Tất cả những điều cần biết về rượu vang Crémant.

Supper Admin 01-08-2022

Tất cả những điều cần biết về rượu vang Crémant.

Crémant là một trong các loại rượu vang sủi được làm với kỹ thuật tương tự như Champagne. Từ bên ngoài vùng Champagne, bài viết này sẽ nêu chi tiết chín loại rượu vang Crémant. Chúng đều là những sản phẩm vang sủi bọt khác nhau của Pháp và Luxembourg.

Hương vị giống Champagne.

Có một nhóm các loại rượu vang sủi bọt sẽ đáp ứng mong muốn cho bọt chất lượng cao. Crémant sử dụng quá trình lên men chai thứ cấp giống như Champagne. Có rất nhiều kiểu để chọn, Crémant được sản xuất trong 8 loại khác nhau trên khắp nước Pháp. Cũng có một loại rượu được tìm thấy ở nước láng giềng ở Luxembourg.

Những thay thế tuyệt vời cho rượu sâm banh.

Những thay thế tuyệt vời cho rượu sâm banh.

Các quy định của Crémant có những quy định tương tự tại Champagne. Chất lượng được tìm thấy trong các loại rượu này xuất phát từ luật rượu vang của Pháp. Mặc dù các quy tắc khu vực có thể khác nhau, tất cả các loại rượu vang Crémant phải tuân thủ. Các yêu cầu như thu hoạch nho thủ công, ép với việc khai thác có tối thiểu chín tháng tuổi lão hóa.

Dưới đây là chi tiết về rượu vang Crémant có thể bạn thích:

Crémant d'Alsace

Crémant d'Alsace

 • Trắng:Pinot Blanc, Auxerrois, Pinot Gris, Riesling, Chardonnay, Pinot Noir
 • Rosé:100% Pinot Noir cho rượu vang rosé

Vùng Alsace đẹp dưới chân đồi của dãy núi Vosges thuộc Đông Bắc nước Pháp. Hơn 50% của tất cả Crémant Pháp được thực hiện.

Nho chín tốt ở Alsace nhờ khí hậu khô nắng được tạo ra trên núi. Các loại đất khảm thực sự từ phù sa và có thể một loạt lớn các giống nho. Crémant de Alsace có thể là một loại varietal duy nhất được dán nhãn. Hầu hết là một hỗn hợp sử dụng Pinot Blanc làm cơ sở.

Crémant de Bourgogne

Crémant de Bourgogne

 • Trắng:Chardonnay và Pinot Noir với việc sử dụng Gamay, Pinot Blanc, Sacy, Pinot Gris, Aligoté và Melon de Bourgogne.
 • Rosé:Pinot Noir và Gamay

Burgundy nằm ở phía nam của Champagne vẫn còn của rượu vang Chardonnay và Pinot Noir. Sản xuất Crémant de Bourgogne xảy ra chủ yếu ở khu vực phía bắc của Auxerre Chablis. Phía xa hơn về hướng nam ở Rully Côte Chalonnaise.

Crémant có thể gồm từ phong cách miền bắc tươi và sắc nét đến rượu vang tròn và đầy đủ. Chúng có từ miền nam Burgundy là nơi nho có thể đạt được độ chín cao hơn. Được thực hiện bằng phương pháp truyền thống, rượu làm bằng Chardonnay và Pinot Noir. Crémant de Bourgogne có những điểm tương đồng với Champagne nổi tiếng. Tuy nhiên, với các yêu cầu lão hóa ngắn, những loại rượu này có thể ít phức tạp.

Crémant de Limoux

Crémant de Limoux

 • White và Rosé: Chardonnay, Chenin Blanc, Mauzac, Pinot Noir.

Limoux Pháp hay là Languedoc-Roussillon nằm ở khu vực chân núi mát mẻ. Đó là khu vực mát mẻ của dãy núi Pyrenean ở miền nam nước Pháp.

Crémant de Limoux thường được làm từ Chardonnay và Chenin Blanc. Mauzac và Pinot Noir được sử dụng làm nho trộn. Khu vực này có một lịch sử lâu dài về sản xuất rượu vang sủi bọt. Blanquette Méthode và Blanquette de Limoux là truyền thống được làm chủ yếu từ Mauzac. Việc trải qua quá trình lên men đầu tiên trong chai, mà không có các tế bào nấm men.

Crémant de Loire

Crémant de Loire

 • Nho chính:Chenin Blanc, Cabernet Franc, Pinot Noir
 • Những nho khác:Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Arbois, Pineau Keyboardunis, Grolleau, Grolleau Gris

Crémant de Loire được sản xuất tại vùng Anjou-Saumur và Touraine của Thung lũng sông Loire tươi tốt.

Việc sử dụng chủ yếu Chenin Blanc cho các loại rượu vang chất lượng cao. Chúng có hương vị độc đáo của chanh, mộc qua, lê, mật ong và hoa cúc. Mặc dù, nhiều loại nho cho phép sản xuất tại Crémant. Vùng Loire, Sauvignon Blanc muốn dùng thử Crémant trên Sauvignon Blanc. Vùng Bordeaux cho phép sử dụng nó trong hỗn hợp.

Crémant du Jura, Crémant de Savoie, Crémant de Die và Crémant de Bordeaux

Crémant khác (Crémant du Jura, Crémant de Savoie, Crémant de Die và Crémant de Bordeaux).

 • Crémant de Bordeaux:Chủ yếu là Merlot cùng với Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Carmenère, Malbec, và Petit Verdot, Sauvignon Blanc, Sémillon hoặc Muscadelle.
 • Crémant du Jura: Chardonnay, Pinot Noir, Poulsard, Savagnin, Pinot Gris, Poulsard, Trousseau.
 • Crémant de Savoie: Jacquère, Altlie, Chardonnay, Chasselas, Aligoté.
 • Crémant de Die: Chủ yếu là Clairette với Muscat Blanc, Petits và Aligoté.

Nhiều loại nho có thể tạo ra các biểu hiện độc đáo của Crémant ở các khu vực này. Các biến thể trong phong cách gây khó khăn cho việc xác định danh tính khu vực. Ở những khu vực như Bordeaux thường bị lu mờ bởi rượu vang trắng, đỏ và ngọt nổi tiếng. Sản xuất Crémant từ những tên gọi này có thể khó tìm thấy ở các thị trường xuất khẩu.

Rượu vang Cremant luôn mang đến vị thơm đặc biệt tự nhiên cho người thưởng thức. Thử uống một chai Cremant và nhận thấy sự tương đồng rõ ràng với sâm banh. Mua rượu vang các loại tại cửa hàng Rượu Tốt ngay hôm nay để được tư vấn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1