Supper Admin 01-08-2022

Những sự thật cơ bản về rượu Kosher.

Rượu Kosher là gì và nó có vị khác với rượu vang thông thường?

Rượu vang Kosher có vị giống nhau. Có một số khác biệt trong rượu vang Kosher được quan tâm như những người có chế độ ăn kiêng. Ví dụ, nhiều loại rượu vang Kosher là thuần chay. 

Rượu Kosher là gì?

Thực phẩm Kosher là điều cần thiết cho luật ăn kiêng tôn giáo của người Do Thái. Các luật tôn giáo là một bộ tiêu chuẩn để chuẩn bị thực phẩm và làm rượu vang. Thuật ngữ này đã được sử dụng trong tiếng Do Thái, có nghĩa là phù hợp với tiêu dùng.

Rượu Kosher là gì và nó có vị khác với rượu vang thông thường?

Chất lượng rượu Kosher 

Các nguyên tắc làm rượu vang Kosher cũng giống như đối với rượu vang. Giống nho Cabernet Sauvignon được trồng ở California, Bordeaux hay Galilee. Dù được trồng và thu hoạch theo cách tương tự nhưng lên men trong cùng một bể được kiểm soát nhiệt độ. Chúng được ủ trong cùng một thùng gỗ sồi nhỏ và đóng chai tương tự. Nhà sản xuất rượu vang sẽ nghiên cứu chúng khá giống nhau. Nhà máy rượu Kosher cũng giống như bất kỳ nhà máy rượu nào sản xuất rượu vang,

Một chứng nhận Kosher không đại diện cho chất lượng. Một loại rượu Kosher được làm xấu là một loại rượu xấu. Tương tự như vậy, rượu vang Kosher ghi được hơn 90 điểm từ các nhà phê bình ở cấp độ cao nhất. Chúng giành được các danh hiệu và huy chương vàng trong các cuộc thi lớn Kosher. Rượu  Kosher không liên quan đến chất lượng. Hầu hết các loại rượu vang Kosher là loại rượu vang chất lượng với Kosher.

Các loại rượu Kosher

Các loại rượu Kosher

Có ba loại rượu Kosher cơ bản. 

  1. Kosher: Được sản xuất theo cách được phê duyệt là phù hợp với Luật Ăn kiêng của người Do Thái (Kashrut).
  2. Kosher cho Passover: Rượu vang không với bánh mì, ngũ cốc hoặc các sản phẩm được làm bằng bột men. Nhiều loại rượu phù hợp với mô tả này. Hầu hết các loại rượu vang Kosher cũng là loại cà phê Kosher cho Kosher cho Passover.
  3. Kosher le Mehadrin: Rượu mà các quy tắc của Kashrut được phê duyệt.

Rượu vang Sacramental

Manischewitz và các loại rượu vang đỏ ngọt khác cũng là Kosher. Thông thường nếm thử như nước có đường siro. Chúng có tầm quan trọng đối với người tiêu dùng luôn có xu hướng giá thấp chất lượng. Ngày càng nhiều gia đình Do Thái thích sử dụng rượu vang khô cho các lễ hội.

Rượu Mevushal

Các nhà cung cấp thực phẩm Kosher và các nhà hàng Kosher ở Hoa Kỳ chỉ phục vụ Rượu Mevushal. Đây là một loại rượu vang Kosher đã được tiệt trùng bằng đèn flash. Vì vậy, nó vẫn là Kosher không phải là người Do Thái phục vụ rượu vang. Một loại rượu không phải là Mevushal cũng không kém Kosher. Các kỹ thuật thanh trùng flash đã được cải thiện qua nhiều năm về một công nghệ mới. Hầu hết các loại rượu vang Kosher chất lượng tốt hơn là Mevushal.

Rượu Kosher được làm như thế nào?

Rượu Kosher được làm như thế nào?

Để làm rượu vang Kosher, có hai yêu cầu cơ bản:

Phải được xử lý bởi người Do Thái trong nhà máy rượu

Chỉ người Do Thái tôn giáo mới có thể xử lý rượu và chạm vào thiết bị từ nhà máy rượu. Ngay cả một nhà sản xuất rượu vang Do Thái không chính thống cũng không được phép lấy mẫu từ thùng. Điều này có thể gây khó chịu cho một nhà sản xuất rượu vang. Nhưng các nhà sản xuất Kosher đã quen với nó và không phải là t hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng.

Có quy tắc phụ gia rượu nghiêm ngặt

Nấm men, vật liệu làm sạch phải được chứng nhận là Kosher. Chúng không được lấy từ phụ phẩm động vật. Các chất làm mịn không được phép gồm gelatin, casein và isinglass. Nhiều loại rượu Kosher phù hợp cho người ăn chay.

Nơi tìm rượu Kosher

Nơi tìm rượu Kosher

Bạn có thể tìm thấy rượu vang Kosher trong mọi phong cách, từ mọi giống nho và từ mọi quốc gia sản xuất. Ngoài ra, tại bất kỳ điểm giá nào có giá từ $ 5 đến $ 100 một chai. Rượu vang Kosher được tìm thấy nhiều nhất ở Mỹ, Israel và Pháp. Ở Mỹ, các bang có nhiều loại rượu vang Kosher nhất. Chúng bao gồm New York, New Jersey, California, Florida, Illinois và Texas. Hầu hết các cửa hàng rượu ở khu vực Do Thái dành cho rượu vang Kosher.

Làm thế nào để tìm rượu vang Kosher?

Thị trường rượu vang Kosher có cùng xu hướng với thị trường không phải là người Kosher. Sự bùng nổ Moscato phục hồi đối với Rosé và rượu vang sủi tăm và nhiều rượu vang đỏ khô. Một số nhà máy rượu vang chỉ làm rượu vang Kosher. Các nhà máy rượu khác sản xuất rượu vang thường xuyên như một cuvée Kosher. Cũng trong thế giới Kosher, có rất nhiều loại rượu vang trắng thương hiệu được biết đến.

Tương lai của rượu Kosher

Quy trình sản xuất rượu vang tiên tiến sẽ cải thiện chất lượng rượu vang Mevushal. Bằng cách làm nóng nho trước khi lên men, chúng tốt hơn trong việc giữ gìn hương vị hoa tươi.

Đầu những năm 1980, chỉ có một vài nhà máy rượu vang sản xuất rượu vang Kosher ngọt. Ngày nay, thị trường rượu vang Kosher rất sôi động và có chất lượng. Rượu vang Kosher ngày nay có hương vị như rượu vang thông thường. Ngày nay, chất lượng và sự đa dạng của rượu vang Kosher lớn hơn bao giờ hết.

Tầm ảnh hưởng của rượu vang Kosher khá lớn trên toàn thế giới. Bạn hãy tự thưởng cho mình một chai rượu vang này ngay sau khi ghé thăm Rượu Tốt. Các sản phẩm luôn được bán với mức giá ưu đãi ở cửa hàng Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?