Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  24-08-2022

Điểm đến thứ 3 trong hành trình 11 ngày: Chateau Cantenac Brown - Lâu đài rượu vang hay là tòa kiến trúc Hoàng gia Anh?

Buổi sáng ngày thứ 3 trong lành tại làng Margaux thủ phủ của Bordeaux chúng tôi đến thăm nhà Château Cantenac Brown.

Trò chuyện cùng người của lâu đài và những thông tin đầy thú vị!

Lâu đài rượu vang hay là tòa kiến trúc Hoàng gia Anh

Château này có diện tích trồng nho 48 ha trong đó có 3 giống nho chính Cabernet sauvignon, Merlot và Cabernet Franc và 20 ha còn lại là rừng cho hệ sinh thái nơi đây. Château Cantenac Brown là nhà làm rượu vang được xếp hạng 3 trong bảng xếp hạng Grand Cru Classé năm 1855. Khác với 3 nhà chúng tôi đã thăm. Nhà này vẫn chưa sử dụng Ogranic.

Nghĩa là vẫn dùng phân bón hóa học và có sâu bệnh vẫn sử dụng thuốc trừ sâu. Điểm đặc biệt duy nhất của Château này là dùng hệ thống dẫn lạnh điều hòa bằng các túi vải lớn trong hầm chứa. Theo hãng giải thích thì giúp cho việc nhiệt độ được kiểm soát và tỏa ra khắp phòng ổn định và tốt hơn.

Tham quan vườn nho nhà Chateau Cantenac Brown

Dưới sự chỉ đạo của Jose Sanfins, các phương pháp trồng nho đều được thay đổi. Việc quản lý vườn nho đã trở nên thân thiện với môi trường hơn. Cây nho ở đây được cắt tỉa gọn gàng quanh năm và sản lượng được kiểm soát một cách hoàn hảo. Việc thụ phấn cho nho được cân bằng, vừa phải theo nhu cầu của cây và hoàn toàn được làm thủ công. Mối quan tâm đặc biệt đối với thiên nhiên đã thúc đẩy nhà Château Cantenac Brown duy trì các phương pháp bảo trì đất truyền thống nhằm thúc đẩy các tính chất vật lý, hóa học và sinh học của đất.

Một sự cân bằng giữa nhân tạo và thiên nhiên! Hơn 400.000 feet đất được theo dõi hàng năm. Kích thước cây nho, bắt sâu bằng tay, tước lá, tỉa thưa, thu hoạch xanh, thu hoạch thủ công được thực hành thường xuyên trong năm. Tất cả các nhân viên phải chăm sóc tận tình từng cây nho. Điều này góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường của hãng.

Lịch sử lâu đời của nhà làm rượu!

Lâu đài rượu vang hay là tòa kiến trúc Hoàng gia Anh

Vào đầu thế kỷ XIX, khi John-Lewis Brown (1769-1851) mua lại khu đất này, ông đã chọn xây dựng trên thị trấn Cantenac một lâu đài theo phong cách Tudor. Lâu đài này là một trong số những lâu đài lâu đời nhất ở Médoc, được bao quanh bởi một công viên phong cách Hoàng gia Anh đầy ấn tượng. Thương gia người Bordeaux, chủ sở hữu của một số lâu đài ở Medoc, Louis Armand Lalande (1820-1894), mở rộng tòa nhà bằng cách bảo tồn kiến ​​trúc Phục hưng Anh.

Hệ thống phân loại năm 1855 đã công nhận chất lượng rượu vang của nhà này ở cấp bậc thứ ba Grand Cru Classé. 150 năm sau, gia đình Simon Halabi tiếp quản khu vực này và mang đến cho nó một bầu không khí mới với tham vọng nâng nó lên tầm cao mới. Việc quản lý Château Cantenac-Brown sau đó được giao cho Jose Sanfins, người sẽ tiếp tục phát triển với sự tôn trọng với đất, cây nho và môi trường của nó

Việc sản xuất rượu vang tuân thủ theo các nguyên tắc truyền thống

Lâu đài rượu vang hay là tòa kiến trúc Hoàng gia Anh

Vào tháng 9-10, công việc thu hoạch nho được thực hiện, công đoạn này diễn ra sôi nổi, và là vụ mà vườn nho trở nên náo động hơn bao giờ hết. Đoàn gồm hơn một trăm người có kỹ thuật thu hoạch làm việc miệt mài trong vài tuần để thu hoạch toàn bộ thành quả của 1 năm chăm sóc. Vụ thu hoạch được phân lô theo tỷ lệ trưởng thành của từng giống nho. Nho được thu hoạch bằng tay được vận chuyển đến thùng thép không gỉ điều nhiệt. Nho được sắp xếp bằng tay cẩn thận vào trong mỗi thùng. Nhóm thực hiện phân loại nho thủ công trước tiên, sau đó nho được phân loại trên bàn rung.

Quá trình lên men nước nho kéo dài khoảng mười ngày. Lên men malolactic được thực hiện trong thùng. Các lô được đánh dấu riêng biệt theo giống nho và theo độ tuổi, cho phép lựa chọn rất chính xác trong quá trình đóng chai Château Cantenac Brown. Vào giai đoạn cuối của sự pha trộn, rượu được ủ trong gỗ sồi Pháp (lấy gỗ sồi từ các khu rừng ở miền Trung nước Pháp) trong 12 đến 15 tháng. Có đến 70% số thùng là mới và 30% là thùng gỗ 1 năm tuổi.

=> Xem thêm tuyển chọn những chai rượu vang Pháp ngon tại đây!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?