Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ngọc Ánh  18-07-2024

Rượu thuần chay là gì và có thể tìm thấy ở đâu?

Có phải bạn nghĩ tất cả các loại rượu vang đều là Vegan Wine (rượu thuần chay)? Thực tế, có những yếu tố khiến cho nhiều loại rượu vang không phải thuần chay. Hôm nay, hãy cùng Rượu Tốt tìm hiểu xem rượu thuần chay là gì và cách để bạn có thể mua một chai vang thuần chay nhé.

Vegan Wine là gì?

Rượu thuần chay là rượu không sử dụng bất kỳ sản phẩm có nguồn gốc từ động vật nào trong quá trình sản xuất. Đương nhiên, không có vấn đề gì về chuyện thuần chay với nguyên liệu của rượu vang (là nho). Song trong quá trình sản xuất rượu vang, có một công đoạn mà nhà làm rượu sẽ dùng các chất làm lắng cặn có nguồn gốc từ động/thực vật để rượu trong hơn.

Xem thêm: Thưởng Thức Đồ Ăn Chay Với Rượu Vang Đỏ Đậm Sẽ Thế Nào? - Tại Đây

vegan wine la gi

Những loại cặn này đều là những chất tự nhiên do quá trình lên men tạo ra và không gây hại đối với người sử dụng. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng khá lớn đến vẻ ngoài của rượu. Chính vì vậy, nhiều nhà sản xuất rượu phải dùng các chất “fining” để “fine” rượu.

Các chất fining có nguồn gốc từ động vật bao gồm: albumin (được tìm thấy trong lòng trắng trứng), gelatine (một loại protein từ xương động vật), casein (một loại protein từ sữa), isinglass (một sản phẩm phụ của cá), hay PVPP (chất tổng hợp)... Tất cả những chất này đều được loại bỏ sau đó, tuy nhiên một phần nhỏ vẫn có thể còn trong rượu vang, khiến rượu không còn thuần chay.

Vegan Wine là những rượu vang không lọc, hoặc chỉ sử dụng các chất làm từ thực vật trong quá trình lọc cặn, bao gồm: Betonit (một loại đất sét tự nhiên) hoặc protein đậu thực vật, than hoạt tính.

Cách tìm mua rượu thuần chay

ruou thuan chay

Có 3 cách cơ bản để bạn có thể mua được các chai rượu thuần chay.

Cách 1: Xem nhãn chai

Trên một số chai rượu sẽ có chứng nhận/biểu tượng thuần chay. Một số ít khác được ghi chú unfined/unfiltered - chứng tỏ chai rượu đã được làm lắng một cách tự nhiên và thuần chay.

Cách 2: Nghiên cứu online

Thông thường, bạn khó có thể biết được liệu rượu thuần chay hay không nếu chỉ đọc bảng thành phần. Bởi hầu hết các nhà sản xuất rượu sẽ không đưa những chất dùng để lọc rượu vào đó (khá dễ hiểu bởi nó không phải thành phần của rượu). Vì vậy nếu may mắn, bạn có thể thấy một số bài đăng giới thiệu các sản phẩm rượu thuần chay trên các website của nhà sản xuất, hoặc group dành cho người ăn thuần chay.

Lưu ý, những loại rượu vang organic (hữu cơ) chưa chắc đã là thuần chay (vegan wine).

Cách 3 là hãy liên hệ với Rượu Tốt nếu bạn đang có nhu cầu mua những chai rượu có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi cam kết bán 100% rượu ngoại chính hãng với mức giá cực ưu đãi. Bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức cần thiết về rượu vang thuần chay. Mong bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger