Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Những điều cần biết về rượu vang Tempranillo.

Giống nhoTempranillo là một giống nho rượu vang số 1 của Tây Ban Nha. Chúng có cấu trúc của Cabernet Sauvignon và bản chất của Carignan. Loại nho Tempranillo đáng chú ý. Khi còn trẻ, nó có thể tươi còn khi nó có tuổi với gỗ sồi sẽ nhiều hương vị của bụi, thuốc lá và da.

Rượu vang Tempranillo

Những điều thú vị về cây nho Tempranillo

Nguồn gốc nho Tempranillo.

 1. Đó là giống nho đỏ chiếm ưu thế ở Rioja của Tây Ban Nha trở thành một cái tên quen thuộc.
 2. Tên nho Tempranillo xuất phát từ temprano của Tây Ban Nha  có nghĩa là sớm. Cái tên này phù hợp vì nó chín sớm hơn các loại nho khác có nguồn gốc từ Tây Ban Nha.
 3. Cây nho Tempranillo là một trong những cây dễ xác định nhất trong vườn nho vì lá lởm chởm.
 4. Tempranillo là một trong số ít giống cây có lá màu đỏ tươi vào mùa thu. Đó là một trong những cảnh đẹp nhất trong vườn nho.
 5. Có nho trắng của Tempranillo được gọi là Tempranillo Blanco. Được phép sử dụng trong White Rioja, TempranilloBlanco phát triển tương tự như Tempranillo đỏ. Không giống như vang đỏ, rượu vang Tempranillo Blanco cho hương vị trái cây nhiệt đới.

Những điều thú vị về cây nho Tempranillo:

 1. Tempranillo là một loại nho cũ từ năm 1807. Giống nhoTempranillo được giới thiệu đến Bán đảo Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) bởi người Phoenicia. Nho đỏ được tìm thấy rải rác ở Tuscany và Basilicata Ý.
 2. Nho Tempranillo là giống được trồng nhiều thứ tư trên thế giới và được coi là một trong 9 loại nho đỏ quý.
 3. Tempranillo là một trong những giống hàng đầu được pha trộn vào rượu vang Port của Bồ Đào Nha, còn được gọi là Tinta Roiz.
 4. Rượu vang tuổi Tempranillo rất ngon và dễ nhận biết được lão hóa rượu vang Tây Ban Nha.

Hồ sơ hương vị và sự kết hợp với thực phẩm Tempranillo.

Hương vị chủ đạo bao gồm anh đào, vả khô, tuyết tùng, thuốc lá và thì là. Tuổi nho tác động đáng kể đến hương vị của Tempranillo. Roble và Crianza truyền đạt hương vị trái cây ngon ngọt. Reserva và Gran Reserva có các hương trái cây đậm hơn và hương vị da đặc trưng của Tempranillo.

Mặc dù nổi tiếng với việc kết hợp với thịt đỏ và giăm bông, Tempranillo là một loại rượu kết hợp linh hoạt . Chúng kết hợp tốt với rau, khói, tinh bột, mì ống và cả thực phẩm Mexico.

Khu vực trồng nho Tempranillo

Khu vực trồng nho Tempranillo

Tempranillo là rượu vang đỏ hàng đầu của Tây Ban Nha, nhưng nó có nhiều tên khác nhau tùy theo khu vực. Rioja dễ tìm và khuyến nghị nhất khi lần đầu tiên ở rượu vang Tây Ban Nha.

 • Rioja và Navarra: Các khu vực cung cấp hạt tiêu, anh đào đỏ và ghi chú quế tinh tế với cấu trúc phong phú đầy tannin.
 • Ribera del Duero, Toro, Cigales: Đây thường có vị sâu, tối hơn và lắng đọng hơn. Rioja với hương vị trái cây blackberry và tannin hấp dẫn.
 • La Mancha và Ribera Del Guadiana: khu vực ở cao nguyên trung tâm của Tây Ban Nha sản xuất loại rượu vang giá trị. Tempranillo tốt nhất trong tất cả các Tây Ban Nha.

Về Lão hóa: Khi tìm kiếm Tempranillo, bạn có thể sẽ gặp các thuật ngữ sau: Roble / Tinto, Crianza, Reserva và Gran Reserva. Đây là các thuật ngữ lão hóa, từ ít đến không có gỗ sồi cho đến 18-24 tháng. Do đó, gỗ sồi càng nhiều thì chất lượng càng tốt và sẽ càng đắt.

Giống nho Tempranillo trồng ngoài khu vực Tây Ban Nha.

Bồ Đào Nha cũng có những đồn điền Tempranillo đáng chú ý được sử dụng pha trộn Port. Chúng được biết đến ở Dão và Alentejo là nơi nho thường được dán nhãn là Aragonez.

Một số nhà sản xuất mới cũng đang thực hiện Tempranillo như ở Argentina, California. Các Thung lũng Nam Oregon và Thung lũng Rogue đều có rượu vang phong phú tương đương Tây Ban Nha.

Nho Tempranillo trở nên thịnh hành nhất ở Tây Ban Nha. Chúng cũng đang được trưng bày trong cửa hàng Rượu Tốt với mức giá hấp dẫn. Đây là loại rượu mặn mà cho cảm nhận cay chủ yếu. Đặt mua ngay bằng cách nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi.

 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?