Khắc Hưng  08-05-2023

Tip & trick: Rượu vang có thể chữa đau họng

                                                                     Tip & trick: Rượu vang có thể chữa đau họng
Nắng đã có mũ, mưa đã có ô, viêm họng đã có rượu vang. Không nhầm đâu, rượu vang thực sự có thể tiêu diệt được vi khuẩn gây viêm họng và sâu răng. Vậy nên nếu đang trong thời gian dịch cúm, bạn có thể thử uống một chút rượu vang để giảm bớt cơn đau nhé.

Vì sao rượu vang có thể chữa đau rát họng và sâu răng

Có nhiều nghiên cứu khoa học từ những năm 1988, thực hiện nhiều lần và rút ra kết quả rằng rượu vang có nhiều tác động đến vi khuẩn có hại đến như vậy. Thông tin này được trích dẫn từ báo dân trí và những thí nghiệm kể trên đều có căn cứ.
Sau đây là những lý do chính:

    Rượu vang có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại 

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng, trong rượu có cồn và cồn  giúp tiêu diệt vi khuẩn. Thế nhưng, nồng độ của rượu vang là quá nhẹ. Trong thí nghiệm, các nhà khoa học đã thử nghiệm trộn các loại nước khác nhau như rượu vang, trà sữa, rượu  bia và nước với các loại vi khuẩn dễ lây nhiễm như E.Coli, Shigella…vân vân. Kết quả sau 2 ngày cho thấy trong rượu vang còn tồn tại ít vi khuẩn nhất. Chứng tỏ rượu vangtính diệt khuẩn khá tốt.

    Rượu vang có thể ngừa sâu răng

Răng miệng của chúng ta chắc chắn ai cũng có những mảng bám từ đồ ăn, đồ uống hàng ngày. Đó là do vi khuẩn Streptococci gây nên. Và rượu vang có thể tiêu diệt phần nào loại vi khuẩn này, giúp cho răng miệng sạch sẽ hơn. Từ đó, chống được các bệnh về răng miệng dễ dàng hơn. Dù là vang đỏ hay vang trắng đều có tác dụng gần như tương đương nhau trong quá trình ngừa sâu răng này.

    Mẹo cho những ai không uống được rượu

Tất nhiên là có người không thích uống rượu, không thể uống rượu vì nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng chỉ cần súc miệng bằng rượu vang, tiếp xúc với cổ họng nơi chứa virus cũng đem lại được tác dụng tương đối. Sau đó các bạn hãy nhổ ra mà không uống rượu vào, quá dễ phải không nào.

Tạm kết: Rượu vang có rất nhiều lợi ích song cũng không phải là thuốc, vì vậy hãy sử dụng rượu vang một cách hợp lý. Xem rượu vang đỏ tại: https://ruoutot.net/loai-vang/vang-do

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?