Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  24-09-2022

Phân hạng rượu vang Đức theo độ ngọt

Hiểu về rượu vang Đức trong 2 phút cùng chúng tôi!

Các loại rượu vang Đức

Không giống như vang Ý hay vang Chile, rượu vang thường được phân hạng theo cấp độ, thời gian ủ sồi hoặc mức độ khắt khe trong tuyển chọn vườn nho. Ở Đức, vì có khí hậu vô cùng khắc nghiệt và lạnh giá, nên trái nho thường rất khó đạt được độ chín hoàn chỉnh, nên họ phân hạng rượu vang theo độ chín của trái nho, hay nói cách khác là độ ngọt.
Các cấp độ sau đây phân loại rượu vang Đức từ thấp đến cao:

1. Landwein: Đây là những chai vang chát có thân thể nhẹ nhàng, độ chua nhiều, gần như tương đương với cấp độ IGP.

2. Qualitatswein: Cấp độ này trở nên khắt khe hơn, tương đương với DOP hoặc DOC. Rượu Qualitatswein bắt buộc phải đến từ một hoặc một vài trong 13 vùng cố định ở Đức. Và nho làm ra chúng cũng phải đạt được độ chín cao hơn, rượu có thân thể đầy hơn và hương vị đậm đà hơn.

3. Pradikatswein: Cấp độ này yêu cầu nho có độ chín hơn nữa và lượng đường cũng cao hơn. Đặc biệt, chúng phải được thu hoạch ở 1 vùng cố định. Phân hạng này chia thành 6 cấp độ nhỏ hơn, phân chia rõ ràng lượng đường trong quả nho tại thời điểm thu hoạch:
(Từ thấp đến cao)


- Kabinett: Tuy vẫn có độ ngọt nhất định, nhiều Kabinett vẫn được làm theo phong cách dry wine. Những chai vang Kabinett thường có thân thể nhẹ nhàng, mùi táo, chanh múi và mùi hoa đào.
- Spatlese: Đây là loại vang làm từ những trái nho thu hoạch muộn “late-harvest” với lượng đường cao hơn, thân thể đầy đặn hơn với mùi đào, chanh dây.
- Auslese: Auslese là loại vang được làm từ những "cành" nho tuyển chọn. Nghĩa là tại một vườn nho người ta chỉ chọn ra những cành chín nhất để làm vang này. Auslese có hương vị mơ, xoài và mùi quả sấy. Những chai Auslese nếu được làm theo phong cách dry wine vẫn phảng phất mùi ngọt nhẹ.

Rượu vang Trockenbeerenauslese


- Beerenauslese: Thay vì chỉ chọn cành chín nhất, thì người ta chọn hẳn những chùm nho và quả nho nhín nhất trong vườn luôn! Thường nho sẽ được lên men bằng phương pháp Noble Rot. Với hương vị của mơ chín, xoài chín, mùi quả khô và mùi mật ong.
- Trockenbeerenauslese: Loại TBA này chỉ chọn những trái nho đã khô đi trên thân cây và một phần quả nho đã xuất hiện nấm Botrytis. Đây là loại rượu vang có độ ngọt đậm, thân thể dày vô cùng ấn tượng!
- Eiswein: Rượu vang đá Icewine này là từ những trái nho đông cứng trên cây. Và chúng chỉ có thể có được vào những năm mùa đông đến sớm, vì độ hiếm của nó nên giá thành vang đá cũng cao hơn những chai thông thường. Đồng thời, chúng cũng được đóng trong những chai nhỏ hơn, chỉ khoảng 200-300ml. Vị đào, mơ, dứa, xoài chín và mật ong là hương vị chủ đạo của loại vang ngọt độc đáo này!
Tham khảo một chai vang Đá của Đức tiêu biểu: Vang Đá Chardonnay

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?