Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Ánh Dương  17-12-2022

Cẩm nang về vang Amarone - Lí giải mức giá siêu to khổng lồ

Amarone là gì?

Amarone della Valpolicella là một loại vang đỏ của Ý, có xuất xứ từ vùng làm vang Valpolicella, phía Bắc Veneto. Amarone được làm từ sự pha trộn của các giống nho bản địa như nho Rondinella, Molinara, v.v. Các phương pháp sản xuất đặc biệt mang lại cho nó sự phân loại riêng trong khu vực.

vang Amarone đắt như thế nào

Quá trình sản xuất của Amarone tỉ mỉ như thế nào?


Thay vì sử dụng nho chín, mới thu hoạch để lên men, các nhà sản xuất rượu Amarone sử dụng nho khô một phần trong quá trình lão hóa rượu. Điều này đồng nghĩa với việc đường và hương vị thêm đậm đặc vì có ít nước hơn trong mỗi trái nho.

1601285831-ruou-vang-tommasi-amarone.jpg

Quá trình này được gọi là “Appassimento” bao gồm việc làm khô nho trong thùng hoặc trên giá đỡ trong những tháng mùa đông. Quá trình làm khô này khiến bay hơi 30% hàm lượng nước trong nho. Sự gia tăng nồng độ đường cho phép nồng độ cồn ABV cao hơn vượt trội ở các dòng rượu Amarone.

Hương vị rượu vang Amarone có gì nổi bật?

Mặc dù mỗi nhà sản xuất có phong cách sản xuất rượu vang rất riêng, nhưng bạn có thể sẽ bắt gặp những hương vị và mùi thơm này trong mỗi ly Amarone điển hình:

 • Mận
 • Anh đào
 • Nho khô
 • Trái sung
 • Đường nâu
 • Chocolate

Amarone là vang khô hay vang ngọt?

Rượu vang Amarone Della Valpolicella Mezzo Monte

Mặc dù trên thực tế là nho khô một phần sử dụng trong các dòng vang Amarone có hàm lượng đường cao hơn, nhưng đây lại là một loại vang đỏ khá khô bởi giai đoạn lên men kéo dài. Với các dòng vang cổ điển, Amarone có vị ngọt hơn nhiều loại rượu vang đỏ đương thời. Nhưng đáp ứng thị hiếu ngày càng phát triển, thế kỷ 20 chứng kiến sự lên ngôi của các chai vang đỏ khô.

Điều gì khiến vang Amarone có mức giá siêu to khổng lồ? 

Đầu tiên, hãy xem xét những giá trị phía sau tạo nên Amarone. Đó hẳn không phải là một quá trình sản xuất nhanh chóng và dễ dàng. Việc tăng thời gian sản xuất và lao động cũng khiến giá thành một sản phẩm tăng cao. Dưới đây là một vài yếu tố khiến loại vang này có mức giá trên trời:

 • Quy trình sản xuất được quy định chặt chẽ: chỉ một số giống nho nhất định mới có thể được sử dụng; vùng trồng nho và điều kiện phát triển được kiểm soát và quỹ đất vô cùng khiêm tốn cho những vườn nho ở Valpolicella.
 • Sản lượng bị hạn chế; có những yêu cầu lão hóa rượu cụ thể. Theo truyền thống, nho được sấy khô trong khoảng 3 tháng trước khi lên men. Do đó, chúng mất ít nhất 40% hàm lượng nước, nghĩa là cần gần gấp đôi số lượng nho để tạo ra cùng một lượng như các loại rượu vang khác.
 • Quá trình lên men trong nhiệt độ thấp: điều đó có nghĩa là nho sẽ mất nhiều thời gian hơn để rượu vang có thể lão hóa hoàn toàn.

Với tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến giá thành của Amarone, không có gì ngạc nhiên với mức giá cao ngất khi đến tận tay các tín đồ vang. Những kiểm định nghiêm ngặt đó một lần nữa đã góp phần biến vang Amarone trở thành niềm tự hào của vang Ý.

Quý khách hoàn toàn có thể tìm thấy một chai Amarone chính gốc với giá khoảng 50 - 60USD, nhưng Rượu Tốt mách bạn thoải mái với hầu bao của mình để sở hữu ngay những sản phẩm vang Amarone đảm bảo chất lượng uy tín nhất. 

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger