Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Rượu vang để lâu năm sẽ thay đổi thế nào?

Rượu vang cũ có vị như thế nào mà tất cả chúng ta đều thắc mắc: rượu vang để lâu năm có tốt hơn rượu vang trẻ tuổi không? Độ tuổi của rượu vang thể hiện qua sự quan sát một loại rượu vang. Bài viết này sẽ cụ thể hóa là thử nghiệm sự khác biệt theo thời gian của nho Merlot. Chúng sẽ là những chai được sản xuất trong 30 năm từ cùng vườn nho và cùng nhà máy rượu. 

Tuổi rượu vang khiến chúng thay đổi thế nào?

Tuổi rượu vang khiến chúng thay đổi thế nào?

Không có nhiều loại rượu vang được sản xuất để lâu năm, chúng chỉ chiếm 3% trên thị trường. Những loại rượu vang này thường không có hương vị tuyệt vời khi được phát hành. Điều này là do rượu không đủ thời gian để phát huy hết tiềm năng của nó. Có những dòng rượu vang bịch cũng để được khá lâu nhiều năm.

Chọn đúng loại rượu phù hợp với lứa tuổi.

Chọn đúng loại rượu phù hợp với lứa tuổi.

Để tiến hành thử nghiệm này, phải chọn một loại rượu vang được sản xuất có thể để được lâu năm. Rượu vang có tuổi sẽ có các đặc điểm cấu trúc cao như tính axit và tannin. Chúng có hoạt động để làm rượu thay đổi theo thời gian. 

Màu sắc thay đổi như thế nào theo tuổi tác.

Màu sắc thay đổi như thế nào theo tuổi tác.

Khi rượu vang để lâu năm, rượu vang đỏ có chứa anthocyanin thay đổi. Chúng chuyển từ màu hồng ngọc và màu tím sâu sang màu đỏ và màu cam nhạt. Merlot là một trong những giống nổi tiếng vì có màu cam biến đổi nhanh so với các loại rượu vang đỏ khác. Theo thời gian đủ lâu, sắc tố đỏ sẽ trở thành màu nâu mờ mờ.

Ví dụ: Mở chai Merlot gần 30 năm tuổi với màu sắc đã thay đổi có màu khá đục. Nó thậm chí trông mờ đục hơn và trẻ trung nhất. Nồng độ cồn thấp hơn trong loại rượu này được hòa tan màu. Rượu vang được sản xuất với ít lưu huỳnh, nhưng sunfua đioxit không phải là anthocyanin.

Hương vị thay đổi như thế nào theo tuổi tác.

Hương vị thay đổi như thế nào theo tuổi tác.

Khi rượu vang lâu năm, các đặc điểm cấu trúc của axit và tannin bắt đầu mờ dần. Các chuyên gia mô tả rượu vang cũ là có nhiều đặc tính gia vị và trái cây sấy khô hoặc hầm từ quá trình oxy hóa chậm.

Khi nếm thử các loại rượu vang 1999 và 1987 của Mỹ, sự giảm rõ rệt về độ axit và tannin trong rượu. Chúng cũng có các đặc tính của trái cây thay đổi từ trái cây tươi và trái cây sang trái cây khô. Theo thời gian, hương vị trái cây trong rượu mở ra và trở nên đậm đà hơn. Các loại rượu vang trẻ không có nhiều trái cây để bắt đầu và hương vị trái cây khá chua.

Khoảnh khắc hoàn hảo của rượu vang.

Khoảnh khắc hoàn hảo của rượu vang.

Các đặc tính của tannin, axit và độ cồn là cân bằng hoàn hảo và trái cây tỏa sáng. Chai năm 1999 vẫn có mùi dâu đen và hương vị lâu đời thú vị khác của dâu tây khô, lá khô khi kết thúc. 

Uống rượu theo năm có những điểm gì khác?

2011 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

2011 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

 • Trực quan:Rượu đục nhẹ, ở trung tâm rượu có màu ruby ​​tím sâu dần lan ruby ​​rộng 1/3 cm đến vành.
 • Hương thơm:Cường độ trung bình có mùi thơm của nho đen, sốt dâu tây, kẹo.
 • Hương vị / Cấu trúc: Trung bình với độ axit, tannin hạt mịn và độ cồn vừa phải. Hương vị của dâu tây, dâu đen và vani dẫn đến vị chua cay như mận tươi và tannin hạt mịn trên vòm miệng. Kết thúc trung bình dài với mùi dâu đen tươi và tannin kéo dài.
 • Độ cồn:14,5% ABV

2006 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

2006 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

 • Trực quan:khói nhẹ với màu ruby ​​sâu dẫn ở chính giữa đến ruby ​​rộng 1/3 cm vành ruby ​​đỏ. Chúng có chứa những vết rượu vang cho độ nhớt khi lắc rượu.
 • Hương thơm: Hương thơm đậm đà của nước sốt dâu đen ngọt, nước sốt mận, hoa hồi, kẹo cứng mâm xôi và vani.
 • Hương vị / Cấu trúc: Trung bình với độ đậm chủ yếu từ chất lượng cấu trúc tannin và không phải trái cây. Có độ axit cao, tanin cao và độ cồn trung bình. Hương vị của nước sốt quả mâm xôi và anh đào dẫn đến tannin mạnh mẽ ở vòm miệng giữa. 
 • Độ cồn:14,5% ABV

1999 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

1999 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

 • Hình ảnh:Độ đục trong rượu nhẹ có một số hạt. Giữa rượu có màu ruby ​​trung bình với độ rộng 1/2 cm từ viền cho màu đỏ gạch. Có độ nhớt khi lắc rượu.
 • Hương thơm: Hương thơm nồng đậm của mận hầm ngọt, dâu đen, kẹo hồi, vani và sô cô la sữa.
 • Hương vị / Cấu trúc: Hương vị đậm đà với độ axit, tannin hạt mịn và độ cồn trung bình. Hương vị của nước sốt dâu tây, anh đào ngọt ngào, sô cô la sữa, hạt tiêu trắng thơm ngon. Mùi thơm dẫn đến quả mâm xôi tươi trên vòm miệng giữa. Kết thúc dài và từ từ với mùi ca cao, lá khô, dâu tây khô.
 • Độ cồn:14,5% ABV

1987 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

1987 Duckhorn 3 Palm Vineyard Napa Valley Merlot

 • Trực quan:Độ đậm sâu mạnh mẽ với trung tâm vang có màu ruby ​​mờ đục tạo nên màu từ viền gạch đỏ đến màu cam nhạt. Ít có độ nhớt hơn trong lý khi lắc.
 • Hương thơm: Hương thơm nồng đậm của cây hồi, mận, ớt khô, dâu khô, đậu vani và lá khô.
 • Hương vị / Cấu trúc: Trung bình đậm, axit trung bình, tannin hạt mịn, độ cồn trung bình. Hương vị của mận, mâm xôi và hạt tiêu trắng dẫn đến sốt anh đào chua và hoa hồng trên vòm miệng. Kết thúc dài và từ từ mờ dần với hương hoa hồng khô, lá khô.
 • Độ cồn:12,9% ABV

Bạn có thể thấy sự thay đổi khá lớn của rượu vang theo thời gian. Hãy thử nghiệm ngay để tìm cho mình một sự ưa thích nhất định. Chúng tôi là đại lý phân phối rượu vang lớn là công ty Rượu Tốt. Hãy ghé thăm cửa hàng rượu vang để nhận thông tin tư vấn về nhiều sản phẩm vang.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?