía sau rất nhiều thương hiệu rượu vang xa xỉ. Opus One ra đời năm 1978 dưới danh tiếng của Nam tước Philippe de Rothschild, của thương hiệu vang Mouton Rothschild, và tên tuổi của nhà sản xuất rượu vang lừng danh nhất Thung lũng Napa - Robert Mondavi. Hay như các dòng vang Bordeaux, nhiều sản phẩm Burgundy Grand Cru hoặc Champagne được gắn liền với tên vùng sản xuất lâu đời của chúng. Đối với vang Napa Valley, người ta lại được gợi nhắc về một miền đất quy tụ hàng trăm, ngàn tên tuổi lão làng trong ngành công nghiệp rượu có thâm niên hàng trăm năm.

Vang Lanson cao cấp giá tốt

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger