Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Khắc Hưng  02-11-2022

Tìm hiểu đặc điểm rượu vang ngọt

Giới thiệu về rượu vang ngọt

Phái nữ xứng đáng được dành trọn những gì tốt đẹp nhất. Câu nói này thậm chí còn đúng trong ngành rượu vang khi những chai vang ngọt tỏ ra rất phù hợp với các chị em.

Rượu vang ngọt vẫn là một loại rượu vang và chúng vẫn được làm ra từ cách ép và lên men những trái nho. Chúng thường được gọi là vang tráng miệng và sử dụng vào cuối những bữa tiệc. Loại vang này rất đa dạng về màu sắc và nồng độ có thể là 5% từ dòng vang Moscato cho tới 20% trong vang cường hóa Port.

Vì sao rượu vang lại ngọt?

Trong những trái nho sẽ có một lượng đường nhất định, nếu nấm men tiêu thụ hết lượng đường này và chuyển thành cồn, chúng ta sẽ có rượu vang chát. Nếu lượng đường này không hết, chúng ta sẽ có được rượu vang ngọt. Vì vậy rượu vang ngọt phải có một lượng đường dư nhất định, mức độ ngọt nhẹ hay đậm tùy thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.

Những giống nho và phương pháp phổ biến để làm vang ngọt

Các giống nho nổi tiếng làm vang ngọt như nho Semillon trong rượu vang Pháp Sauternes, nho Vidal và Riesling trong vang tuyết Canada và Đức, nho Muscat trong rượu vang Ý Moscato, nho Furmint trong rượu vang Tokaji, v.v

Lựa chọn những trái nho chín đậm, thu hoạch muộn chứa lượng đường cao là cách dễ nhất để có vị ngọt trong rượu vang. Cách thứ 2 đó là sử dụng phương pháp làm lạnh hay sàng lọc nấm men trong quá trình ủ, ngăn cản nấm men tiêu thụ hết lượng đường và tạo ra lượng đường dư. Cách thứ 3 là cho thêm đường.

Hương vị của rượu vang ngọt như thế nào

Hương vị của rượu vang ngọt nhẹ rất tinh tế, chúng nổi bật hương thơm tự nhiên của trái cây như mơ, đào, xoài. Khi đươc ướp lạnh, chất lượng càng thêm sảng khoái dễ dàng thưởng thức. Điển hình là dòng vang Ý Moscato, MonteverdiRosso Nobile của Đức.
Đối với vang ngọt đậm, chúng thường có những phương thức độc đáo với hương vị ngọt của mật ong, vani, gia vị quế và gừng. Hương thơm nồng nàn có thể dễ dàng nhận thấy ngay lập tức.

Những loại vang ngọt sử dụng tốt nhất sau khi dùng món chính hoặc nhâm nhi thư giãn vào khoảng thời gian chiều tối cùng bánh hoa quả và các loại hạt rang muối. Việc sử dụng vang ngọt trong pha chế cocktail cũng rất phổ biến trong các quán bar pub hiện nay

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger