Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ngọc Thuận  13-07-2024

Ly Rượu Vang Sủi Bọt Có Thực Sự Cần Thiết? Ảnh Hưởng Của Ly Đến Rượu

Hương vị của rượu Champagne bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hình dạng của ly rượu. Bởi vậy, để thưởng thức rượu vang sủi ngon nhất, hãy chọn cho mình một chiếc ly phù hợp. Điều đầu tiên nên nhận định rõ, không phải tất cả các loại rượu vang sủi đều là Champagne. Ví dụ: Prosecco được làm bằng các loại nho và phương pháp làm rượu khác nhau. Cả Champagne lẫn Prosecco đều là vang sủi bọt nhưng chúng có sự khác biệt hoàn toàn. Lý do là mỗi loại rượu đều được sử dụng trong những chiếc ly có hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá khắt khe trong việc chọn ly rượu vang sủi bọt. Chỉ cần loại ly này phù hợp với loại rượu mà bạn thích là được.

Hướng dẫn cơ bản về ly rượu ChampagneHướng dẫn cơ bản về cách chọn ly rượu sâm banh

Chọn ly rượu có chất lượng tốt nhất

Có một số khác biệt rõ ràng về hình dạng ly ảnh hương đến nhận thực của bạn về thưởng thức rượu vang sủi bọt. Dưới đây là một vài lưu ý cần nhớ khi chọn ly sâm banh:

  • Hình dạng:  Ly có miệng mở nhỏ với bầu ly bé thường cho ít cảm nhận hơn so với ly có bầu thân lớn. Do đó, nếu bạn thưởng thức những dòng rượu vang sủi bọt giá rẻ, hãy suy nghĩ đến ly có bầu lớn. Bởi loại ly này sẽ che giấu đi những điểm trừ của rượu, tạo thêm vị cay cho rượu sủi bọt.Chọn ly rượu chất lượng tốt nhất
  • Chất liệu: Ly thủy tinh hay pha lê đều là chất lieu tiêu chuẩn. Sự khách biệt chính của chúng là độ dàu. Ly thủy tinh có độ dày lớn hơn, trong khi ly pha lê lại mỏng hơn. Cũng vì vậy, ly thủy tính có tính bền và khó vỡ hơn ly pha lê. Nhưng đánh giá về thưởng thức, ly pha lê mỏng tạo nên ít sự tiếp xúc khác nên cho hương vị ngon hơn. Do đó, về chất liệu, ly pha lê vẫn trội hơn và cho hương vị nổi bật hơn hẳn.
  • Độ bền: Vấn đề lớn của các loại ly rượu Champagne là chúng nặng nhất so với các loại ly khác. Do đó, khả năng trượt khỏi khay và vỡ cao hơn. Nên độ bền của ly sâm banh cũng đang được các chuyên gia nghiên cứu để cho chất lượng tốt hơn.

Đâu là loại ly phù hợp nhất với mọi loại vang sủi

Nếu bạn chăm thưởng thức rượu vang sủi bọt, hãy suy nghĩ đến ly rượu vang trắng pha lê chất lượng cao. Chúng không chỉ có thể dùng trong vang trắng, ly rượu vang pha lê này còn có thể dùng cho rượu vang sủi bọt. Tuy vậy, đối với các dòng rượu sủi bọt giá rẻ, chúng không có khả năng che giàu hương vị sai sót trong đó. Nhưng độ mỏng của pha lê sẽ vô cùng thich hợp với rượu vang sủi bọt.Nên chọn loại ly như thế nào để thuận tiện cho mọi loại rượu vang sủi bọt Nên chọn loại ly như thế nào để thuận tiện cho mọi loại rượu vang sủi bọt. Ngoài những thông tin hữu ích cho việc chọn ly rượu vang sủi bọt. Rượu Tốt còn có nhiều bài viết về chọn ly rượu vang tốt nhất theo từng loại cho bạn. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng của chúng tôi để nhận thêm tư vấn và mua sản phẩm với giá ưu đãi. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger