Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Nguồn gốc thực sự của rượu vang đến từ đâu?

Không phải nguồn gốc thực sự của rượu vang là từ Pháp. Đất nước Ý cũng không phải nơi đầu tiên rượu vang ra đời. Nho làm rượu vang châu Âu, còn được gọi là Vinifera, có nguồn gốc ở một nơi không ngờ tới.

Không phải nguồn gốc thực sự của rượu vang là từ Pháp và Ý.

Có những bằng chứng cho thấy rượu vang có nguồn gốc từ dãy núi Kavkaz và dãy núirosros. Đây là những đỉnh núi cao nhất ở châu Âu. Những dãy núi này trải dài từ Armenia qua Azerbaijan, Georgia, miền bắc Iran, đông nam Anatolia và miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. 

Hiện có cả những bằng chứng sản xuất rượu vang cổ từ giữa 8000 năm trước Công nguyên. Chúng là một địa điểm sản xuất rượu vang cổ ở Armenia. Chỉ lượng nho được tìm thấy trong các lọ đất sét ở Georgia và các loại nho ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Những người làm ra rượu vang đầu tiên là Shulaveri-Shomu. Họ là những người thuộc thời kỳ đồ đá đã sử dụng cách để nuôi gia súc và quan trọng nhất là trồng nho.

Nhà máy rượu lâu đời nhất được biết đến từ 4100 năm 0trước Công nguyên. Chúng nằm giữa các hang động bên ngoài ngôi làng Areni của Armenia. Ngôi làng vẫn được biết đến với nghề làm rượu vang. Họ làm rượu vang đỏ với một loại nho địa phương còn được gọi là Areni. Areni được cho là giống nho già.

Rượu vang có nguồn gốc từ dãy núi Kavkaz và dãy núirosros

Từ Caucasus, rượu vang nho đã đi theo nền văn minh mở rộng về phía nam và phía tây cũng như vào Địa Trung Hải. Người Phoenicia và Hy Lạp là những người truyền bá rượu vang khắp Tây Âu qua đường biển. Với mỗi vùng mới được trồng, nho dần biến đổi và thích nghi với môi trường. Sự đa dạng trong cách trồng tạo ra hơn 1300 loại rượu vang được xác định đến ngày nay.

Sự đa dạng trong cách trồng tạo ra hơn 1300 loại rượu vang

Sự đa dạng của rất quan trọng trong rượu vang. Bởi qua đó, chúng ta biết được loại nho nào chống lại bệnh tật tốt. Để giảm sử dụng thuốc trừ sâu, tăng sản lượng nho phát triển tự nhiên. 

Ngoài ra, các loại nho khác nhau phát triển mạnh ở các vùng khí hậu khác nhau. Điều này làm tăng sản lượng nho do vùng khí hậu nơi trồng nho khác nhau. Sau đó, nhu cầu về các loại nho phổ biến bị giảm nên tính đa dạng tự nhiên trên khắp thế giới cũng giảm. 

Hiện nay, ngày càng có nhiều vùng tìm ra các giống bản địa nổi tiếng như Cabernet Sauvignon và Pinot Noir. Chỉ 50 loại nho đa dạng chiếm khoảng 80% diện tích trồng nho của thế giới. 

Các loại nho hiếm phát triển hơn.

Nếu bạn yêu thích rượu vang, hãy luôn nỗ lực để thử rượu vang mới. Điều này giúp sự đánh giá của bạn trở nên đa dạng. Chúng cũng giúp bạn tìm ra những giống mới mà bạn có thể thích. Không nên ngần ngại những loại nho hiếm phát triển hơn. Nên thử nhiều để có sự phong phú trong khứu giác và vị giác của bạn.

Hãy đến với cửa hàng Rượu Tốt để được nhận thêm thông tin tư vấn về sản phẩm. Cùng Rượu Tốt đồng hành trên con đường khám phá và phát triển khả năng nếm rượu. Mua các sản phẩm rượu với giá thành rẻ nhất thị trường tại Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?